Nhịp Cầu Khuyến Nông

"Canh bạc"… chim yến

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông ngày càng xuất hiện nhiều hộ gia đình không ngần ngại đầu tư tiền tỷ xây dựng nhà nuôi yến… Tuy nhiên, qua những người trong cuộc cho thấy, nuôi yến cũng giống như tham gia "canh bạc" với chim trời mà phần thắng thua phụ thuộc nhiều vào yếu tố may, rủi.

Xem tiếp...

Vun bồi mùa hoa tết

Sau đợt bão số 1 kèm theo những cơn mưa lớn vào tuần trước, nông dân trồng hoa tết đang cảnh giác cao độ với thời tiết thay đổi bất thường lúc cận tết để có biện pháp chủ động bảo vệ sản xuất.

Xem tiếp...

Đồng Tháp có Chợ phiên Nông sản an toàn định kỳ 2 lần/tháng

Ngày 5/1, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức khai mạc “Chợ phiên Nông sản an toàn”. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng.

Xem tiếp...

Kỹ thuật trồng xen cây sầu riêng trong vườn cà phê vối

Xin gửi đến quý bạn đọc kỹ thuật trồng xen cây sầu riêng trong vườn cà phê vối

Xem tiếp...

Năm nào cũng trúng quả nhờ mô hình trên sen dưới cá luân canh trồng lúa

Ông Trần Văn Đen (Năm Đen), sinh năm 1962, cư ngụ tại ấp Trường Thọ, xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ là một cựu chiến binh. Từ khi ra quân đến nay ông đã gắn chặt với mảnh vườn, miếng ruộng, ăn nên làm ra khiến nhiều người nể phục.

Xem tiếp...

Phát triển sản phẩm rau sạch: Sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ

Rau, củ, quả là những loại thực phẩm cần thiết và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho con người. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và tăng thu nhập cho nông hộ thì việc xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất rau an toàn gắn với thị trường tiêu thụ là rất cần thiết.

Xem tiếp...

ASEAN trở thành nguồn cung thủy sản lớn nhất cho Trung Quốc

ASEAN đã thay thế Nga trở thành nguồn cung thủy sản lớn nhất cho Trung Quốc, chiếm 14,5% NK của nước này. Khối lượng XK sang Trung Quốc nửa đầu năm 2018 tăng 31,3% đạt 453.700 tấn, trị giá 1,116 tỷ USD, tăng 59,2% so với năm 2017. Ngược lại XK thủy sản của Trung Quốc sang ASEAN lại giảm. Cá tra đang trở thành sản phẩm NK chính của Trung Quốc

Xem tiếp...

Buổi tọa đàm “Kết nối doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ trái cây tại khu vực các tỉnh phía Nam” do Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam tổ

Buổi tọa đàm “Kết nối doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ trái cây tại khu vực các tỉnh phía Nam” do Hội Làm vườn tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi nhánh phía Nam - Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức sáng ngày 4/12.

Xem tiếp...

Cá tra đối mặt thách thức quốc tế

Năm nay là một năm thành công lớn với ngành hàng cá tra. Tuy nhiên, việc giá cá tra lên cao trên cả thị trường nội địa và cả thị trường thế giới, lại đang đặt ra nhiều thách thức với cá tra Việt Nam...

Xem tiếp...

Trồng cây mây nước dưới tán rừng

Cây mây nước lâu nay rất quen thuộc với đồng bào Vân Kiều, Pa Kô, tuy nhiên người dân chưa hề biết đến giá trị của loại cây này. Những năm gần đây, ngoài các hộ dân trồng cây mây nước từ sự hỗ trợ của dự án trồng mây dưới tán rừng nhằm nâng cao thu nhập cho người dân do Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt triển khai trên địa bàn huyện Đakrông, người dân ở xã Húc Nghì (huyện Đakrông) thấy được hiệu quả của cây mây nước và bắt đầu trồng mây nước dưới tán ...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...