Mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng của thanh niên Ngọc Anh

Anh Ngọc Anh đang hoàn thiện những khâu cuối cùng của sản phẩm bonsai dây đồng

Từ những kinh nghiệm trong nghề sửa kiểng bon sai, anh Trịnh Trần Ngọc Anh (SN 1984, phường 1, TP.Sa Đéc quyết định khởi nghiệp với mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng. Mô hình không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần quảng bá hình ảnh thành phố hoa qua sản phẩm kiểng bonsai.

Anh Ngọc Anh tâm sự, anh gắn bó với nghề sửa cây kiểng được hơn 8 năm nhưng từ khi mẹ anh lâm bệnh đi lại khó khăn, anh phải tạm gác công việc để ở nhà chăm sóc mẹ. Trong thời gian đó, anh chợt nảy ra ý nghĩ, tại sao mình không làm thử kiểng bonsai mini tại nhà để vừa có đồng ra đồng vào ổn định thu nhập, lại vừa có thể chăm sóc mẹ...

Vậy là, năm 2017, anh quyết định khởi nghiệp với mô hình kiểng bon sai mini. Anh Ngọc Anh cho biết, tuy có nhiều năm trong nghề làm kiểng nhưng khi bắt tay vào làm kiểng mini anh gặp nhiều khó khăn do cây kiểng mini kích thước nhỏ hơn so với cây thật rất nhiều, nên anh gặp không ít thất bại vì chọn nguyên liệu không phù hợp.

Qua thời gian thử nghiệm, anh Ngọc Anh chọn dây đồng làm nguyên liệu chính để làm bonsai. Bởi ưu điểm của loại dây này là không rỉ sét, dẻo, dễ uốn dẻo và độ bền cao.

Từ đây, anh Ngọc Anh bắt tay vào việc sáng tạo hàng loạt sản phẩm bonsai nghệ thuật. Anh cho biết, từ cây thật áp dụng vào làm bonsai dây đồng tuy không giống nhau hoàn toàn nhưng cũng phải tuân theo quy tắc của cây kiểng như: thân, thế, đế, cành, với 4 dáng đứng cơ bản là dáng trực, dáng xiên, dáng hoàng và dáng quyền. Tuy nhiên, tùy từng sản phẩm khách hàng yêu cầu mà có thể biến tấu thêm nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau để tạo sự bắt mắt và tăng giá trị cho sản phẩm.

Theo anh Ngọc Anh, tùy kích thước, mẫu mã mỗi sản phẩm bon sai bằng dây đồng có thể mất từ 2 - 4 giờ để hoàn thiện, riêng đối với những sản phẩm lớn và có thiết kế cầu kì hơn thì mất khoảng 7-10 ngày mới hoàn thiện sản phẩm.

Nhờ có độ bền cao, phù hợp trang trí trong nhà, phòng làm việc... nên sản phẩm của anh rất được khách hàng ưa chuộng. Ngoài bán trực tiếp tại nhà, anh Ngọc Anh còn bán hàng qua mạng và trưng bày tại gian hàng khởi nghiệp của TP.Sa Đéc. Tính đến nay, anh đã đưa ra thị trường hàng trăm sản phẩm bonsai dây đồng.

Anh Trần Thái Trung - Phó Bí thư Thành đoàn TP.Sa Đéc cho biết, Sa Đéc đang trong quá trình đẩy mạnh phát triển thành phố hoa, do vậy, những sản phẩm khởi nghiệp, nhất là sản phẩm mang tính sáng tạo, đột phá như của anh Trịnh Trần Ngọc Anh được xem là hướng đi mới, giúp quảng bá hình ảnh hoa Sa Đéc đến với bạn bè và du khách gần xa. Thời gian tới, đối với những sản phẩm khởi nghiệp, Thành đoàn sẽ tiếp tục có hướng hỗ trợ về mặt tiếp thị, quảng bá sản phẩm ra thị trường, bao bì sản phẩm, qua đó giúp các bạn khởi nghiệp phát triển ý tưởng ngày càng tốt hơn.

Nguồn: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/mo-hinh-kieng-bonsai-bang-day-dong-cua-thanh-nien-ngoc-anh-85006.aspx

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...