Nhịp Cầu Khuyến Nông

Dân Tiến phát triển kinh tế rừng

(Thái Nguyên) Dân Tiến (Võ Nhai) là xã có tỷ lệ rừng bao phủ trên 50% diện tích đất tự nhiên. Trong những năm qua, nhờ phát triển kinh tế rừng, thu nhập và đời sống của các hộ dân trong xã từng bước được nâng lên.

Xem tiếp...

Mùa nối mùa ở Sơn Nam

Với mục tiêu không cho đất nghỉ, hiện người dân xã Sơn Nam (Sơn Dương) đang khẩn trương thu hoạch lúa để giải phóng đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa.

Xem tiếp...

Nâng tầm và khẳng định vị thế hàng Việt

Sau 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là Cuộc vận động) tại Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần nâng tầm và dần khẳng định vị thế của các sản phẩm hàng Việt. Nhiều thương hiệu hàng Việt không chỉ chinh phục thành công ở thị trường nội địa và còn vươn xa, khẳng định chỗ đứng và trở thành niềm tự hào của người Việt.

Xem tiếp...

Trà Lĩnh phát triển chăn nuôi trâu, bò vỗ béo

Trà Lĩnh là huyện biên giới có chợ gia súc được xem là lớn nhất miền Bắc, mỗi phiên chợ ở đây tiêu thụ hàng nghìn con gia súc. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi thúc đẩy ngành chăn nuôi gia súc của địa phương phát triển. Những năm gần đây, phát triển kinh tế nông nghiệp bằng hình thức nuôi nhốt trâu, bò vỗ béo trở thành hướng đi hiệu quả trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

Xem tiếp...

Nậm Xe mở rộng diện tích trồng sa nhân tím

Với đặc tính dễ trồng, phát tán nhanh lại có giá trị kinh tế cao, sa nhân tím đang là loại cây trồng mang lại hướng đi mới trong phát triển kinh tế của người dân xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ).

Xem tiếp...

Đột phá từ HTX nông nghiệp kiểu mới

ĐBSCL là vùng sản xuất và xuất khẩu nông sản chủ lực của cả nước, tuy nhiên, gần đây do tác động của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan… khiến nông nghiệp bị ảnh hưởng trầm trọng. Thay đổi mô hình sản xuất nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách đặt ra; để làm được điều này cần phát huy mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới.

Xem tiếp...

Xuất khẩu trái cây đi Mỹ, tín hiệu vui cho nhà vườn miền Tây

Đồng Tháp và Vĩnh Long vừa xuất khẩu hai lô xoài đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là tín hiệu vui cho các nhà vườn ở miền Tây. Xoài là loại trái cây thứ 6 xuất khẩu sang thị trường này, sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa...

Xem tiếp...

Thái Bình tạm hoãn họp để tập trung phòng, trừ sâu bệnh hại lúa

Tỉnh ủy Thái Bình vừa ban hành công điện yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tạm hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, trừ bệnh hại lúa.

Xem tiếp...

Mô hình trồng mè trên đất lúa mang lại hiệu quả kinh tế

Những năm gần đây, thay vì canh tác lúa vụ hè thu, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Tân Hồng chuyển sang chọn cây mè để sản xuất nâng cao thu nhập. Mô hình này không chỉ cho hiệu quả kinh tế cao mà còn giúp cải tạo đồng ruộng, ngăn chặn một số dịch bệnh trên cây lúa.

Xem tiếp...

Trăn trở với nông sản sạch

“Sản xuất rau sạch không khó về kỹ thuật mà khó nhất là thị trường tiêu thụ. Thứ nhất là giá rau sạch cao hơn, thứ hai là lòng tin của người tiêu dùng” - ông Ngô Duy Hợp, một trong những nông dân tiên phong trồng rau sạch ở thành phố Đồng Xoài chia sẻ với chúng tôi.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...