Chính Sách Khuyến Nông

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề nghị hội viên thu mua lúa cho nông dân

Sáng 18-2, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Nguyễn Ngọc Nam cho biết, VFA đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp hội viên thực hiện việc thu mua dự trữ để góp phần thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo, bảo đảm hiệu quả cho nông dân; đồng thời chuẩn bị chân hàng cho các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết. Đây là hành động kịp thời của VFA giúp nông dân vựa lúa lớn nhất nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường tiêu thụ lúa gạo

Xem tiếp...

Hướng tới phát triển kinh tế rừng bền vững

Ngày xuân, đi dưới màu xanh bạt ngàn của những tán rừng càng thấy phấn khởi bởi hiệu quả của kinh tế rừng đem lại, mở ra hướng đi mới giúp nông dân làm giàu bền vững.

Xem tiếp...

Trồng rừng phát triển mạnh

Tỉnh Yên Bái có 462.527 ha đất có rừng, trong đó, rừng đặc dụng 35.469 ha; rừng phòng hộ 138.737 ha; rừng sản xuất 244.647 ha; đất có rừng ngoài qui hoạch cho lâm nghiệp là 43.672 ha. 

Xem tiếp...

Bình Tân đa dạng hóa cây trồng

Huyện Bình Tân nổi tiếng với những vùng rẫy màu truyền thống. Tuy nhiên, để hướng đến nền nông nghiệp bền vững cùng với việc thực hiện rải vụ, bà con nông dân quan tâm việc đa dạng hóa các loại cây trồng, nhằm tránh việc quá tập trung vào một số loại cây nhất định, dễ dẫn đến tình trạng nguồn cung vượt quá nhu cầu thị trường.

Xem tiếp...

Chăn nuôi bò đóng góp quan trọng cho nông nghiệp Vũng Liêm

Cơ cấu lại nông nghiệp để sản xuất có giá trị cao hơn và thu nhập của nông dân tăng hơn, trồng cây gì và nuôi con gì được xem là một phần yếu tố cấu thành sự gia tăng đó. Có thể thấy, với cây trái, Vũng Liêm có các cây trồng chủ lực như lúa, cây có múi (bưởi da xanh, cam sành, sầu riêng,...) 

Xem tiếp...

Nâng cao chất lượng, năng suất và hiệu quả trên cùng diện tích đất

Đó là một trong những mục tiêu quan trọng ngành nông nghiệp TX. Tân Châu thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Mục đích của việc làm này là để nâng cao thu nhập cho người làm nông nghiệp, sản phẩm làm ra đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xem tiếp...

Tập trung các điều kiện sản xuất vụ xuân

Những ngày cuối năm trên các cánh đồng, những chiếc máy xúc miệt mài vươn cánh tay khoẻ khoắn đắp những con đường ra đồng, kiên cố hóa và nạo vét kênh mương để đón nước về theo lịch đã định. Những chiếc máy cày đang hối hả chạy đua với thời gian cày lật đất, bừa ải chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân.

Xem tiếp...

"Giải cứu" nông sản ở Tiên Yên

Không trông chờ nhiều vào các khách hàng truyền thống như những năm trước, người chăn nuôi gà và trồng dong riềng ở các xã của huyện Tiên Yên buộc phải thay đổi tư duy. Ngày giáp tết, cả cán bộ xã cũng trở thành nhà tiếp thị để tiêu thụ sản phẩm cho nông dân...

Xem tiếp...

Kinh tế đồi rừng - hướng đi chủ lực của Tân Sơn

Với một huyện miền núi nghèo, diện tích chủ yếu là đồi núi như Tân Sơn, đặt ra “bài toán khó” trong phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng, “biến khó thành dễ”, huyện đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn nhằm “đánh thức” tiềm năng, đưa kinh tế đồi rừng trở thành một trong những hướng đi chủ lực trong việc xóa đói giảm nghèo.   

Xem tiếp...

Hà Quảng tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa

Bằng nhiều cách làm thiết thực, những năm qua huyện Hà Quảng đã tập trung đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, không ngừng nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn của huyện, tạo tiền đề cho sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...