Chất sinh học mới giúp hỗ trợ sức khỏe gia cầm

Công ty Humintech GmbH ở Đức đã biến các axit Fulvic này thành sản phẩm chất lượng cao cho chăn nuôi

Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi

Axit Fulvic là một chất hòa tan trong nước, nó hình thành trong quá trình phân hủy sinh học của thực vật. Đó là lý do tại sao axit này có mặt trong hầu hết các loại đất.

Axit Fulvic có chức năng như tăng cường khoáng chất và ức chế sự phát triển của mầm bệnh có hại. Đất than bùn đặc biệt giàu axit fulvic do đó nó được sử dụng như một phụ gia thức ăn gia súc.

Công ty Humintech GmbH ở Đức đã biến các axit Fulvic này thành sản phẩm chất lượng cao cho chăn nuôi, nông nghiệp và làm vườn.

Axit Fulvic trong động vật dinh dưỡng

Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi. Các vi trùng liên kết với các axit Fulvic và được bài tiết ra ngoài cùng với chúng.

Tuy nhiên, từ trước việc sản xuất axit Fulvic tinh khiết thường rất khó khăn và tốn kém. Điều đó giờ đã thay đổi. Vitens NV và Công ty sinh học Đức đã thành công trong việc giải nén axit Fulvure siêu tinh khiết ra khỏi Frisian than bùn nước ngầm.

Việc chiết xuất các axit Fulvic thực hiện trong môi trường sinh thái, không sử dụng hóa chất, phụ gia để đảm bảo cấp thực phẩm hàng hóa. Việc tạo ra axit Fulvic đã  được cấp bằng sáng chế.

Chúng ta có thể mong đợi điều gì thực tế?

Chăn nuôi công nghiệp đang phát triển mạnh. Nông dân phải tập trung vào phòng ngừa các tình huống căng thẳng như dịch bệnh trên vật nuôi và cần phải tối ưu hóa việc sử dụng thức ăn. Bất kỳ thay đổi trong điều kiện sống có thể gây giảm năng suất và sự thiếu hụt dinh dưỡng cho vật nuôi, dẫn đến các hiện tượng như mổ lông và ăn thịt đồng loại…

Thực tế khoa học và kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, kết hợp nguồn nước có axit fulvic vào chế độ ăn hoặc nước uống của động vật giúp ngăn ngừa việc ăn thịt đồng loại cũng như bất thường đường ruột và đóng góp cho phúc lợi chung động vật. Tình trạng sức khỏe vật nuôi được cải thiện này có thể dẫn đến tăng năng suất lên đến 5%.

Nguồn: http://www.khuyennongvn.gov.vn/vi-VN/khoa-hoc-cong-nghe/khcn-nuoc-ngoai/chat-sinh-hoc-moi-giup-ho-tro-suc-khoe-gia-cam_t114c39n18105

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...