Khoa Học - Kỹ Thuật

Tuyên truyền để người dân bỏ vụ lúa thu đông

Tận dụng nguồn nước trời, nhiều năm qua nông dân xã Đức Lân, Đức Minh (Mộ Đức) đã gieo sạ thêm vụ lúa thu đông (hay còn gọi là vụ 3). Tuy nhiên, vụ lúa này tiềm ẩn nguy cơ mất mùa do thiên tai, nên nhiều người dân đã bỏ không gieo sạ nữa.
 

Xem tiếp...

Nhiều giống lúa khảo nghiệm có triển vọng tốt

Trung tâm giống nông nghiệp Vĩnh Long tổ chức hội thảo đánh giá giống lúa vụ Thu Đông năm 2018, nhằm tuyển chọn các giống lúa triển vọng bổ sung vào cơ cấu giống đáp ứng nhu cầu sản xuất, xuất khẩu của tỉnh và khu vực ĐBSCL. 

Xem tiếp...

Về nơi nuôi giữ giống gốc gà Đông Tảo

Trong khuôn viên của Trung tâm Giống nông nghiệp Hưng Yên (thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, Hưng Yên) vừa xuất hiện những dãy chuồng mới.

Xem tiếp...

Khởi nghiệp từ hoa của cô gái 9x

Từ tình yêu hoa, muốn gắn bó với hoa để giờ đây cô gái 9x, Phạm Thị Ngọc Ánh (Lâm Hà) đã sở hữu một công ty chuyên cung cấp hoa, cây xanh tại các tỉnh miền Tây Nam bộ bằng nhiệt huyết khởi nghiệp của mình.

Xem tiếp...

Khống chế dịch hại trên cây trồng

Từ đầu năm đến nay, dịch hại trên cây trồng diễn biến tương đối phức tạp. Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chuyên môn và người dân, các đợt dịch hại nhanh chóng được khống chế, khắc phục kịp thời, đảm bảo tiến độ sản xuất, năng suất theo kế hoạch.

Xem tiếp...

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất thành công vacxin lở mồm long móng

Cục Thú y vừa cấp giấy chứng nhận cho phép lưu hành vacxin phòng bệnh LMLM AVAC-V6 FMD Emulsion type O của Cty RTD.

Xem tiếp...

Cần đảm bảo chất lượng cây giống

Người dân trên địa bàn tỉnh đang bước vào giai đoạn trồng rừng cao điểm trong năm, điều người trồng rừng mong muốn chính là nguồn giống trên thị trường phải được đảm bảo. Chính vì vậy, ngành lâm nghiệp cần tăng cường công tác quản lý chất lượng nguồn giống ở các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Kỹ thuật nuôi tôm càng xanh toàn đực tại Kiên Giang

Trong thời gian qua, phong trào nuôi tôm càng xanh phát triển khá mạnh ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang; tập trung ở các vùng quy hoạch như xã Vĩnh Tuy và Vĩnh Thắng. Tôm càng xanh là một trong những đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao, ít rủi ro, thời gian nuôi từ 5- 6 tháng. Tuy nhiên, với giống tôm càng xanh toàn đực lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với giống tôm càng xanh thông thường.

Xem tiếp...

Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông sản đặc thù

Thực hiện chương trình xây dựng nhãn hiệu nông sản đặc thù của tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2010 - 2015, định hướng đến 2020, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã phối hợp với UBND các địa phương tổ chức lựa chọn và đăng ký 16 nhãn hiệu hàng hóa, đồng thời hỗ trợ người dân trong quá trình sản xuất và quản lý dịch bệnh.

Xem tiếp...

Giảm lượng lúa giống gieo sạ nhờ cơ giới hóa

Ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo ứng dụng cơ giới hóa giảm lượng giống gieo sạ trong sản xuất lúa vụ đông xuân 2017-2018. Qua thực tế triển khai mô hình trình diễn đã chứng minh ứng dụng cơ giới hóa sẽ giảm được một lượng lớn giống gieo sạ, lúa ít sâu bệnh, trúng mùa, giúp tăng thu nhập và lợi nhuận đáng kể cho người nông dân.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...