Nông Nghiệp - Công Nghệ

Biện pháp chăn nuôi lợn an toàn sinh học

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn, đáp ứng yêu cầu cung cấp thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, bảo vệ sức khỏe cộng động và bảo vệ môi trường.

Xem tiếp...

Mọi thứ về thuốc bảo vệ thực vật thu gọn trong một chiếc smartphone

Chỉ cần dùng điện thoại thông minh, nông dân có thể tra cứu các loại thuốc bảo vệ thực vật mình đang dùng cho cây trồng, cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Xem tiếp...

Những mô hình hữu cơ tiền tỉ ở ĐBSCL

Ngày càng có nhiều nông dân và doanh nghiệp ở ĐBSCL nhận ra hiệu quả của mô hình nông nghiệp hữu cơ mang lại giá trị cao

Xem tiếp...

Nhà nông và công nghệ

Trong bối cảnh mất mùa điều niên vụ 2018, nhà nông Ngô Văn Chánh ở ấp 9, xã Thanh Hòa (Bù Đốp) khoan giếng và đầu tư hệ thống ống tưới nhỏ giọt cho 4,5 ha điều của gia đình. Cùng với việc đầu tư hệ thống tưới nhỏ giọt, anh thay thế việc phun thuốc bảo vệ thực vật từ máy phun nước sang máy xông khói cho vườn điều.

Xem tiếp...

Lạc vào vườn dâu "Chào Ðà Lạt"

Vườn dâu tây được xem là địa điểm “gây thương nhớ” cho rất nhiều du khách khi đến với “thành phố sương mù”. Giữa cánh rừng thông trong thung lũng thôn Ða Ðum, xã Ðạ Sar, Lạc Dương - cách Ðà Lạt khoảng 30 km, trang trại dâu tây Nhật của ông chủ Hàn Quốc có tên là “Chào Ðà Lạt” gây ấn tượng với rất đông du khách, bởi chỉ cần đi ngang qua, mùi thơm mát, ngòn ngọt của những trái dâu tươi sẽ khiến nhiều người không ngớt xuýt xoa.

Xem tiếp...

Long An: Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất rau an toàn

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hướng đến nông nghiệp sạch là một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Long An. Xác định mục tiêu trên, Long An đang tập trung hướng đến năm 2020 hình thành 2.000 ha sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn.

Xem tiếp...

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Kon Plông

Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến đang là xu hướng trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay. Tại tỉnh ta, Kon Plông là địa phương đi đầu về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và đang mang lại hiệu quả bước đầu đáng khích lệ…

Xem tiếp...

Tiên phong khai thác mủ cao su bằng ép khí ethylene

Phương pháp khai thác mủ cao su bằng ép khí ethylene không mới, đã được áp dụng ở các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Quảng Trị từ mấy năm trước; tuy nhiên, ở tỉnh ta, tháng 8/2018, phương pháp này mới được anh Nguyễn Thiện Tú – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Hà, cũng là một nông dân trồng cao su triển khai áp dụng lần đầu tiên. Kết thúc vụ khai thác vừa qua, phương pháp này đã đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với phương pháp khai thác mủ cao su truyền thống.

Xem tiếp...

Bến Tre: Giảm 30% lượng phân bón nhờ mô hình tưới tiết kiệm tích hợp thiết bị hút phân tự động

Bến Tre là một trong các tỉnh ven biển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu nên việc xâm nhập mặn hàng năm đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Việc thiếu nguồn nước tưới để cung cấp cho cây trồng trong mùa hạn mặn kéo dài là nỗi lo thường xuyên của nhà vườn.

Xem tiếp...

Nông nghiệp 4.0 không quá xa

Mới đây, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đề nghị cán bộ, công chức tỉnh Sóc Trăng không được lạm dụng cụm từ công nghiệp 4.0. Thay vào đó, khi nào hiểu thì phát biểu, không thì thôi. 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...