Thời Vụ & Dịch Bệnh

Gồng mình chống dịch tả heo Châu Phi

Với tổng đàn heo toàn huyện là 60 ngàn con, huyện Châu Thành là một trong những địa phương có số lượng heo lớn nhất tỉnh Đồng Tháp. Tuy nhiên, khoảng 20 ngày qua, dịch tả heo Châu Phi đã làm cho người chăn nuôi của địa phương rơi vào tình trạng đứng ngồi không yên.

Xem tiếp...

Đồng Tháp xuất hiện sâu keo mùa thu hại cây bắp

Trên các cánh đồng bắp vụ hè thu năm 2019 tại huyện Thanh Bình, ngành chuyên môn phát hiện loài sâu keo mùa thu mà Cục BVTV đã cảnh báo.

Xem tiếp...

Hãy chung tay, sẵn sàng chống dịch tả heo Châu Phi

Toàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 4 ổ dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) tại 4 huyện: Tân Hồng, Tháp Mười, Lai Vung, Lấp Vò. Theo dự báo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, tình hình DTHCP sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp vì một bộ phận người dân vẫn chưa ý thức hết mức độ nguy hiểm của loại dịch bệnh này. Buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ các sản phẩm thịt heo bị nhiễm dịch bệnh, không rõ nguồn gốc là những nguyên nhân chính khiến cho tình trạng DTHCP diễn ...

Xem tiếp...

Dự báo sâu bệnh trong tuần từ 28/5 - 3/6/2019

Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa chắc xanh - đỏ đuôi và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm.

Xem tiếp...

Xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả heo Châu phi

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả heo Châu phi ở ấp Mỹ Thị A, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười (với tổng đàn heo là 26 con, trong đó 12 con mắc bệnh, 6 con chết) và ấp Hòa Thuận, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò (với tổng đàn 4 con, trong đó 4 con mắc bệnh, 2 con chết).

Xem tiếp...

Đồng Tháp xuất hiện dịch tả heo Châu Phi

Ngày 24/5, UBND tỉnh Đồng Tháp công bố xuất hiện dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn ấp Chiến Thắng, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng. Theo đó, Chi cục Chăn nuôi Thú y ghi nhận có 4 hộ chăn nuôi heo mắc bệnh chết, tổng đàn heo mắc bệnh là 187 con, trong đó có 117 con heo rừng và 70 con heo nhà.

Xem tiếp...

Phòng ngừa đạo ôn lá và cổ bông vụ Hè Thu

Tình hình khí hậu thay đổi thất thường, dịch hại ngày một diễn biến phức tạp và xuất hiện sớm ở khu vực ĐBSCL, nhất là bệnh đạo ôn trên lúa Hè Thu làm chi phí đầu tư tăng cao, giảm năng suất gây ra nhiều áp lực cho nông dân.

Xem tiếp...

Biến đổi khí hậu làm gia tăng nguy cơ gây bệnh cho cây chuối

Black Sigatoka xuất phát từ châu Á vào cuối thế kỷ 20 và gần đây đã xâm lấn sang các vùng trồng chuối ở châu Mỹ La tinh và Caribe. Black Sigatoka là một bệnh nấm (Mycosphaerella fijiensis) phát triển mạnh ở nhiệt độ và độ ẩm của vùng nhiệt đới.

Xem tiếp...

Nắng nóng kéo dài, cá tôm ngấp ngoải

Đợt nắng nóng đầu mùa vừa qua với nền nhiệt ở mức cao, kéo dài nhiều ngày đã khiến không ít diện tích nuôi trồng thủy sản tại các địa phương gặp khó khăn, cá tôm thi nhau “đổ bệnh”.

Xem tiếp...

Ốc hương bị chết hàng loạt do quản lý môi trường nuôi và thời tiết

Trong tháng 4-2019, ốc hương của hàng chục hộ dân, hợp tác xã nuôi tại khu vực xứ Cồn Vạn, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh bất ngờ bị chết hàng loạt, gây thiệt hại về kinh tế hàng tỷ đồng.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...