Nghề Nghiệp Nhà Nông

Xây dựng thành công mô hình trồng nấm linh chi cho hộ gia đình

Nấm linh chi đã được Trạm Nghiên cứu thực nghiệm và phát triển nấm Quảng Trị (thuộc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị) trồng thành công từ nhiều năm nay. Kỹ thuật trồng nấm linh chi khá phức tạp và thị trường tiêu thụ nấm còn khó khăn nên nhiều năm qua mô hình trồng nấm linh chi vẫn chưa được nhân rộng trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

'Lão nông nghiệp dư' lập trang trại tổng hợp thu vài tỷ đồng/năm

Là bộ đội phục viên trở về, ông Quân đã chọn mảnh đất Cam Ranh (Khánh Hòa) làm nơi lập nghiệp. Từ 2 bàn tay trắng, sau nhiều năm miệt mài với ý chí làm giàu, ông đã được đền đáp với những thành quả như ý.

Xem tiếp...

Chợ Mới thành công chuyển dịch cơ cấu cây trồng

Thời gian qua, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở huyện Chợ Mới mang lại nhiều kết quả đáng kể, được đánh giá là địa phương dẫn đầu của tỉnh trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), nhất là 3 xã Cù lao Giêng (Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân) 100% diện tích sản xuất (SX) chuyển sang vườn, màu.

Xem tiếp...

Nuôi cua thương phẩm bằng con giống nhân tạo

Trong thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giờ, nghề nuôi trồng thủy sản vẫn chiếm vai trò chủ lực. Bên cạnh con tôm là đối tượng nuôi chính thì từ năm 2013, để đa dạng hóa các đối tượng nuôi, Trung tâm Khuyến nông TPHCM đã triển khai đầu tư một số mô hình nuôi cua bằng con giống nhân tạo.

Xem tiếp...

Nghề ươm cây giống ăn nên làm ra, có người thu tiền tỷ/năm

Hiện cây giống tại huyện Chợ lách (Bến Tre) đang được tiêu thụ rầm rộ. Ước tính mỗi năm nơi đây xuất khoảng 17 triệu cây. Năm nay dự kiến số lượng bán ra tăng gấp đôi, 34 triệu cây.

Xem tiếp...

Trồng ớt xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, thu tiền tỷ

Nhờ nhạy bén trong kinh doanh, HTXNN Xuân Đài chuyển đổi từ HTX kiểu cũ, sang mô hình HTX kiểu mới vào cuối năm 2017. HTX gồm 1 giám đốc và 7 thành viên, SX trên diện tích 12ha tại thôn Xuân Đài, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Xem tiếp...

Nhìn từ nông gia Naito nổi tiếng trong vùng ở Nhật Bản

Nông gia Naito nổi tiếng trong vùng vì ông là người không dùng nông dược trong quá trình sản xuất. Trong trường hợp bất đắc dĩ thì ông chỉ dùng với một số lượng hạn chế trong danh mục quy định.

Xem tiếp...

Dưa ngại mưa, lúa lo vàng lùn

Hiện nay, nhiều nông dân huyện Bình Tân đang tập trung chăm sóc mùa dưa hấu tết. Những cơn mưa trái mùa gần đây tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến sự sinh trưởng và phát triển của dưa hấu nhưng cũng khiến nhiều nông dân lo lắng. Sản xuất nông sản tuy đang mùa thuận nhưng cũng không thể chủ quan khi thời tiết ngày càng bất thường.

Xem tiếp...

Cung ứng ra thị trường khoảng 2 triệu giỏ hoa các loại

ĐTO - Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, dự kiến Làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng ra thị trường trong và ngoài tỉnh khoảng 2 triệu giỏ hoa các loại như: cúc Tiger, cúc mâm xôi, cát tường, vạn thọ, hướng dương, thược dược... Theo các hộ trồng hoa, năm nay, thời tiết tương đối thuận lợi nên hoa phát triển tốt, tuy nhiên giá các loại phân dừa, phân rơm tăng nên dự kiến hoa sẽ tăng giá.

Xem tiếp...

Tôm sinh thái nâng cao vị thế tôm Việt

Con tôm sinh thái không sợ hạn mặn, cũng không sợ ngọt hóa bất chợt như tôm nuôi công nghiệp. Tôm sinh thái chỉ cần nguồn nước thủy triều tự nhiên, không nhiễm bẩn.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...