Khuyến Nông

Đắk Nông: Sản xuất cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

Tình trạng biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề nan giải, ngày càng ảnh hưởng rõ nét và sâu sắc đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt tác động mạnh đến quá trình canh tác cà phê của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Tây Nguyên nói chung và tỉnh Đăk Nông nói riêng.

Xem tiếp...

Quảng Trị sản xuất hồ tiêu đạt tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu

Tỉnh Quảng Trị đang ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hồ tiêu, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Xem tiếp...

Bảo vệ rừng từ chính kinh tế rừng

“Khi rừng đã thật sự trở thành tài sản của người dân thì việc bảo vệ và phát triển rừng cũng như PCCCR không ai làm tốt hơn chính họ. Và thực tế hơn 5 năm qua, trên lâm phần của công ty chưa xảy ra vụ cháy nào”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ Trần Văn Hiếu khẳng định.

Xem tiếp...

Đa dạng cách làm giàu

Huyện Phú Tân có 39.072 ha nuôi thuỷ sản. Để khai thác tốt tiềm năng kinh tế thuỷ sản của một huyện ven biển, huyện cơ cấu sản xuất với các loại hình: Nuôi tôm công nghiệp, tôm quảng canh cải tiến, tôm - rừng và tôm quảng canh truyền thống.

Xem tiếp...

Thêm thu nhập từ trồng rau má

Giá cao và ổn định, không lo đầu ra, thu nhập trung bình mỗi tháng vài triệu đồng, có thể tận dụng sức lao động "lấy công làm lời"… là những ưu điểm mà mô hình trồng rau má mang lại cho người dân xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Hiện toàn xã có hơn 20 hộ trồng rau má.

Xem tiếp...

Phát triển cây màu theo hướng bền vững

Xu hướng phát triển nông nghiệp đô thị hiện đang lan tỏa. Để thích ứng với điều này, TP. Sóc Trăng đã và đang tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, giá trị nông sản và tạo bước phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Vì sao nên ghi chép nhật ký sản xuất?

Việc ghi chép lại quá trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp (nhật ký sản xuất) là việc làm vẫn còn mới mẻ với nhiều bà con nông dân, thế nhưng đây là một trong những yêu cầu bắt buộc để truy xuất nguồn gốc đối với các loại sản phẩm xuất khẩu, góp phần tăng giá trị sản phẩm.

Xem tiếp...

Nuôi ếch kết hợp cá rô phi đỏ

Nhằm từng bước đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, đáp ứng thị trường tiêu thụ, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ.

Xem tiếp...

Những kinh nghiệm chia sẻ để phát triển hợp tác xã

Mỗi HTX sản xuất, kinh doanh trên mỗi lĩnh vực khác nhau nhưng để mang lại hiệu quả là cả chặng đường phấn đấu, nỗ lực từ những việc làm tưởng chừng rất đơn giản.

Xem tiếp...

Lão nông làm giàu từ mô hình nông nghiệp kết hợp

Với khoảng 2ha đất, nông dân Huỳnh Thanh Hải (ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) đã khéo léo kết hợp việc chăn nuôi và trồng trọt để đạt hiệu quả kinh tế cao, vươn lên làm giàu.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...