Nghề Nghiệp Nhà Nông

Mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng của thanh niên Ngọc Anh

Từ những kinh nghiệm trong nghề sửa kiểng bon sai, anh Trịnh Trần Ngọc Anh (SN 1984, phường 1, TP.Sa Đéc quyết định khởi nghiệp với mô hình kiểng bonsai bằng dây đồng. Mô hình không chỉ đem lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn góp phần quảng bá hình ảnh thành phố hoa qua sản phẩm kiểng bonsai.

Xem tiếp...

Trồng bí ở Bình Nhân

Một lần anh Mai Đình Thư, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nhân (Chiêm Hóa) về Đông Anh (Hà Nội) thăm người bạn thân thấy khu bạn ở bán nhiều loại bí xanh có nguồn gốc từ huyện Mộc Châu (Sơn La) được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Thế là anh nảy ra ý định trồng loại rau này ở quê mình.

Xem tiếp...

Đồng Tháp: Khởi nghiệp từ sản phẩm nước mắm nhỉ cá linh truyền thống

Khởi nghiệp từ việc khai thác “tài nguyên bản địa” là điều mà đa số các bạn trẻ ngày nay quan tâm, trong số đó có chị Lương Thị Bích Tuyền, sinh năm 1988, ở ấp 1, xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã chọn khởi nghiệp từ nước mắm nhỉ cá linh, đậm đà hương vị hồn cốt quê hương.

Xem tiếp...

Trồng sầu riêng chín tự nhiên, bán tới 300 ngàn/ký vẫn đắt hàng

Anh Hà Duy Trung, hay còn gọi là “Trung 9 Phẻ” đã về vùng đất Long Khánh, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang tìm đất và liên kết với nhà vườn, vực dậy thương hiệu của trái sầu riêng, gắn với thương hiệu “Sầu riêng chín tự nhiên 9 Phẻ”. Sầu riêng 9 Phẻ có quy trình trồng nghiêm ngặt và để chín tự nhiên có giá bán từ 220.000-300.000 đồng mỗi ký nhưng vẫn đắt hàng.

Xem tiếp...

Anh thợ hồ Nguyễn Ngọc Phú khởi nghiệp với sản phẩm muối ngào

Với khát vọng làm giàu chính đáng, anh thợ hồ Nguyễn Ngọc Phú (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười) trải qua hành trình khởi nghiệp đầy gian truân để trở thành chủ cơ sở muối ngào Ngọc Phú, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân tại địa phương.

Xem tiếp...

Bán 340 cây xoài với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng

Ngày 24/5, ông Nguyễn Khắc Mỹ - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh cho biết, sau gần 3 năm đi vào hoạt động, đến nay các thành viên của Hợp tác xã (HTX) xoài Mỹ Xương đã bán được tổng cộng 340 cây xoài (cát Hòa Lộc và cát Chu) từ mô hình “Cây xoài nhà tôi” với tổng số tiền thu được gần 1,4 tỷ đồng, mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà vườn. Phần lớn khách hàng là người ngoài địa phương và việc đặt mua thông qua mạng ...

Xem tiếp...

Triển vọng từ mô hình tôm sinh thái - lúa an toàn

Mô hình tôm - lúa được nông dân Bạc Liêu áp dụng từ nhiều năm nay, có khả năng thích ứng tốt với biến đổi khí hậu, đạt hiệu quả, bền vững, thân thiện với môi trường

Xem tiếp...

Làm giàu ở nông thôn: Trúng lớn nhờ trồng xoài, bưởi trên đất dốc

Những năm qua, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả trên đất dốc sang trồng cây ăn quả như xoài, cam, bưởi có giá trị kinh tế cao, nhiều hộ nông dân ở xã Hát Lót (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Và một trong số đó là gia đình ông Trần Ngọc Thắng ở tiểu khu Nà Sản.

Xem tiếp...

Trồng dừa xiêm chuỗi không sợ rủi ro

Gần đây, cây dừa xiêm ở huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) ngày càng phát triển do nhu cầu lấy nước giải khát, nhiều nông dân nhờ trồng dừa xiêm đã có nguồn thu nhập khá cao.

Xem tiếp...

Trồng rau muống lấy hạt thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều nông dân ở huyện Hồng Ngự chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau muống lấy hạt trong điều kiện biến đổi khí hậu đã mang lại hiệu quả kinh tế.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...