Chính Sách Khuyến Nông

Kích cầu nâng cao chất lượng nông sản

Đến nay, phần lớn các cây trồng mũi nhọn của tỉnh Tuyên Quang như mía, chè, cam, bưởi… đều đã đăng ký nhãn hiệu và bước đầu có thương hiệu.

Xem tiếp...

Tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp

Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp được xác định là 1 trong 4 trụ cột trong tái cơ cấu sản xuất gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng nhằm phát huy tối ưu các tiềm năng, lợi thế và hướng đến phát triển bền vững. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu này, UBND tỉnh đã ban hành chỉ thị để thực hiện và xem phát triển sản xuất nông nghiệp là “bệ phóng” cho nền kinh tế của tỉnh.

Xem tiếp...

Hỗ trợ chính sách không phải là bao cấp

Tại các hội nghị về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các HTX, nhiều HTX băn khoăn, họ là đối tượng được hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi của Chính phủ, nhưng thực tế lại không được thụ hưởng như trong văn bản. Có thể viện dẫn Nghị định 55/2015-NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Các HTX được vay tối đa tới 1 tỉ đồng mà không cần thế chấp nhưng khi đi vay, ngân hàng từ chối giải ngân.

Xem tiếp...

Hiệu quả bước đầu từ mô hình sản xuất rau an toàn

Mặc dù mới đi vào hoạt được hơn 6 tháng nhưng mô hình trồng rau an toàn của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Đông Cao, xã Đông Cao (T.X Phổ Yên) đã bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, được người tiêu dùng đón nhận

Xem tiếp...

Độc đáo trồng cây ăn trái trong chậu

Việc trồng các loại cây ăn trái trong chậu hay thùng xốp đang được phát triển rộng rãi ở nhiều nơi. Không những cho môi trường xanh mát, còn góp phần tăng thu nhập cho những hộ nông dân có ít đất canh tác.

Xem tiếp...

Rau an toàn Vân Hội Xanh tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng

Chưa đầy một năm sau khi thành lập, HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh có quy mô SX 5ha, với 25 thành viên, mỗi ngày cung cấp sản lượng rau tương đối lớn cho các nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp...

Xem tiếp...

Xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm lúa sạch

Lúa là một trong 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực (cùng với xoài, dừa, tôm biển, bò và gia cầm) được huyện Thạnh Phú quan tâm xây dựng, phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị. Đặc biệt, sản phẩm lúa sạch đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa năm 2016.

Xem tiếp...

Phát triển vườn cây VietGAP ở đồng bằng sông Cửu Long

Với diện tích khoảng 300.000ha, sản lượng từ 3-3,5 triệu tấn trái mỗi năm, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất cây ăn trái chủ lực của cả nước. Tuy nhiên, chất lượng trái cây còn hạn chế, kích cỡ chưa đồng đều, từ đó ảnh hưởng đến xuất khẩu. Khắc phục tình trạng này, ngành nông nghiệp chủ trương phát triển vườn cây ăn trái theo hướng VietGAP, nhằm đưa trái cây vươn xa ra thế giới.

Xem tiếp...

Thu hút đầu tư vào tái cơ cấu nông nghiệp

Quyết tâm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn nếu thiếu doanh nghiệp (DN) tham gia. Khi có sự liên kết bền vững, cả nông dân, DN và địa phương đều được hưởng lợi.

Xem tiếp...

Chính sách thu hút DN đầu tư nông nghiệp phải đảm bảo gỡ “nút thắt” về đất đai, tín dụng

Tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội thảo Tham vấn cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong nông nghiệp” nhằm đánh giá để sửa đổi Nghị định 210 về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Tham dự hội thảo còn có các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...