Nông Dân Cần Gì ?

Định hướng phát triển - thị trường tiêu thụ hoa, kiểng tỉnh Đồng Tháp

Đó là chủ đề hội thảo vừa được Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Dự hội thảo có ông Đỗ Phượng, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Tiến sĩ Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam cùng đại diện Hội Sinh vật cảnh các tỉnh: Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, An Giang, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh.

Xem tiếp...

Công bố chứng nhận VietGAP tôm Nhị Mỹ

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh vừa phối hợp với UBND xã Nhị Mỹ tổ chức công bố chứng nhận VietGAP tôm Nhị Mỹ.

Xem tiếp...

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với ngành nông nghiệp Đồng Tháp

Chiều 13/12, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Vũ Văn Tám làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp về tình hình sản xuất và tiêu thụ cá tra năm 2014 và kết quả triển khai Nghị định 36 của Chính phủ.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất và tiêu thụ gạo một số nước giữa tháng 12/2014

Giá xuất khẩu gạo trên thế giới của các nước xuất khẩu gạo lớn như Thái Lan, Ấn Độ, và Việt Nam đã giảm trong 2 tháng cuối cùng năm 2014 do sự cạnh tranh gay gắt, nguồn cung dồi dào và đang là mùa thu hoạch lúa của nhiều nước.Giá gạo tuần này hiện giao ở mức giá 436 USD/tấn, giảm 2 USD/tấn so với tuần trước, xuống 17 USD/tấn so với tháng 11 và giảm 24 USD/tấn so với năm 2013.

Xem tiếp...

Tham vấn về Quy hoạch chi tiết về nuôi, chế biến cá tra tại Đồng Tháp

Sáng ngày 10/12/2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về Quy hoạch chi tiết về nuôi, chế biến cá tra trên tại tỉnh Đồng Tháp. Đến dự hội thảo có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân, Phòng nông nghiệp, Phòng kinh tế các huyện, thị, thành trong tỉnh cùng với các doanh nghiệp chế biến, nuôi trồng thủy trên tại Đồng Tháp cùng tham dự.

Xem tiếp...

Hội thảo khoa học và công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ba Đình, TP Hà Nội,  Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với  Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nhằm thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng sâu rộng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất và tiêu thụ gạo một số nước đầu tháng 12/2014

Giá xuất khẩu gạo trắng thế giới giao đầu tuần tháng 12 ở mức  438 USD/tấn, tăng 1 USD/tấn so với tuần trước, giảm 17 USD/tấn so với tháng 11 và giảm  25 USD/tấn so với năm 2013. Chỉ số giá gạo thế giới của tổ chức Lương nông Quốc tế FAO giảm 1,3% so với tháng 10, còn 232 điểm trong tháng 11 năm 2014. Hầu hết gạo hạt dài và giảm thơm giảm giá, nhưng gạo hạt tròn tăng.

Xem tiếp...

Vựa lúa ĐBSCL đối mặt "nguy cơ kép" biến đổi khí hậu và thủy điện

Đồng bằng sông Cửu Long - vựa lúa của cả nước, được đánh giá là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu. Khu vực này đang phải đối mặt với viễn cảnh vựa lúa… không còn lúa, đất đồng bằng không còn phù sa, nước mặn xâm nhập ngày càng sâu vào đất liền vì biến đổi khí hậu và thủy điện từ thượng nguồn sông Mekong.

Xem tiếp...

Cá ngừ đại dương được mùa, được giá

Thời điểm này, nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định hành nghề khai thác cá ngừ đại dương (CNĐD) đã cập bến để bán sản phẩm. Đáng chú ý là sản lượng CNĐD khai thác đạt khá, sản phẩm bán với giá cao, nên ngư dân rất phấn khởi.

Xem tiếp...

Thông tin sản xuất tiêu thụ gạo một số nước cuối tháng 11/2014

Giá gạo  giao vào giữa tháng 11 đạt 447 USD/tấn, giảm khoảng 3 USD/tấn so với tuần trước, giảm 10 USD/tấn so với tháng 10 và giảm 9 USD/tấn so với năm 2013.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...