Chính Sách

Tái cơ cấu nông - lâm nghiệp ở Văn Chấn

Văn Chấn là huyện có diện tích lớn, có lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, đất đai đã hình thành 3 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo hướng hàng hóa. Do vậy, ưu tiên nông nghiệp là mặt trận hàng đầu để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông - lâm nghiệp.

Xem tiếp...

Chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ xuân

Đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân năm 2019.

Xem tiếp...

Chuyển “kịch bản”, kinh tế tập thể Đức Thọ phát triển theo chiều sâu

Không chú trọng thành lập mới như trước mà hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) kiểu mới và kiên quyết xử lý các HTX yếu kém là những kịch bản để Đức Thọ (Hà Tĩnh) đưa kinh tế tập thể thoát khỏi lối mòn.

Xem tiếp...

Tích tụ đất đai, phát triển cây trồng có giá trị kinh tế cao tại huyện Thường Xuân

Xóa bỏ sự manh mún nhỏ lẻ để xác lập những vùng chuyên canh cây trồng hàng hóa đã trở thành phong trào sâu rộng, khẳng định hiệu quả kinh tế trong quá trình phát triển nông nghiệp ở huyện Thường Xuân. Những kết quả bước đầu của phong trào ấy đã minh chứng cho tư duy nhạy bén của người nông dân, khẳng định chủ trương và sự lãnh đạo đúng đắn của cấp ủy, chính quyền huyện và các xã trên địa bàn.

Xem tiếp...

Hỗ trợ tôm giống phát triển mô hình quảng canh cải tiến

Con tôm là một trong những nguồn kinh tế chủ lực của người dân tỉnh Cà Mau. Bên cạnh những đầm nuôi tôm siêu thâm canh với nguồn vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng, ngày nay, những hộ dân nuôi tôm truyền thống đã biết khai thác được nhiều thế mạnh khoa học - kỹ thuật trong sản xuất, nâng cao năng suất.

Xem tiếp...

“Mắt xích” liên kết chuỗi giá trị

Sau hơn một năm triển khai thí điểm mô hình sản xuất rau, màu theo chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm, hiện nay khâu sản xuất đã cơ bản ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại cần sớm được giải quyết để giúp mô hình phát triển hơn trong thời gian tới.

Xem tiếp...

Để nông sản Việt Nam không ùn ứ tại các cửa khẩu phía Bắc

Việc Trung Quốc siết chặt truy xuất nguồn gốc nông sản nhập khẩu buộc các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc liên kết và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Xem tiếp...

Chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đã thông qua nghị quyết về phê duyệt chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Xem tiếp...

Thay đổi thái độ làm việc để thích ứng biến đổi cuộc cách mạng 4.0

Không viện dẫn những quy định luật pháp, những thuật ngữ đầy chất bác học, nhưng có khả năng khiến cho những người quen làm việc chân tay, có cảm giác ngán ngại, khó tiếp thu..., tại buổi gặp gỡ với cán bộ công đoàn (CĐ) và người lao động (NLĐ) diễn ra vào ngày 11/12, bằng những câu chuyện gần gũi, ngôn ngữ đời thường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã biến cuộc Cách mạng 4.0 thành hình ảnh dễ hiểu như hạt lúa, củ khoai. Qua đó giúp NLĐ hiểu ...

Xem tiếp...

Đồng Tháp chú trọng phát triển nhãn hiệu đối với nông sản đặc thù

Là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp với nhiều sản phẩm đặc trưng, thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, xu thế chung của thị trường hiện nay đòi hỏi sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, vì vậy, công tác xây dựng nhãn hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng luôn được tỉnh quan tâm thực hiện.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...