Nghề Nghiệp Nhà Nông

Phát triển cây ăn quả, hướng sản xuất mới, hiệu quả của nông dân Thuận Nam

Từ việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay trên địa bàn huyện Thuận Nam đã hình thành vùng trồng cây ăn quả (CAQ) với quy mô tập trung, tạo ra khối lượng sản phẩm dồi dào, mở hướng làm ăn mới cho nông dân.

Xem tiếp...

Chong đèn "nuôi" hoa Tết

Để cho hoa nở đúng dịp Tết, thời điểm này, các hộ dân trồng hoa cúc dùng phương pháp chong đèn điện thắp sáng cho hoa vào ban đêm nhằm “đánh thức”, không cho hoa cúc “ngủ”. Đây là một kĩ thuật phổ biến của người trồng hoa, nhằm biến đêm thành ngày để hoa phát triển như ý muốn.

Xem tiếp...

Thu nhập ổn định từ chuyên canh rau sạch

Nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, góp phần nâng cao thu nhập, người dân khu dân cư kiểu mẫu thôn Quảng Đại 2 (xã Đại Cường, Đại Lộc) đã liên kết, hỗ trợ nhau phát triển vùng chuyên canh rau sạch. Mô hình hiện mang lại kết quả khả quan.

Xem tiếp...

Lệ Thủy: Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững

Những năm gần đây, huyện Lệ Thủy tích cực thực hiện chương trình phát triển chăn nuôi theo hướng chất lượng, giá trị và môi trường bền vững. Thông qua chương trình, huyện đã hỗ trợ cho nhiều hộ dân các loại giống vật nuôi mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp...

Huyện Long Điền: Phát triển nghề muối truyền thống

Với hơn 500ha ruộng muối, làm muối được xem là nghề truyền thống ở huyện Long Điền. Mới đây, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận nghề truyền thống sản xuất muối huyện Long Điền. Đây là niềm vui với chính quyền và nhân dân địa phương, là động lực để các diêm dân tiếp tục bám nghề.

Xem tiếp...

Đòn bẩy cho các hợp tác xã và tổ chức nông dân

Cùng với các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật canh tác mới cho nông dân, từng bước giảm chi phí sản xuất lúa hàng hóa, tăng lợi nhuận và mang tính bền vững, Ban Quản lý Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững Sóc Trăng (VnSAT-ST) đang đẩy nhanh tiến độ các gói thầu tiểu dự án hỗ trợ hạ tầng và trang thiết bị cho các hợp tác xã (HTX), tổ chức nông dân (TCND) tại vùng dự án.

Xem tiếp...

Triển vọng từ các giống cây trồng mới

Năng suất, chất lượng sản phẩm cao, khả năng thích nghi rộng, thời gian sinh trưởng hợp lý… là những đặc điểm nổi bật của các giống cây trồng bản quyền do Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời lai tạo. Cùng với thế mạnh về giống lúa, công ty còn đẩy mạnh nghiên cứu các giống hoa màu như: dưa hấu, bắp, đậu đũa… với phẩm chất vượt trội, tăng thêm lựa chọn trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở các địa phương.

Xem tiếp...

Những trăn trở từ thanh long

Khoảng vài tuần trở lại đây, giá trái thanh long “lên - xuống” bất thường khiến nông dân lo lắng, bởi ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập tại hộ. Còn với nông dân Sóc Trăng, cây thanh long được tiêu thụ phần lớn tại thị trường nội địa, dù có phần lo nhưng họ vẫn bán trái ở mức giá tốt.

Xem tiếp...

Tỷ phú chuyên canh sầu riêng Dona hạt lép giữa vùng cà phê

Việc làm giàu của tỷ phú Nguyễn Nghĩa Nam (Thôn 16, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đến từ chuyên canh sầu riêng Dona trên diện tích đất trước đây vốn trồng cà phê

Xem tiếp...

Hoạt động khuyến nông - khuyến ngư: “Cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân

Những năm qua, đội ngũ những người làm công tác khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Đắk Nông đã có những đóng góp tích cực trong phát triển sản xuất nông nghiệp. Họ được ví như là “cầu nối” đưa khoa học kỹ thuật đến với nông dân qua nhiều hình thức khác nhau.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...