Nhịp Cầu Khuyến Nông

Đột phá từ HTX nông nghiệp kiểu mới

ĐBSCL là vùng sản xuất và xuất khẩu nông sản chủ lực của cả nước, tuy nhiên, gần đây do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan… khiến nông nghiệp bị ảnh hưởng trầm trọng. Thay đổi mô hình sản xuất nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách đặt ra; để làm được điều này cần phát huy mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới.

Xem tiếp...

Xuất khẩu trái cây đi Mỹ, tín hiệu vui cho nhà vườn miền Tây

Đồng Tháp và Vĩnh Long vừa xuất khẩu hai lô xoài đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là tín hiệu vui cho các nhà vườn ở miền Tây. Xoài là loại trái cây thứ 6 xuất khẩu sang thị trường này, sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa...

Xem tiếp...

Thái Bình tạm hoãn họp để tập trung phòng, trừ sâu bệnh hại lúa

Tỉnh ủy Thái Bình vừa ban hành công điện yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tạm hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, trừ bệnh hại lúa.

Xem tiếp...

Mô hình trồng mè trên đất lúa mang lại hiệu quả kinh tế

Những năm gần đây, thay vì canh tác lúa vụ hè thu, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Tân Hồng chuyển sang chọn cây mè để sản xuất nâng cao thu nhập. Mô hình này không chỉ cho hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp cải tạo đồng ruộng, ngăn chặn một số dịch bệnh trên cây lúa.

Xem tiếp...

Trăn trở với nông sản sạch

“Sản xuất rau sạch không khó về kỹ thuật mà khó nhất là thị trường tiêu thụ. Thứ nhất là giá rau sạch cao hơn, thứ hai là lòng tin của người tiêu dùng” - ông Ngô Duy Hợp, một trong những nông dân tiên phong trồng rau sạch ở thành phố Đồng Xoài chia sẻ với chúng tôi.

Xem tiếp...

Triển vọng gia cầm xuất ngoại

Nhiều thập niên, đầu ra của ngành chăn nuôi Việt Nam chủ yếu phục vụ thị trường trong nước. Thế nhưng hiện nay, Bộ NN-PTNT đang mở chính sách, mong muốn doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, trước mắt là sản phẩm gia cầm, tới các thị trường tiềm năng vì nguồn cung dồi dào.

Xem tiếp...

Làm giàu trên mảnh đất quê hương

Nhờ năng động, nhiệt huyết và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhiều thanh niên ở huyện Cư Kuin đã khởi nghiệp thành công và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình...

Xem tiếp...

Phát huy vai trò hợp tác xã trong xây dựng liên kết chuỗi giá trị

Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn chủ động liên kết với các hộ nông dân, doanh nghiệp xây dựng thành chuỗi giá trị sản phẩm; đồng thời tích cực đẩy mạnh sản xuất tạo ra sản phẩm sạch và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình, góp phần nâng cao thu nhập cho các thành viên HTX và người nông dân...

Xem tiếp...

Kiểm soát dịch bệnh mùa vịt chạy đồng

Vụ lúa đông xuân vừa thu hoạch xong cũng là lúc bước vào mùa vịt chạy đồng. Phương thức nuôi này giúp tiết kiệm chi phí nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh, lây lan dịch bệnh. Nhằm đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, ngành Thú y cùng các địa phương đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát.

 

Xem tiếp...

Hiệu quả từ sản xuất nông - lâm kết hợp

Khai thác lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng dưới các tán rừng, đất đồi dốc và khu vực ven triền núi, nhiều hình thức sản xuất nông - lâm kết hợp đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp các hộ dân gắn bó với rừng, cải thiện cuộc sống, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...