Nghề Nghiệp Nhà Nông

Bảo vệ rừng từ chính kinh tế rừng

“Khi rừng đã thật sự trở thành tài sản của người dân thì việc bảo vệ và phát triển rừng cũng như PCCCR không ai làm tốt hơn chính họ. Và thực tế hơn 5 năm qua, trên lâm phần của công ty chưa xảy ra vụ cháy nào”, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp U Minh Hạ Trần Văn Hiếu khẳng định.

Xem tiếp...

Đa dạng cách làm giàu

Huyện Phú Tân có 39.072 ha nuôi thuỷ sản. Để khai thác tốt tiềm năng kinh tế thuỷ sản của một huyện ven biển, huyện cơ cấu sản xuất với các loại hình: Nuôi tôm công nghiệp, tôm quảng canh cải tiến, tôm - rừng và tôm quảng canh truyền thống.

Xem tiếp...

Nuôi ếch kết hợp cá rô phi đỏ

Nhằm từng bước đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao, đáp ứng thị trường tiêu thụ, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long xây dựng mô hình nuôi ếch thương phẩm trong vèo kết hợp với cá rô phi đỏ.

Xem tiếp...

Lão nông làm giàu từ mô hình nông nghiệp kết hợp

Với khoảng 2ha đất, nông dân Huỳnh Thanh Hải (ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) đã khéo léo kết hợp việc chăn nuôi và trồng trọt để đạt hiệu quả kinh tế cao, vươn lên làm giàu.

Xem tiếp...

Nuôi cá lóc trong bồn: Làm chơi… ăn thiệt!

Tận dụng diện tích đất trống quanh nhà, ông Nguyễn Văn Út (sinh năm 1967, ngụ ấp Tây Bình, xã Thoại Giang, Thoại Sơn) nuôi cá lóc trong bồn. Từ một vài bồn ban đầu, đến nay số lượng nuôi đã lên đến 6 bồn. Ông Út phấn khởi cho biết, sau 3 đợt xuất bán đã thu về lợi nhuận khoảng 150 triệu đồng.

Xem tiếp...

Lão nông làm giàu từ mô hình nông nghiệp kết hợp

Với khoảng 2ha đất, nông dân Huỳnh Thanh Hải (ngụ khóm 3, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) đã khéo léo kết hợp việc chăn nuôi và trồng trọt để đạt hiệu quả kinh tế cao, vươn lên làm giàu.

Xem tiếp...

Tiền Giang: Có của ăn của để nhờ làm giống loài cá to như tai voi

Thời gian qua, phong trào ương ép, nuôi dưỡng cá đặc sản bán giống trên địa bàn phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy (tỉnhTiền Giang) phát triển mạnh. Nhờ đó mà nhiều nông dân đã thoát nghèo, có cuộc sống khá giả. Điển hình trong số đó có ông Tăng Văn Trí (sinh năm 1949), ngụ khu phố Mỹ Thuận, phường Nhị Mỹ.

Xem tiếp...

An Giang: Nuôi thỏ nhẹ vốn, đầu ra ổn định

Hiện nay, do nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, nhiều hộ đã chọn mô hình chăn nuôi thỏ để phát triển kinh tế gia đình, bước đầu mang lại hiệu quả khả quan.

Xem tiếp...

Cô gái trẻ khởi nghiệp thành công với khô cá tra

Với mong muốn giúp đỡ gia đình, tạo ra sản phẩm mới cho địa phương, chị Phan Thị Thúy Lan (SN 1992) xã Định An, huyện Lấp Vò đã khởi nghiệp với sản phẩm khô cá tra.

Xem tiếp...

Người trồng rau: Niềm vui sau Tết

Trước tết Nguyên đán, người trồng rau trong tỉnh phấn khởi vì rau được giá. Sau Tết, niềm vui của người trồng rau vẫn kéo dài, vì giá rau hiện vẫn ở mức cao; sản lượng và chủng loại rau, củ, quả khá dồi dào.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...