Khuyến Nông

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư quy định việc cập nhật, khai thác và quản lý cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản.

Xem tiếp...

Phát huy tiềm năng các loài thủy sản nuôi chủ lực

Tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra được xác định là 3 đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Để phát huy tiềm năng của những loài này, mang lại giá trị cao, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, rất cần quan tâm đến việc thực hiện đăng ký quản lý nuôi.

Xem tiếp...

Công tác khuyến nông đổi mới, hiệu quả hơn

Chiều ngày 15/1, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến nông năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị

Xem tiếp...

Huyện Tân Lạc tìm hướng đi riêng trong phát triển nông nghiệp

Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lạc Thủy đã đặt mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân thông qua phát triển kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Do đó, thời gian qua, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, gắn với xây dựng NTM đã làm thay đổi kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện.

Xem tiếp...

Xã Tuân Lộ mở rộng diện tích cây có múi

Năm 2010, nhiều hộ dân xã Tuân Lộ (Tân Lạc) đã mạnh dạn cải tạo diện tích vườn tạp để thí điểm phát triển mô hình trồng cây có múi, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực. Đến hết năm 2018, toàn xã đã mở rộng được gần 50 ha cây có múi, trong đó diện tích trong thời kỳ kinh doanh đạt khoảng 20 ha. Cây có múi đã giúp nhiều hộ dân có thu nhập khá, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống. Năm 2018, thu nhập bình quân toàn xã đạt 31 triệu đồng/người/năm, tỷ ...

Xem tiếp...

Thực hiện hiệu quả Dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới” tại tỉnh Hòa Bình

Dự án "Cải thiện nông nghiệp có tưới” (WB7) do Bộ NN& PTNT làm cơ quan chủ quản, được triển khai thực hiện tại 7 tỉnh, trong đó có Hòa Bình. Bắt đầu từ năm 2014, đến cuối năm 2018, các hợp phần thuộc dự án đã được tỉnh ta thực hiện hiệu quả, đảm bảo tốt tiến độ. Dự kiến trong 2 năm còn lại (2019 - 2020), tỉnh sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra, kết thúc dự án với những thành quả đáng ghi nhận.

Xem tiếp...

Phát triển cây lương thực có hạt

Mặc dù chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu kinh tế của thành phố với gần 2,8% (năm 2018) song lĩnh vực sản xuất nông - lâm - thủy sản, nhất là phát triển cây lương thực có hạt vẫn luôn được TP. Ðiện Biên Phủ quan tâm đầu tư và đạt được những kết quả khả quan khi giá trị sản xuất năm sau luôn cao hơn năm trước.

Xem tiếp...

Chủ động phòng, chống rét cho gia súc

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh thời tiết rét đậm, rét hại, đặc biệt là ở khu vực vùng cao, nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi có băng tuyết như khu vực đèo Pha Ðin (huyện Tuần Giáo), xã Sa Dung (huyện Ðiện Biên Ðông)... các cấp hội nông dân tăng cường tuyên truyền tới hội viên, nông dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, vật nuôi, cây trồng.

Xem tiếp...

Chăn nuôi đang đà phát triển ổn định

Theo ngành Nông nghiệp tỉnh Đắk Nông, sau khoảng 2 năm giảm đàn, năm 2018, quy mô đàn vật nuôi của tỉnh đã từng bước phục hồi, dần phát triển ổn định, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Xem tiếp...

"Canh bạc"… chim yến

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày càng xuất hiện nhiều hộ gia đình không ngần ngại đầu tư tiền tỷ xây dựng nhà nuôi yến… Tuy nhiên, qua những người trong cuộc cho thấy, nuôi yến cũng giống như tham gia "canh bạc" với chim trời mà phần thắng thua phụ thuộc nhiều vào yếu tố may, rủi.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...