Nông Nghiệp - Công Nghệ

Thêm thu nhập từ trồng rau má

Giá cao và ổn định, không lo đầu ra, thu nhập trung bình mỗi tháng vài triệu đồng, có thể tận dụng sức lao động "lấy công làm lời"… là những ưu điểm mà mô hình trồng rau má mang lại cho người dân xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Hiện toàn xã có hơn 20 hộ trồng rau má.

Xem tiếp...

Phủ xanh trên vùng đất khó

17 ha khoai mì KM140 được trồng khảo nghiệm ở niên vụ 2018 đã có kết quả vượt ngoài mong đợi, với năng suất gần 40 tấn/ha, cao hơn so với giống mì KM94 địa phương (chỉ có 28 tấn/ha), lợi nhuận gần 20 triệu đồng/ha. Hiệu quả kinh tế này đã góp phần giúp nhiều hộ ở 2 xã An Cư và Văn Giáo vô cùng phấn khởi.

Xem tiếp...

Cần quan tâm phát triển nông nghiệp đô thị

Trong lĩnh vực nông nghiệp, hiện nay, tỉnh Tây Ninh rất chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển mạnh nông nghiệp đô thị (NNĐT) để tạo bước phát triển bền vững kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Xem tiếp...

Ðức Trọng đầu tư công nghệ IOT vào sản xuất

Từ năm 2004, chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đã được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Ðức Trọng và từng bước nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của xã hội. Và mới đây, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ðức Trọng đã triển khai mô hình trình diễn công nghệ Internet vạn vật (IOT) vào quản lý sản xuất, bước đầu đã mang lại kết quả khả quan.

Xem tiếp...

Nhân rộng mô hình keo lai nuôi cấy mô

Tỉnh Tuyên Quang có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên, trung bình mỗi năm trồng rừng được gần 12.000 ha, khai thác trên 800.000 m3 gỗ, độ che phủ của rừng luôn duy trì trên 60%. Đó là lợi thế để tỉnh tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, gắn với công nghiệp chế biến và thương mại.

 

 
Xem tiếp...

Trà Vinh: Nghiên cứu thành công tôm sú bố mẹ sạch bệnh

Theo đánh giá của các hộ sử dụng tôm giống thì hiện tại, tôm đang phát triển tốt và rất nhanh nhạy, khỏe mạnh.

Xem tiếp...

Ưu tiên phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Tây Bắc

Tiếp chuyến công tác nghiên cứu, khảo sát nông nghiệp tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 27.2, đoàn công tác của Thường trực TƯ Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN làm trưởng đoàn đã đến thăm quan các vùng sản xuất nông sản ở tỉnh Yên Bái. Cùng đi có lãnh đạo Tập đoàn nông nghiệp Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư và phát triển Sunny World.

Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ cao trong thủy sản

Những năm gần đây công nghệ 4.0 đã được nghiên cứu, ứng dụng và thúc đẩy, tạo ra những giá trị rõ rệt cho ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Tại Bình Thuận, ứng dụng công nghệ cao trong khai thác, chế biến và nuôi trồng thủy sản đã đạt một số hiệu quả tích cực…

Xem tiếp...

Kinh nghiệm sản xuất nông sản theo chuỗi tại Nhật Bản

Vừa qua, chúng tôi được thăm, khảo sát vùng trọng điểm nông nghiệp tại Nhật Bản. Qua chuyến đi, các thành viên thấy được kinh nghiệm sản xuất nông sản theo chuỗi ở xứ sở hoa anh đào.

Xem tiếp...

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - hướng đột phá của Tam Nông

Xác định ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, những năm qua, huyện Tam Nông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hiệu quả, mở ra một hướng đi mới trong phát triển kinh tế của huyện. 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...