Nông Nghiệp - Công Nghệ

Thoát nghèo từ mô hình nuôi gà thả vườn

Vượt qua khó khăn, chịu khó học hỏi, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, thanh niên Lê Đình Luân, thôn Tân Thịnh, xã Hóa Quỳ (Như Xuân) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương với mô hình nuôi gà thả vườn.

Xem tiếp...

Độc đáo giống lúa kiểng màu tím lần đầu xuất hiện tại làng hoa Sa Đéc

Nhằm tạo sự mới lạ, tăng tính cạnh tranh cho các sản phẩm của làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp), nông dân Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa- xã Tân Khánh Đông- Tp. Sa Đéc đã tìm tòi, sưu tầm và trồng thử nghiệm thành công giống lúa kiểng màu tím.

Xem tiếp...

Tìm đầu ra cho nông sản công nghệ cao

Trong bối cảnh Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông sản sạch, công nghệ cao với nhiều chính sách ưu đãi trong nông nghiệp đã giúp thị trường nông sản trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến đáng kể, nông sản sạch, chất lượng cao đã xuất hiện và bước đầu chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Tuy nhiên giá sản phẩm, tâm lý tiêu dùng, cách làm thị trường, thương hiệu, phân phối... còn không ít bất cập khiến bài toán đầu ra nông sản vẫn chưa tìm ...

Xem tiếp...

Làm giàu trên vùng đất khó

Với bản tính siêng năng, cần cù và khát vọng làm giàu, ông Lê Xuân Lợi, Chi hội trưởng Chi hội nông dân thôn 8, xã Cư Êbur (TP. Buôn Ma Thuột) đã bền bỉ, từng bước gây dựng trang trại tổng hợp theo mô hình VAC, đem lại thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Xem tiếp...

Người theo đuổi mô hình trồng rau sạch theo hướng hữu cơ

Đam mê nông nghiệp sạch, anh Trương Đình Dứt - Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất nông nghiệp Khả Quỳnh (ấp 5, xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh) đã bỏ công việc của một giáo viên để về quê xây dựng mô hình trồng rau theo hướng hữu cơ.

Xem tiếp...

Hy vọng từ giống mía mới

Bước đầu khảo nghiệm cho thấy các giống mía nhập nội có khả năng sinh trưởng tốt; cho năng suất, chất lượng cao; mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất và chế biến; góp phần hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh với các loại cây trồng khác.

Xem tiếp...

Trồng cây ăn trái theo mô hình VietGAP

Những ngày qua, thời tiết có mưa phù hợp cho việc trồng cây ăn trái. Do đó, Trung tâm Khuyến nông Phú Yên đã tiến hành giao hàng ngàn cây giống bưởi da xanh, mít Thái Changrai, sầu riêng Ri6 cho nông dân các huyện Tây Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh và Tuy An trồng theo mô hình VietGAP (sản xuất nông nghiệp an toàn và chất lượng cao).

Xem tiếp...

Hướng đến sản xuất nông nghiệp chất lượng cao

Sau hơn 3 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp (2015 - 2018), TP.Quảng Ngãi đã có những chuyển biến tích cực trong hỗ trợ người dân hình thành nhiều vùng chuyên canh sản xuất tập trung, đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực khai thác thủy sản và các chuỗi sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 

Xem tiếp...

Nghiên cứu chỉ ra omega-3 từ hải sản giúp quá trình lão hóa khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu của hơn 2.500 người lớn từ năm 1992 đến năm 2015 đã phát hiện ra rằng các axit béo không no đa omega-3 có mặt trong hải sản giúp quá trình lão hóa khỏe mạnh hơn.

Xem tiếp...

Vườn giống công nghệ cao trên quê lúa

Tọa lạc ở vị trí “đất vàng” của TP. Thái Bình, nhưng Trung tâm Khuyến nông tỉnh vẫn dành một khoảng đất rộng 8.000m2 để đầu tư “vườn công nghệ nông nghiệp” phục vụ nghiên cứu, sản xuất giống cây trồng sạch bệnh.

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...