Khuyến Nông

Mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng của thanh niên Ngọc Anh

Từ những kinh nghiệm trong nghề sửa kiểng bon sai, anh Trịnh Trần Ngọc Anh (SN 1984, phường 1, TP.Sa Đéc quyết định khởi nghiệp với mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng. Mô hình không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần quảng bá hình ảnh thành phố hoa qua sản phẩm kiểng bonsai.

Xem tiếp...

Dân Tiến phát triển kinh tế rừng

(Thái Nguyên) Dân Tiến (Võ Nhai) là xã có tỷ lệ rừng bao phủ trên 50% diện tích đất tự nhiên. Trong những năm qua, nhờ phát triển kinh tế rừng, thu nhập và đời sống của các hộ dân trong xã từng bước được nâng lên.

Xem tiếp...

Trồng bí ở Bình Nhân

Một lần anh Mai Đình Thư, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nhân (Chiêm Hóa) về Đông Anh (Hà Nội) thăm người bạn thân thấy khu bạn ở bán nhiều loại bí xanh có nguồn gốc từ huyện Mộc Châu (Sơn La) được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Thế là anh nảy ra ý định trồng loại rau này ở quê mình.

Xem tiếp...

Mùa nối mùa ở Sơn Nam

Với mục tiêu không cho đất nghỉ, hiện người dân xã Sơn Nam (Sơn Dương) đang khẩn trương thu hoạch lúa để giải phóng đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa.

Xem tiếp...

Bắc Ninh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tỉnh Bắc Ninh đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ nâng tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) chiếm từ 25 đến 30% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh. Trong đó, xây dựng 35 vùng sản xuất trồng trọt, mở rộng chín vùng chăn nuôi lợn, gia cầm; hình thành 23 vùng nuôi cá thâm canh ứng dụng CNC. Để hoàn thành mục tiêu, ngành nông nghiệp tỉnh gấp rút triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Xem tiếp...

Nông dân Lạng Sơn vui mùa ớt

Nếu như năm ngoái, bà con nông dân trong tỉnh Lạng Sơn mất mùa ớt do cây bị bệnh héo xanh, thối rễ thì ngược lại, vụ ớt năm nay, người trồng ớt vui vì được mùa và giá bán cao gấp nhiều lần so với năm ngoái.

Xem tiếp...

Ở đâu có chất thải ở đó có phân bón

Chúng ta đều biết cây trồng cần chất dinh dưỡng, đặc biệt là đạm và lân. Phân đạm và lân thường được bón trên các cánh đồng để cây phát triển. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nói về việc chính các chất dinh dưỡng này đến từ đâu. Chẳng hạn lân được lấy từ Trái đất và chỉ trong 100-250 năm nữa, chúng ta có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt khủng khiếp, trừ khi các nhà khoa học có thể tìm cách tái chế nó.

Xem tiếp...

Người đam mê với mô hình dưa sạch trong nhà kính

Với quyết tâm phải làm ra sản phẩm nông nghiệp sạch, anh Bùi Văn Chung, xóm 5, thôn Bài Lâm Thượng, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã rời phố để về quê lập nghiệp và theo đuổi đam mê với mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính theo công nghệ cao.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Khởi nghiệp từ sản phẩm nước mắm nhỉ cá linh truyền thống

Khởi nghiệp từ việc khai thác “tài nguyên bản địa” là điều mà đa số các bạn trẻ ngày nay quan tâm, trong số đó có chị Lương Thị Bích Tuyền, sinh năm 1988, ở ấp 1, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã chọn khởi nghiệp từ nước mắm nhỉ cá linh, đậm đà hương vị hồn cốt quê hương.

Xem tiếp...

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi

Tỉnh Đồng Tháp vừa công bố dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Khó khăn hiện nay là việc tổ chức chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên các tuyến đường giao thông do không đủ lực lượng và thành phần tham gia tại các chốt chặn tạm thời. Ngoài các tuyến đường chính trên quốc lộ, tỉnh lộ thì còn rất nhiều các tuyến đường huyện lộ, đường nông thôn, ngõ ngách, bến đò, phà v.v. nên khó có thể kiểm soát hết được.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...