Mô hình mẫu chăn nuôi gà ấp trứng

Ảnh minh họa

Anh Vương Xuân Hợi ở thôn 5, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã xây dựng được một mô hình mẫu về cách chăn nuôi gà đẻ trứng.

Nhận thấy quê hương mình là địa bàn sản xuất nông nghiệp, rất thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi, anh Hợi đã bàn bạc với gia đình xây dựng chuồng trại phát triển mô hình gà đẻ trứng kết hợp phát triển nguồn con giống cung cấp cho các chủ trang trại chăn nuôi gia cầm.

Trên diện tích hơn 18.400m2, khởi đầu gia đình anh nuôi với khối lượng gần 2.000 con gà đẻ trứng nhưng dần dần tự tích lũy kinh nghiệm trong chăm sóc vệ sinh môi trường trong quá trình chăn nuôi, anh đã mạnh dạn mở rộng quy mô SX.

Đến nay, trang trại của gia đình anh chăn nuôi ổn định trên 8.000 con gà đẻ trứng, với 3.300 trứng/ngày. Do áp dụng kỹ thuật chăn nuôi, đặc biệt là trong quá trình chăm sóc anh luôn tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ thuật như tiêm phòng, vệ sinh chuồng trại, nhất là trong thời tiết nắng nóng rất dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia cầm.

Để tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả chăn nuôi, trang trại của gia đình anh đã chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tự chủ nguồn thức ăn nhằm tận dụng nguồn thức ăn sẵn có.

Cùng với đó, bên cạnh việc bán trứng thương phẩm, gia đình anh còn mua máy ấp trứng sản xuất con giống cho giá trị kinh tế cao hơn. Gia đình anh Hợi đã mạnh dạn đầu tư hơn 1 tỷ đồng để mua 11 máy ấp trứng gà, chủ yếu là gà Lương Phượng. Mỗi năm anh cung ứng ra thị trường từ Bắc vào Nam khoảng 4 triệu con gà giống, thu về không dưới 700 triệu đồng và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Nông dân nào muốn học tập kinh nghiệm nuôi gà của anh Hợi xin gọi điện theo số 0912.038435 để nhận được sự tư vấn và trợ giúp.

Theo nongnghiep.vn

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...