Nông Dân Cần Gì ?

Sản xuất sạch: khó mà không khó

Thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay. Nhưng làm thế nào để người tiêu dùng tin tưởng sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp (DN) mình là “sạch”? Nhiều DN cho rằng, không thể chỉ nói suông cho người tiêu dùng tin mà phải chứng minh bằng thực lực, để người tiêu dùng được “mắt thấy, tai nghe”.

Xem tiếp...

Nhiều đảng viên thành tỉ phú nhờ mô hình trồng sầu riêng ở Tiền Giang

Với mô hình trồng cây sầu riêng thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ gia đình ở xã Tam Bình, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đã trở thành tỉ phú.

Xem tiếp...

Nâng cao hiệu quả sản xuất lúa

Dù là cây trồng chủ lực của An Giang nhưng nhiều năm nay, không ít nông dân (ND) canh tác lúa đạt hiệu quả chưa thật sự cao. Nguyên nhân không phải vì lúa không có giá trị, mà do chi phí đầu vào khá lớn, lợi nhuận chưa nhiều. Do vậy, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật canh tác tiến bộ để giảm chi phí đầu vào được xem là giải pháp hàng đầu, giúp tăng lợi nhuận cho ND.

Xem tiếp...

Độc đáo những vườn cây liên kết

Ngay trên những vùng đất phèn đỏ quạch, đất đồi núi khô cằn ở huyện Tri Tôn, nhiều nông dân (ND) đã mạnh dạn cải tạo, phát triển thành những vườn cây ăn trái xanh um, trĩu quả. Đây là hướng đi mới mang lại giá trị kinh tế cao.

Xem tiếp...

Kỳ vọng từ Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp

Đồng Tháp là một trong những tỉnh được Chính phủ chọn thực hiện Đề án liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đề án này giúp tỉnh đáp ứng nhu cầu con giống chất lượng cao, xây dựng thương hiệu và truy xuất nguồn gốc trong nuôi trồng cá tra.

Xem tiếp...

Ra mắt sản phẩm gạo thương hiệu “Ruộng nhà mình”

Sáng 14/9, Công ty Lương thực Đồng Tháp tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu các sản phẩm gạo của Dự án VnSAT Đồng Tháp với thương hiệu “Ruộng nhà mình”. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng, đại diện Dự án VnSAT, lãnh đạo các địa phương, doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) tham dự.

Xem tiếp...

Câu chuyện hợp tác xã

Hôm rồi, tham dự Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Bình Hàng Tây mà thấy ấm áp vô cùng. Đây là Hợp tác xã thứ hai được thành lập trên nền của Hội quán

Xem tiếp...

Đồng Tháp hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Thuận Tân hội quán (xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh) vào chiều 11/9. Sự kiện nhằm đánh giá lại thực trạng sản xuất nông nghiệp sạch trong tiến trình thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và định hướng phát triển nông nghiệp xanh trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

"Quyết chiến" trên lĩnh vực nông nghiệp

Gốc con nhà nông, bao phen vùng vẫy để thoát khỏi cảnh làm nông nhưng lại bén duyên nông nghiệp. Để rồi, sau bao lần nếm “vị ngọt” và cả “trái đắng” ngay trên mảnh đất quê hương, anh hạ quyết tâm: sẽ “quyết chiến” trên lĩnh vực nông nghiệp. 

Xem tiếp...

Liên kết sản xuất theo quy trình sạch nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cây ăn trái

ĐBSCL có nhiều loại trái cây đặc sản chất lượng ngon, hương vị đặc trưng và được trồng với diện tích lớn, khá tập trung. Đây là tiềm năng và cơ hội để các địa phương mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, để sản phẩm cây ăn trái ĐBSCL tự tin “xuất ngoại” thì việc cải tiến quy trình sản xuất, chế biến để tạo sự ổn định về chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm là cần thiết.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...