Kiến Thức Nhà Nông

Hòa Bình: Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật tại xã An Bình

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã và đang phát triển nhanh chóng, mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã An Bình (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Xem tiếp...

Lào Cai: Mô hình khởi nghiệp của chị em phụ nữ thôn Làn 1

Xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn có diện tích ao hồ lớn, giao thông thuận lợi, cách huyện lỵ 4 km về phía nam. Dựa vào điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và tình hình thực tế của địa phương, chị em phụ nữ Chi hội thôn Làn 1 đã hình thành ý tưởng khởi nghiệp bằng tổ hợp tác nuôi vịt bầu cổ nhung xanh.

Xem tiếp...

Lào Cai: Triển vọng phát triển cây chè Shan hữu cơ Bản Liền

Toàn xã Bản Liền (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) hiện có khoảng trên 500 ha chè Shan, trong đó có đến hơn 400 ha được công nhận “chè hữu cơ” với 310 hộ dân tham gia liên kết sản xuất. Cây chè Tuyết Shan được trồng ở xã vùng cao Bản Liền từ lâu đã khá nổi tiếng trên thị trường trong nước, quốc tế bởi chất lượng và hương vị riêng độc đáo.

Xem tiếp...

Phát triển bền vững ngành cá tra: Cần đảm bảo tốt nguồn giống

Thời gian qua, giá cá tra giống tại ÐBSCL  thường xuyên biến động và chất lượng, nguồn cung con giống cũng chưa đảm bảo. Ðiều này, làm cho nhiều hộ dân nuôi cá tra thương phẩm khó ổn định giá thành sản xuất, đối mặt với nguy cơ thất thu về năng suất do cá bị hao hụt nhiều trong quá trình nuôi...

Xem tiếp...

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp

Thời gian qua, các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng hệ thống IoT đã được nhiều địa phương triển khai và đạt được kết quả khả quan, giúp nông dân giảm áp lực về chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình canh tác.

Xem tiếp...

Vì sao giá cá tra lao dốc mạnh?

Trái ngược với cảnh hân hoan của năm 2017- 2018 vì giá cá tra nguyên liệu tăng mạnh, người nuôi lãi đậm, ngay những tháng đầu của năm 2019, thị trường cá tra nguyên liệu đã bất ngờ lao dốc mạnh. Vì sao?

Xem tiếp...

Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ ngành hàng cá tra

Các địa phương, doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh liên kết tất cả công đoạn của chuỗi giá trị để gắn sản xuất với tiêu thụ, kịp thời thông tin về thị trường để chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế rủi ro mất cân bằng trong cung cầu.

Xem tiếp...

Độc đáo nuôi heo rừng trong chuồng

Nuôi heo rừng chỉ cho ăn rau xanh, lúa và nước cám, ông Phạm Văn Hùng (Bảy Hùng), ngụ ấp Thạnh Tây A, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng từ việc tiên phong nuôi heo rừng trong chuồng ở nơi tưởng chừng chỉ có cây lúa, con tôm mới giúp dân làm giàu.

Xem tiếp...

Cảnh giác những nguy cơ trong mùa nắng nóng

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, nắng nóng kéo dài, tổng lượng mưa đạt thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) sẽ xảy ra trong năm 2019. Nhiệt độ trung bình từ tháng 2 đến tháng 6/2019 trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn TBNN cùng thời kỳ khoảng 0,5 - 10­­C. Với thời tiết như trên, người dân cần cảnh giác những nguy cơ có thể xảy ra trong mùa nắng nóng.

Xem tiếp...

Hướng đến sự phát triển bền vững ngành hàng cá tra

Năm 2018 được xem là năm thuận lợi đối với ngành hàng cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và Đồng Tháp nói riêng với sản lượng và kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Hướng đến sự phát triển bền vững ngành hàng này, năm 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng các địa phương triển khai thực hiện các giải pháp sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ; nâng cao chất lượng con giống…

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...