Nông Nghiệp - Công Nghệ

Sản xuất thực phẩm sạch

Đáp ứng nhu cầu thị trường, nhiều nông dân TP Cần Thơ mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Từ đó, nhiều nông dân đã xây dựng thành công thương hiệu sản xuất thực phẩm sạch, có thu nhập ổn định…

Xem tiếp...

Giảm giống gieo sạ tăng hiệu quả kinh tế

Hội thảo đầu bờ, trình diễn mô hình "Truyền thông giảm lượng giống gieo sạ vùng ĐBSCL, vụ ĐX 2017-2018" vừa diễn ra tại xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long).

Xem tiếp...

Quy hoạch nuôi tôm siêu thâm canh tập trung

Sau hơn 2 năm phát triển mạnh, đến thời điểm này, có thể khẳng định, nuôi tôm siêu thâm canh chính là yếu tố tạo đột phá để tỉnh thực hiện thành công kỳ vọng trở thành trung tâm lớn nhất vùng ĐBSCL và cả nước về ngành tôm. Tuy nhiên, để đạt và duy trì mục tiêu này một cách bền vững, lâu dài đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc quy hoạch các vùng nuôi tập trung là xu hướng tất yếu.

Xem tiếp...

Công nghệ sau thu hoạch của Israel

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Đại sứ quán Israel  tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Công nghệ sau thu hoạch của Israel - Chìa khóa dẫn đến thành công”.

Xem tiếp...

Nông nghiệp An Giang nâng chất lượng sản phẩm

Nhằm chủ động ứng phó, giảm những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp An Giang đã tích cực đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, bước đầu có hiệu quả rõ rệt.

Xem tiếp...

Hiệu quả dự án khuyến nông trồng trọt và lâm nghiệp

Năm 2017, các dự án thuộc lĩnh vực trồng trọt và lâm nghiệp do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia triển khai đã hoàn thành tốt các nội dung theo mục tiêu của Bộ NN-PTNT đề ra, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Xem tiếp...

Chớ làm nông nghiệp hữu cơ theo phong trào

Cách đây khoảng 20 năm, vấn đề sản xuất nông nghiệp hữu cơ (NNHC) đã được đề cập ở Việt Nam, song có lẽ do ít được quan tâm nên sau đó NNHC không được nhắc đến.

Xem tiếp...

Bạc Liêu: Vùng đất nuôi tôm công nghệ cao

Tôm nước lợ là một trong những đối tượng chủ lực góp phần giúp ổn định, phát triển ngành thủy sản nói riêng, ngành nông nghiệp nói chung của tỉnh Bạc Liêu. Một trong những giải pháp để tận dụng tiềm năng đó chính là đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong nuôi tôm nước lợ, trong đó việc thành lập Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu là chủ trương đúng đắn cần sớm triển khai thực hiện vào thực tế.

Xem tiếp...

Graphene hứa hẹn cho loại phân bón hiệu quả hơn

Loại phân bón có tác động môi trường thấp hơn và giảm chi phí cho nông dân đang được các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Adelaide phát triển bằng cách sử dụng nguyên liệu graphene tiên tiến mới như một nguyên liệu phân bón.

 

Xem tiếp...

Công nghệ sau thu hoạch của Israel

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Đại sứ quán Israel  tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Công nghệ sau thu hoạch của Israel - Chìa khóa dẫn đến thành công”. Với nhiều công nghệ sau thu hoạch được các chuyên gia đến từ Israel giới thiệu, chia sẻ, nhiều ý kiến cho rằng có thể ứng dụng vào sản xuất tại ĐBSCL, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp như hiện nay.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...