Nông Dân Cần Gì ?

Đường dây nóng tiếp nhận thông tin dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi

Tỉnh Đồng Tháp vừa công bố dịch bệnh Dịch tả heo Châu Phi. Khó khăn hiện nay là việc tổ chức chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên các tuyến đường giao thông do không đủ lực lượng và thành phần tham gia tại các chốt chặn tạm thời. Ngoài các tuyến đường chính trên quốc lộ, tỉnh lộ thì còn rất nhiều các tuyến đường huyện lộ, đường nông thôn, ngõ ngách, bến đò, phà v.v. nên khó có thể kiểm soát hết được.

Xem tiếp...

Thực hiện việc tiêu huỷ heo mắc bệnh dịch tả đúng quy định

Trước tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi còn diễn biến phức tạp, ngày 01/6, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Hùng và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi Cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản đã đến khảo sát tại các trạm kiểm dịch động vật trên địa bàn huyện Cao Lãnh, Tháp Mười.

Xem tiếp...

Khai mạc Phiên chợ "Tự hào hàng Việt - Nông nghiệp xanh - Khởi nghiệp"

Phiên chợ khai mạc vào tối 23/5 tại Quảng trường Công viên Văn Miếu với sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đặng Thị Mỹ Cẩm.

Xem tiếp...

'Thủ phủ ngành tôm’ chủ động liên minh

Xung quanh ý tưởng của Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính) về thành lập Liên minh Tôm sạch và Bền vững Việt Nam, trong đó chọn tỉnh Cà Mau làm thí điểm, các “ông chủ lớn” của ngành tôm Cà Mau: Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Tập đoàn Việt Úc, Công ty CP, Công ty CP Thủy sản N.G Việt Nam, các hợp tác xã nuôi tôm công nghiệp hiệu quả trong tỉnh… đã có tiếng nói chung ...

Xem tiếp...

Nông sản vụ xuân của tỉnh "được giá, được mùa"

Nông dân trong tỉnh đang bước sang chính vụ thu hoạch nông sản với tâm trạng vui mừng bởi tình hình tiêu thụ, giá các loại nông sản đang theo chiều hướng có lợi cho người sản xuất. Thêm vào đó, nhiều loại cây trồng "được mùa" với năng suất ổn định, chất lượng an toàn.

Xem tiếp...

Tăng cường kiểm soát tôm càng đỏ

Trước tình trạng tôm càng đỏ (tôm hùm đất) được nhập lậu tràn lan vào nước ta, nhằm tránh nguy cơ lây lan ra môi trường, Bộ NN&PTNT đã có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan phối hợp ngăn chặn.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh rà soát, củng cố những khâu còn yếu trong cuộc chiến chống lại dịch tả lợn Châu Phi

Sau một thời gian tạm lắng xuống, đầu tháng 5/2019, dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát trở lại và lan rộng thêm nhiều địa phương trên cả nước, làm tăng thêm mối lo ngại trên toàn ngành và đông đảo người dân.

Xem tiếp...

Hiệu quả chương trình trồng rừng giống tốt

Năm 2016, tỉnh Hà Giang bắt đầu triển khai chương trình trồng rừng giống tốt. Sau 3 năm thực hiện, đến nay tỉnh đã trồng được hơn 3.500 ha rừng giống tốt.

Xem tiếp...

Thị trường lúa chất lượng cao chưa được mở rộng

Để hạn chế tình trạng mất mùa, mất giá như vụ đông xuân vừa qua, ngành nông nghiệp khuyến cáo bà con nông dân nên nắm bắt thông tin nhu cầu nhu sử dụng lúa hàng hoá của thị trường để chọn giống gieo sạ cho phù hợp trong vụ lúa hè thu. Đặc biệt, chỉ gieo sạ từ 20-25% diện tích các giống lúa đặc sản như RVT, Đài thơm 8, ST20, ST24… Sản xuất phải theo đơn đặt hàng liên kết tiêu thụ của doanh nghiệp, vì các giống lúa này thị trường nhập khẩu gạo của Trung ...

Xem tiếp...

Giá lúa tăng, nông dân hết lúa

Thời gian gần đây, giá lúa tại huyện Trần Văn Thời bắt đầu tăng nhưng hiện tại lúa tồn trong dân đã bán gần hết. 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...