Nông Dân Cần Gì ?

Chàng trai 9X và câu chuyện vươn lên từ nông nghiệp sạch

ĐTO - Khi đang còn là sinh viên, anh Trần Thanh Tiền (SN 1992) ngụ ấp Long Hưng, xã Long Thuận (huyện Hồng Ngự) đã quyết tâm khởi nghiệp với đôi bàn tay trắng. Trải qua nhiều gian nan, nay anh đã làm chủ một nông trại trồng dưa lưới áp dụng công nghệ cao có tiếng tại khu vực vùng biên giới Hồng Ngự.

Xem tiếp...

Kinh tế nông nghiệp Đồng Tháp - một năm nhìn lại

Khép lại năm 2017 nhiều khó khăn, song kinh tế nông nghiệp tỉnh nhà vẫn tiếp tục phát triển với những kết quả đáng trân trọng. Đáng chú ý là trong quá trình thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp (TCCNN), tinh thần hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ có sự chuyển biến tích cực. Hơn nữa, vai trò chủ thể của người dân được phát huy trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM)…

Xem tiếp...

Phải thay đổi tư duy làm nông nghiệp

Việt Nam có hơn 70% dân số làm nông nghiệp, nhưng chỉ đóng góp khoảng 20% GDP; trong khi ở những quốc gia phát triển, tỷ lệ lao động trong ngành nông nghiệp chỉ chiếm 2%-4% dân số nhưng đóng góp đến 40% GDP. 

Xem tiếp...

Làm giàu từ cam ruột đỏ không hạt

Anh Huỳnh Hoàng Sơn (ngụ ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, H.Lai Vung, Đồng Tháp) là một trong số ít người trồng thành công cam ruột đỏ không hạt ở miền Tây và làm giàu từ chính giống cam “độc, lạ” này.

Xem tiếp...

Liên kết sản xuất giống cây trồng, vật nuôi

Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản Cần Thơ (thuộc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ) có đội ngũ cán bộ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản có nhiều kinh nghiệm.

Xem tiếp...

Xây dựng giá trị thương hiệu hạt gạo Việt Nam (Kỳ 2)

Theo Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), hiện nay, liên kết trực tiếp nông dân với doanh nghiệp chỉ chiếm chưa đến 4% tổng sản lượng lúa thu hoạch hằng năm ở đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). Ðiều này đồng nghĩa, có đến 96% nông dân trồng lúa vẫn sản xuất đơn lẻ, đứng ngoài chuỗi giá trị hạt gạo.

Xem tiếp...

Xây dựng giá trị thương hiệu hạt gạo Việt Nam (Kỳ 1)

Theo các chuyên gia, để phát triển thị trường xuất khẩu gạo bền vững, nhất thiết phải giảm “lượng”, tăng “chất” bằng cách: Nâng cao chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, tăng sức cạnh tranh. Đề xuất được đưa ra, đến năm 2030, lượng gạo xuất khẩu giảm xuống còn bốn triệu tấn, tức giảm hơn một triệu tấn, nhưng trị giá tăng lên gần nửa tỷ USD so với hiện nay.

Xem tiếp...

Đi lên với lúa chất lượng cao, ứng dụng công nghệ cao

Tân Thạnh là huyện đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười (ĐTM), một thời hoang hóa, nhờ Chương trình khai phá vùng ĐTM nay trở thành vựa lúa của tỉnh Long An và cả nước.

Xem tiếp...

Làm giàu ở nông thôn: Triệu phú trồng mai vàng giữa vùng rốn lũ

Loay hoay mãi với “trồng cây gì, nuôi con gì”, cuối cùng người dân “rốn” lũ, phèn chua Đồng Tháp Mười cũng bén duyên với cây mai vàng. Sau mỗi mùa tết, làng mai nơi đây lại nhân thêm nhiều triệu phú.

Xem tiếp...

Người nuôi cá tra ở ĐBSCL thắng lớn

Ngày 31-12, ông Lê Chí Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội nghề nuôi và xuất khẩu thủy sản tỉnh An Giang cho biết những ngày cuối năm 2017, giá cá tra nguyên liệu duy trì ở mức rất cao từ 28.000- 29.000 đồng/kg, cao nhất trong nhiều năm qua.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...