Nông Dân Cần Gì ?

Chăn nuôi theo hướng VietGAP

Nhờ phát triển thành công mô hình chăn nuôi theo hướng VietGAP, anh Bùi Chúng, xã Phú Sơn (Hương Thủy) đã xây dựng thương hiệu gà, lợn VietGAP Vĩnh Huệ được khách hàng đón nhận.

Xem tiếp...

Hương Trà thay mới những đồi chè để tăng năng suất, sản lượng

Thay vì trồng chè hạt trung du như trước đây, nhiều năm nay, xã Hương Trà, Hương Khê (Hà Tĩnh) đã từng bước cải tạo, trồng mới diện tích chè bằng giống cành nhằm nâng cao năng suất.

Xem tiếp...

Trảng Bàng: Tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương

Ông Trương Tấn Đạt- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trảng Bàng cho biết, những năm gần đây, nông dân trên địa bàn huyện quan tâm đến chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Xem tiếp...

Thu nhập cao từ trồng chanh dây hữu cơ

Chanh dây là cây trồng không mới với nông dân trong tỉnh nhưng trồng theo hướng hữu cơ để xuất khẩu là cách làm khác biệt của các hộ dân ở thôn 6, xã Bình Minh (Bù Đăng). Cách làm này đang mở ra cho nông dân trong tỉnh hướng chuyển đổi cây trồng, giúp tăng thu nhập.

Xem tiếp...

Kỹ sư trẻ trồng rau thủy canh

Khởi nghiệp từ sản xuất nông nghiệp đang là xu hướng của nhiều đoàn viên, thanh niên. Tại huyện Chơn Thành, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình hướng đi phù hợp khả năng, điều kiện thực tế. Một trong những gương điển hình thuộc lĩnh vực này là anh Phạm Văn Minh (1991), kỹ sư trẻ ở ấp 8, xã Minh Hưng, với mô hình trồng rau thủy canh, bước đầu gặt hái thành quả.

Xem tiếp...

Đất không phụ công người

Khởi đầu nhiều khó khăn nhưng với nghị lực vươn lên, đến nay ông Lục Văn Tính, dân tộc Nùng, ngụ ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa (Đồng Phú) thu nhập ổn định nhờ cách làm kinh tế tổng hợp.

Xem tiếp...

Cần tầm nhìn mới cho gạo Việt

Sản lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam hiện chiếm khoảng 15% tổng lượng gạo xuất khẩu toàn cầu và duy trì ở trong tốp 3 quốc gia xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới. Song, câu chuyện về sự phát triển bền vững của ngành gạo Việt Nam vẫn là thách thức lớn đặt ra cho nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân.

Xem tiếp...

Nông dân Đồng Tháp với những mô hình nông nghiệp mới

Nuôi thuỷ sản kết hợp trồng rau thuỷ canh (Aquaponics); ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Israel để sản xuất nông sản sạch, kết hợp du lịch trải nghiệm là cách làm mới của nông dân Đồng Tháp hiện nay. Đây là những mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến để tạo ra nông sản sạch, an toàn, phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững.

Xem tiếp...

Canh tác dừa hữu cơ thân thiện với môi trường, hiệu quả cao

Chuyển sang chăm sóc dừa theo chuẩn hữu cơ gần 3 năm nay, ông Đoàn Văn Tâm ở Tổ NDTQ số 12, ấp Thạnh Tây, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam đã nhận thấy sự phát triển khác biệt và đạt hiệu quả cao trên gần 10 công đất trồng dừa của mình. Với chất lượng phát triển theo chuẩn hữu cơ, vườn dừa của ông Tâm đã được công nhận là một trong các vườn dừa bố mẹ trên địa bàn tỉnh, với 70 cây dừa ta bố mẹ đạt chuẩn và đủ điều kiện cung cấp dừa ...

Xem tiếp...

Thanh long ruột đỏ trụ vững trên vùng đất khó

Thành công với mô hình trồng thanh long ruột đỏ, gia đình anh Lê Hồng Điệp đã trở thành địa chỉ để nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đến tham quan, học hỏi.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...