Nông Dân Cần Gì ?

Nông dân Ba Sấm: Đột phá với mô hình nuôi tôm biển công nghệ cao

Tổng kết mùa vụ thắng lợi của lĩnh vực sản xuất tôm biển trong năm 2017, tên tuổi của ông Lê Văn Sấm (thường được gọi là ông Ba Sấm) càng nổi tiếng ở huyện biển Thạnh Phú. Đặc biệt, về các xã biển Thạnh Phong, Thạnh Hải thì gần như ai cũng biết ông là một cán bộ về hưu nhưng lại là một trong số ít những người có công mở đầu và có nhiều thành công trong phong trào nuôi tôm biển qua từng giai đoạn. Hiện ông là nông dân dẫn đầu trong ngành nuôi tôm ...

Xem tiếp...

Nuôi ốc len dưới tán rừng

Hơn chục năm nay, trong cánh rừng giao khoán chăm sóc và bảo vệ, người dân nghèo biết tận dụng để nuôi ốc len. Từ những khó khăn ban đầu, nuôi ốc len đã trở thành nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình.

Xem tiếp...

Hấp dẫn hiệp định CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) do Nhật Bản cầm trịch đã hoàn tất bằng việc ký kết rạng sáng 9/3 vừa qua tại Chilê. So với phiên bản đầu (TPP), lợi ích của kinh tế Việt Nam không còn được như mong đợi. Thế nhưng đây vẫn là sân chơi đầy hấp dẫn.

Xem tiếp...

Trồng ớt xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, thu tiền tỷ

Nhờ nhạy bén trong kinh doanh, HTXNN Xuân Đài chuyển đổi từ HTX kiểu cũ, sang mô hình HTX kiểu mới vào cuối năm 2017. HTX gồm 1 giám đốc và 7 thành viên, SX trên diện tích 12ha tại thôn Xuân Đài, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc).

Xem tiếp...

Công bố chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh và dừa uống nước xiêm xanh

Sáng 15/3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho hai sản phẩm chủ lực, dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh. 

Xem tiếp...

Kiếm vài tỷ mỗi năm từ nuôi tôm

Khi nuôi tôm ngày một khó, thành công nhiều nhưng thất bại cũng không nhỏ; thì ông Bùi Ngọc Liêm, trú tại khu 9, P. Hải Hòa, TP Móng Cái, Quảng Ninh vẫn luôn “trúng”. Điều đặc biệt là tôm nuôi ở thời điểm trái vụ của ông Liêm luôn được giá và năng suất ổn định.

Xem tiếp...

“Trúng đậm” nuôi tôm hai giai đoạn có thu tỉa

Hiện nay người nuôi tôm tại ĐBSCL nói chung, Sóc Trăng nói riêng đã áp dụng nhiều mô hình nuôi cho năng suất, hiệu quả cao. Mô hình nuôi tôm hai giai đoạn có thu tỉa của ông Tăng Văn Xúa, ở ấp Cảng Buối, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu thực hiện từ năm 2016 đã rất thành công, lợi nhuận mỗi năm từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

Xem tiếp...

Nâng cao thu nhập từ cây xoài Đài Loan và trồng ấu

Những năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Hòa Bình (Chợ Mới) mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, chung tay xây dựng nông thôn mới. Điển hình là anh Phạm Văn Đoàn, ngụ ấp An Thạnh, với mô hình trồng xoài Đài Loan và trồng ấu, thu nhập khoảng 200 triệu đồng mỗi năm.

Xem tiếp...

Chuối sốt giá, thương lái tranh mua

Từ sau Tết Nguyên đán 2018, giá chuối già xuất khẩu leo thang từng ngày, từ 10 ngàn đồng/kg đã tăng lên 14-14,5 ngàn đồng/kg. Chưa vụ thu hoạch nào thương lái đua nhau về vườn trả tiền bao tiêu cả vườn từ khi chuối còn là cây non như năm nay.

Xem tiếp...

“Nông dân 9X” dám nghĩ, dám làm

Những mô hình phát triển kinh tế “độc lạ” của những thanh niên 9X, có người đã cất tấm bằng đại học hay dám bỏ công việc ổn định trở về làm nghề nông. Bằng kiến thức đã học cộng với niềm đam mê, họ đã thành công...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...