Nhịp Cầu Khuyến Nông

Phát huy sức trẻ trong phát triển kinh tế

Mỗi người có mỗi hoàn cảnh, xuất phát điểm khác nhau trên hành trình khởi nghiệp nhưng tất cả đều có chung một điểm đó là có khát vọng vươn lên, với tinh thần quyết tâm cao, năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để xây dựng thành công các mô hình kinh tế. Khi gặt hái những thành công bước đầu trên hành trình khởi nghiệp, họ sẵn sàng nhân rộng các mô hình kinh tế cho những người khác làm theo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem tiếp...

Nhân rộng diện tích sản xuất nông nghiệp an toàn

Với thế mạnh là vùng chuyên sản xuất lúa và để tăng giá trị trên cùng diện tích đất canh tác, ngành Nông nghiệp tỉnh đã hướng nông dân chuyển đổi việc canh tác các giống lúa thông thường sang các giống lúa đặc sản, cao sản. Do đó, hơn 50% diện tích canh tác lúa trên địa bàn toàn tỉnh là giống lúa đặc sản, cho năng suất cao, phục vụ thị trường xuất khẩu nên giá bán tốt. Ngoài lúa, tỉnh còn có lợi thế nuôi tôm nước lợ, khai thác thủy sản cũng như phát triển mạnh ...

Xem tiếp...

Cây khoai mì trên đất núi

Nằm trong chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của huyện Tịnh Biên, cây khoai mì được ngành chuyên môn quan tâm phát triển trên cơ sở phối hợp các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ nông dân về giống, vật tư, kỹ thuật, cũng như bao tiêu đầu ra cho sản phẩm.

Xem tiếp...

Thêm thu nhập khá từ trồng dâu nuôi tằm

Với giá kén hiện nay 140 ngàn đồng/kg, việc trồng dâu nuôi tằm đang mang lại cho gia đình anh Phạm Văn Bính (Thôn 14, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) khoản thu nhập khá.

Xem tiếp...

Vạn Ninh: Xây dựng bộ giống lúa đặc thù

Là huyện có các tiểu vùng thời tiết, khí hậu chênh lệch nhau; đồng thời một số nơi có tập quán canh tác 3 vụ lúa, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng giống nên Vạn Ninh (Khánh Hòa) đang hướng tới xây dựng bộ giống lúa đặc thù. 

Xem tiếp...

40 gian hàng tham gia Phiên chợ Nông nghiệp Xanh

Từ ngày 30/10 – 1/11, tại TP.Cao Lãnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Du lịch Đồng Tháp tổ chức Phiên chợ Nông nghiệp xanh năm 2018.

Xem tiếp...

Kết nối, tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường tiêu thụ hàng hóa

Ngày 31/10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh, Sở Công Thương Đồng Tháp phối hợp Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị "Kết nối cung cầu hàng Việt Nam - Đồng Tháp năm 2018". Hội nghị nhằm tăng cường nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, nhà phân phối của 3 tỉnh (Đồng Tháp, An Giang, Tây Ninh) và TP.Hồ Chí Minh liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Xem tiếp...

Khôi phục giống nếp Hương Bàu

Giống nếp Hương Bàu hay còn gọi là Hương Lân có từ rất lâu ở các xã cánh đông của huyện Thăng Bình nhưng đã bị mai một. Vụ hè thu muộn mới đây, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện Thăng Bình đã trồng thử nghiệm giống nếp Hương Bàu tại thôn Bình Khương (Bình Giang) và thôn Vân Tây (Bình Đào) mang lại tín hiệu khả quan.

Xem tiếp...

Phát triển "vựa" rau và hoa ở Mê Linh

Với thế mạnh là “vựa" rau và hoa của Thủ đô, huyện Mê Linh đang khai thác lợi thế, phát triển các nhóm cây trồng chủ lực để đem lại giá trị cao hơn, làm giàu cho nông dân.

Xem tiếp...

Thúc đẩy sản xuất nông sản an toàn, chất lượng cao

Trước những khó khăn trong quá trình sản xuất, tác động của biến đổi khí hậu…, UBND huyện Hồng Dân đã tập trung chỉ đạo, vận dụng linh hoạt nhiều giải pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững theo hướng an toàn sinh học, chất lượng cao. 

 

 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...