Khuyến Nông

Bưởi tôm vàng mang... vàng về đổi đời người dân

Thượng Mỗ là một trong số ít xã trên địa bàn huyện Đan Phượng không có nghề truyền thống, người dân cơ bản dựa vào sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ chọn được cây trồng có nhiều lợi thế, làm chủ khoa học kỹ thuật nên bà con nông dân của xã Thượng Mỗ có thu nhập khá từ nghề nông. Hiện Thượng Mỗ đang là vùng trồng bưởi tôm vàng lớn nhất huyện Đan Phượng với chất lượng thơm ngon nhất…

Xem tiếp...

Hướng tới nền nông nghiệp an toàn

Ngành Nông nghiệp đã và đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát từ gốc các sản phẩm nông nghiệp bán ra thị trường. Theo đó, tổ chức lại sản xuất, xây dựng các chuỗi cung ứng nông sản an toàn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng hệ thống mã Qrcode. 
 

Xem tiếp...

Giải pháp nuôi cá lồng hiệu quả, bền vững

Tại diễn đàn, ban chủ tọa cùng ban cố vấn đã trả lời 25 câu hỏi của người dân. Các câu hỏi tập trung vào các vấn đề như sản xuất con giống, thức ăn...

Xem tiếp...

Chôm chôm Ninh Thạnh nổi tiếng ngọt thơm

Chôm chôm Ninh Thạnh nổi tiếng ngọt thơm khắp vùng Tây Ninh. Đang vào giữa vụ, nông dân xã Ninh Thạnh, TP Tây Ninh lại oằn mình hái trái, bán buôn, bán lẻ. Vị ngọt của trái chôm chôm đã vượt khỏi lớp vỏ sần sù, mời gọi thực khách gần xa.

Xem tiếp...

Ô nhiễm ánh sáng làm giảm số lượng côn trùng

Biến đổi khí hậu, thuốc trừ sâu và thay đổi cách thức sử dụng đất là những yếu tố gây ra sự suy giảm của quần thể côn trùng ở Đức. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các khu vực có sự suy giảm mạnh số lượng côn trùng có cánh cũng có mức độ ô nhiễm ánh sáng cao. Ánh sáng nhân tạo vào ban đêm được coi là có tác động tiêu cực đến côn trùng, và các nhà khoa học nên chú ý hơn đến yếu tố này khi tìm nguyên ...

Xem tiếp...

Nghiên cứu trên diện rộng xác định quần thể vi sinh vật vùng rễ cây ngô

Sức khỏe của cây trồng không chỉ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện như nước và nhiệt độ mà bởi các vi sinh vật sống quanh rễ của nó. Vi sinh vật vùng rễ, được gọi là cộng đồng vi sinh vật, điều hòa dinh dưỡng sẵn có trong đất cho cây và có thể tác động đến sự tăng trưởng và năng suất cây trồng.

Xem tiếp...

Nhiều giải pháp công nghệ cho nuôi tôm sú hữu cơ

Để loại hình này phát triển ổn định, ngày 10/7, Tổng cục thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức diễn đàn “Khoa học công nghệ và nuôi tôm hữu cơ ở ĐBSCL” với nhiều giải pháp khoa học được đưa ra cho mô hình nuôi tôm sú hữu cơ, nhất là nuôi tôm sinh thái tại Cà Mau cùng các loại hình nuôi đã và đang thực hiện các chứng nhận quốc tế khác. 

Xem tiếp...

Trồng nấm đạt hiệu quả cao ởBến Tre

Những năm gần đây, qua thực hiện phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi do các cấp hội nông dân phát động, đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Thu nhập của người nông dân cũng như giá trị sản xuất trên cùng diện tích tăng cao. Điển hình như mô hình trồng nấm của anh Trần Bá Nghĩa, ở ấp Đại An, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.

Xem tiếp...

“Nóng” tôm siêu thâm canh

Nuôi tôm siêu thâm canh thời gian qua trên địa bàn huyện Phú Tân phát triển khá mạnh. Đây là mô hình đột phá để nâng cao năng suất tôm nuôi trên địa bàn, từng bước công nghiệp hoá khâu sản xuất của người dân. Song, nuôi tôm siêu thâm canh nói riêng, tôm thẻ chân trắng nói chung hiện nay đang đứng trước 2 vấn đề nan giải cho cả người nuôi tôm và công tác quản lý Nhà nước, đó là giá cả sụt giảm và quản lý môi trường, xả thải.

Xem tiếp...

Vĩnh Long - đa dạng thế mạnh thủy sản

Cùng với vị trí thuận lợi và nguồn nước ngọt của 4 xã cù lao thuận lợi phát triển mạnh việc nuôi cá lồng bè, huyện Long Hồ còn nhiều nông dân nuôi cá ao, nuôi cá trong vèo, nuôi thả trong mương vườn… làm phong phú chủng loại cá.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...