Nghề Nghiệp Nhà Nông

Rừng trả ơn người

Trồng, quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng là giải pháp mà các cấp, ngành, địa phương và đồng bào các dân tộc trong tỉnh nỗ lực triển khai nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nhân lên màu xanh của cây rừng. Trả ơn người, rừng đã mang lại nguồn thu lớn từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, cùng các sản vật từ cây mắc ca, sơn tra, quế, thảo quả…

Xem tiếp...

Phát huy tiềm năng các loài thủy sản nuôi chủ lực

Tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra được xác định là 3 đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Để phát huy tiềm năng của những loài này, mang lại giá trị cao, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân, rất cần quan tâm đến việc thực hiện đăng ký quản lý nuôi.

Xem tiếp...

Huyện Tân Lạc tìm hướng đi riêng trong phát triển nông nghiệp

Ngay từ khi triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lạc Thủy đã đặt mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân thông qua phát triển kinh tế trong sản xuất nông nghiệp. Do đó, thời gian qua, phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, gắn với xây dựng NTM đã làm thay đổi kinh tế nông thôn trên địa bàn huyện.

Xem tiếp...

Tem truy xuất nguồn gốc: Định vị nông sản sạch

Thời gian gần đây, một số hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh thực hiện ứng dụng tem truy xuất nguồn gốc trên bao bì sản phẩm của đơn vị. Việc làm này đã tạo được hiệu ứng tích cực trong khâu giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng trong nước và chủ động tiếp cận với yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Xem tiếp...

Dưa khắc chữ của chàng trai trẻ ở Đồng Tháp “cháy hàng” từ trên giàn

Hơn 100 cặp dưa khắc chữ thư pháp của chàng trai trẻ Trần Thanh Tiền (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã “cháy hàng” từ trên giàn dù còn đến hơn 20 ngày nữa mới thu hoạch.

Xem tiếp...

Nông dân thủ phủ quýt hồng Lai Vung “chạy đua” với Tết

Thời điểm này, các nhà vườn trồng quýt hồng Lai Vung đang “chạy nước rút” trong khâu chăm sóc quýt để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ bệnh vàng lá, chết xanh nên nhiều diện tích quýt hồng bị ảnh hưởng khiến nông dân lo lắng.

Xem tiếp...

HTX Phước Thiện đưa giống vú sữa hoàng kim về Bình Phước

Chuối tím, xoài tím, mít ruột đỏ, ổi Đài Loan... là những trái cây độc, lạ, ai nhìn thấy một lần cũng thích, đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho Hợp tác xã (HTX) thương mại - dịch vụ Phước Thiện (Bù Đốp). Sau 7 năm bảo hộ, mới đây HTX lại cho ra thị trường một loại trái cây độc đáo có tên vú sữa hoàng kim đang gây sốt trên thị trường trái cây cả nước.

Xem tiếp...

Cây bưởi da xanh trên vùng đất lúa kém hiệu quả

Ông Nguyễn Quốc Hùng (sinh năm 1954, ngụ ấp Tân Vọng, xã Vọng Thê, Thoại Sơn) được xem là người tiên phong trong việc chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái. Hiện, giống bưởi da xanh vợ chồng ông chăm sóc đang vào vụ cho trái đầu tiên.

Xem tiếp...

Hứa hẹn mô hình nuôi cá chuối hoa mới

Luôn muốn tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế, anh Võ Đức Hạnh ở thôn Xuân Trung, xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng đã lựa chọn mô hình nuôi cá chuối hoa. Đây là mô hình nuôi mới trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, hứa hẹn tiềm năng kinh tế có giá trị cao.

Xem tiếp...

Sa Đéc rộn ràng vào vụ hoa, kiểng Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2019, thời điểm này nông dân trồng hoa ở Sa Đéc đang tất bật chăm sóc các vườn hoa để kịp cung ứng cho thị trường đón năm mới.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...