Nhịp Cầu Khuyến Nông

Quảng Trị sản xuất hồ tiêu đạt tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu

Tỉnh Quảng Trị đang ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hồ tiêu, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Xem tiếp...

Những kinh nghiệm chia sẻ để phát triển hợp tác xã

Mỗi HTX sản xuất, kinh doanh trên mỗi lĩnh vực khác nhau nhưng để mang lại hiệu quả là cả chặng đường phấn đấu, nỗ lực từ những việc làm tưởng chừng rất đơn giản.

Xem tiếp...

Sa Đéc hướng đến xuất khẩu hoa

Là vựa hoa lớn nhất ở ĐBSCL, mỗi năm làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cung ứng cho thị hàng chục triệu giỏ hoa các loại từ hoa, cây cảnh, kiểng bon sai cho đến các loại kiểng lá màu, hoa kiểng công trình.

Xem tiếp...

Khởi nghiệp thành công từ nghề trồng nấm linh chi

Nhận thấy nhu cầu của thị trường về nấm linh chi tương đối lớn, chị Dương Mộng Linh (ấp Phú Thứ, xã Phú An, TX.Bến Cát) đã nỗ lực tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, tham gia các lớp tập huấn các kiến thức về khoa học kỹ thuật để khởi nghiệp thành công với nghề trồng nấm.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản

Những năm qua, mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh, đáng chú ý là cây lúa từ hơn 2.000 ha vào năm 2011, đến nay, con số này được nâng lên đến 51.000 ha với sự tham gia của 90 công ty, doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Vĩnh Phúc: Thu nhập tiền tỷ từ nuôi chim cút

Bám sát xu hướng vận động của thị trường, mạnh dạn đầu tư mở rộng chăn nuôi, mô hình nuôi chim cút đã mang lại thu nhập cao cho hộ gia đình anh Hạ Văn Nam ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Đồng thời, mở ra hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình gắn với xóa đói giảm nghèo ở địa phương…

Xem tiếp...

Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 26/2, tại TP.Cao Lãnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Hội nghị nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ nút thắt cho ngành hàng lúa gạo trong vụ đông xuân hiện nay và xác lập tầm nhìn dài hạn hơn đối với ngành hàng này.

Xem tiếp...

Cà rốt Đức Chính: Sản phẩm ngọt, thơm, an toàn

Nhờ có đất phù sa màu mỡ và kỹ thuật trồng cây an toàn, cà rốt Đức Chính đã được nhiều người tiêu dùng cả trong và ngoài nước biết tới.

Xem tiếp...

Giúp nông dân trồng nghệ theo hướng bền vững

Sau hơn 2 năm tuyên truyền, vận động người dân tham gia mô hình trồng nghệ theo hướng hữu cơ, đến nay cây trồng này đã mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp nông dân trồng nghệ theo hướng bền vững, nhiều đơn vị liên quan đã tích cực vào cuộc, tạo thành chuỗi sản xuất từ khâu trồng, chăm sóc đến thu hoạch và bao tiêu sản phẩm.

Xem tiếp...

Nhãn trái vụ ở Sông Mã

Hai hộ dân ở huyện Sông Mã đã áp dụng thành công kỹ thuật trồng nhãn trái vụ để thu hoạch vào đúng dịp giáp Tết Nguyên đán vừa qua, đem lại thu nhập cao, được nhiều người dân trên địa bàn quan tâm.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...