Khuyến Nông

Phát triển cây ăn quả, hướng sản xuất mới, hiệu quả của nông dân Thuận Nam

Từ việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay trên địa bàn huyện Thuận Nam đã hình thành vùng trồng cây ăn quả (CAQ) với quy mô tập trung, tạo ra khối lượng sản phẩm dồi dào, mở hướng làm ăn mới cho nông dân.

Xem tiếp...

Chong đèn "nuôi" hoa Tết

Để cho hoa nở đúng dịp Tết, thời điểm này, các hộ dân trồng hoa cúc dùng phương pháp chong đèn điện thắp sáng cho hoa vào ban đêm nhằm “đánh thức”, không cho hoa cúc “ngủ”. Đây là một kĩ thuật phổ biến của người trồng hoa, nhằm biến đêm thành ngày để hoa phát triển như ý muốn.

Xem tiếp...

Thu nhập ổn định từ chuyên canh rau sạch

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập, người dân khu dân cư kiểu mẫu thôn Quảng Đại 2 (xã Đại Cường, Đại Lộc) đã liên kết, hỗ trợ nhau phát triển vùng chuyên canh rau sạch. Mô hình hiện mang lại kết quả khả quan.

Xem tiếp...

Điện Bàn chuyển đổi cây trồng hiệu quả

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tại nhiều vùng sản xuất nông nghiệp của Điện Bàn, người dân đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật, giống mới vào sản xuất, nâng cao năng suất, sản lượng, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích.

Xem tiếp...

Chăn nuôi theo hướng VietGAP

Nhờ phát triển thành công mô hình chăn nuôi theo hướng VietGAP, anh Bùi Chúng, xã Phú Sơn (Hương Thủy) đã xây dựng thương hiệu gà, lợn VietGAP Vĩnh Huệ được khách hàng đón nhận.

Xem tiếp...

Phát huy sức trẻ trong phát triển kinh tế

Mỗi người có mỗi hoàn cảnh, xuất phát điểm khác nhau trên hành trình khởi nghiệp nhưng tất cả đều có chung một điểm đó là có khát vọng vươn lên, với tinh thần quyết tâm cao, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để xây dựng thành công các mô hình kinh tế. Khi gặt hái những thành công bước đầu trên hành trình khởi nghiệp, họ sẵn sàng nhân rộng các mô hình kinh tế cho những người khác làm theo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem tiếp...

Lệ Thủy: Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững

Những năm gần đây, huyện Lệ Thủy tích cực thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi theo hướng chất lượng, giá trị và môi trường bền vững. Thông qua chương trình, huyện đã hỗ trợ cho nhiều hộ dân các loại giống vật nuôi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp...

Hương Trà thay mới những đồi chè để tăng năng suất, sản lượng

Thay vì trồng chè hạt trung du như trước đây, nhiều năm nay, xã Hương Trà, Hương Khê (Hà Tĩnh) đã từng bước cải tạo, trồng mới diện tích chè bằng giống cành nhằm nâng cao năng suất.

Xem tiếp...

Thoát nghèo từ mô hình nuôi gà thả vườn

Vượt qua khó khăn, chịu khó học hỏi, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, thanh niên Lê Đình Luân, thôn Tân Thịnh, xã Hóa Quỳ (Như Xuân) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương với mô hình nuôi gà thả vườn.

Xem tiếp...

Huyện Long Điền: Phát triển nghề muối truyền thống

Với hơn 500ha ruộng muối, làm muối được xem là nghề truyền thống ở huyện Long Điền. Mới đây, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận nghề truyền thống sản xuất muối huyện Long Điền. Đây là niềm vui với chính quyền và nhân dân địa phương, là động lực để các diêm dân tiếp tục bám nghề.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...