Khoa Học - Kỹ Thuật

Hàm Yên phòng trừ sâu bệnh hại cam

Cam sành Hàm Yên đang trong giai đoạn phát triển quả mạnh, trên một số diện tích đã phát sinh một số bệnh như: Thán thư, nhện, rệp, vàng lá, thối rễ... Hiện, các ngành chức năng của huyện tập trung hướng dẫn người dân phòng trừ sâu bệnh hại, không để dịch bệnh phát triển làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng quả khi thu hoạch.

Xem tiếp...

Một số tiến bộ kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đạt hiệu quả cao

Xin giới thiệu một số tiến bộ kỹ thuật nuôi tôm nước lợ đạt hiệu quả cao hiện nay: Công nghệ biofloc; Nuôi tôm 2 giai đoạn; Nuôi tôm trong nhà màng; Nuôi tôm kết hợp cá rô phi

Xem tiếp...

Tưới nước tự động cho vườn sầu riêng

Thời gian qua, bên cạnh việc khẳng định giá trị của sầu riêng, người nông dân còn luôn tìm tòi, học hỏi những cách làm hay, để nâng cao hiệu quả canh tác loại cây trái này. Điển hình như mô hình trồng sầu riêng áp dụng phương pháp tưới, bón phân, xịt thuốc tự động của anh Tạ Xuân Lâm, ấp Mỹ Phú, xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Xem tiếp...

Khoa học, công nghệ từng bước được chú trọng trong phát triển nông nghiệp bền vững

Việt Nam có hơn 70% dân số làm nông nghiệp, nhưng chỉ đóng góp khoảng 20% GDP, trong khi ở những quốc gia phát triển, tỷ lệ lao động trong ngành nông nghiệp chỉ dưới 10% dân số và đóng góp 30%-40% GDP. Để thúc đẩy ngành nông nghiệp có bước phát triển mới, cùng với việc tận dụng được những lợi thế trong tiến trình hội nhập, cần ứng dụng rộng rãi hơn nữa những thành tựu của khoa học - công nghệ (KH-CN), kỹ thuật mới.

Xem tiếp...

Hỗ trợ thanh niên phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Gắn với chức năng, nhiệm vụ chuyên môn được giao, những năm qua, Chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Măng Đen (thuộc Ban Quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen) đã phát huy vai trò “đầu tàu” trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Kon Plông nói riêng cách thức làm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong phát triển cây nho

Được du nhập vào Ninh Thuận từ những năm 1970, cây nho đã bén rễ và trở thành cây ăn quả đặc sản của vùng đất nắng. Không chỉ cho giá trị kinh tế cao, cây nho ngày càng khẳng định giá trị bởi chất lượng, sự đa dạng của sản phẩm nhờ đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong phát triển sản phẩm.

Xem tiếp...

Tạo đầu ra cho sản phẩm nho Ninh Thuận

Nho được coi là cây trồng “nữ hoàng” của vùng đất nắng, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại cây trồng khác. Xây dựng thương hiệu, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nho là yêu cầu để cây nho nâng cao giá trị, phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Ứng dụng công nghệ blockchain vào sản xuất

Công nghệ blockchain xuất hiện vài năm gần đây nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu triển khai ứng dụng trên các lĩnh vực như: tài chính, y tế, giáo dục và đặc biệt là chuỗi cung ứng sản phẩm… Đặc biệt, ứng dụng blockchain vào sản xuất đã và đang được triển khai mạnh mẽ, bởi truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang là xu hướng tất yếu của người tiêu dùng cũng như thị trường nhập khẩu.

Xem tiếp...

Ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp ở các huyện miền núi

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của các huyện miền núi có sự tăng trưởng vượt bậc, năng suất cây trồng, vật nuôi từng bước được nâng lên, chất lượng nông sản được cải thiện theo hướng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Để có được kết quả đó, các địa phương đã chú trọng áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) đang được coi là khâu tạo sự đột phá.

Xem tiếp...

Hòa Bình: Hiệu quả từ mô hình nuôi ong lấy mật tại xã An Bình

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã và đang phát triển nhanh chóng, mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã An Bình (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...