Mặc gia đình phản đối, chàng trai vẫn sở hữu trang trại gà "khủng"

Hồng Tinh đang sở hữu đàn gà 80.000 con.

Dù chịu áp lực phản đối từ phía gia đình, nhưng Cao Hồng Tinh – một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đã quyết định quay về quê hương, trở thành một người nông dân nuôi gà.

Anh Cao Hồng Tinh (Trung Quốc) sau khi tốt nghiệp đại học không lựa chọn một công việc tại thành phố lớn mà lại lựa chọn trở về quê và trở thành nông dân. 

Ý tưởng khởi nghiệp đến với anh rất đơn giản, nhưng lại khó thực hiện. Cao Hồng Tinh gặp trở ngại lớn nhất là sự phản đối của gia đình. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi bố mẹ cho anh học đại học mục đích muốn một ngày nào đó anh có thể “thoát” khỏi chốn nông thôn nghèo khó. Thì nay, anh lại muốn về quê nuôi gà.

Tuy nhiên Cao Hồng Tinh không có ý định từ bỏ, bởi anh ta biết Chính phủ Trung Quốc luôn có những chính sách hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Anh tìm đến chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ, sau khi trình bày ý tưởng của mình, anh được hỗ trợ về nhiều mặt, đặc biệt là hỗ trợ kỹ thuật và tài chính.

Đầu năm 2017, Hồng Tinh bắt tay vào xây dựng và hoạt động trang trại của riêng mình. Anh chủ yếu nuôi gà bằng việc thả tự do trong một khu rừng nhỏ, chính vì thế thịt gà luôn đạt được chất lượng cao, có rất nhiều khách hàng tìm đến anh.

Nhiều người cho rằng trang trai gà thường là nơi lộn xộn và có mùi khó chịu, thế nhưng trang trại gà của Cao Hồng Tinh luôn sạch sẽ và không có mùi. Hạnh phúc của anh ấy đơn giản chỉ là mỗi sáng tới trang trại, nghe những âm thanh quen thuộc của chúng, chăm sóc chúng và dọn dẹp trang trại.

Trong văn phòng của Cao Hồng Tinh có một bản vẽ riêng với nhiều con số khó hiểu. Anh cho biết đây là cách nuôi gà của riêng mình, đây là tất cả quy trình hay những lưu ý khi nuôi gà. Thời gian uống nước, thời gian cho ăn, cho ăn bao nhiều, thả gà vào khi nào,... tất cả đều rất cụ thể. Ngoài ra còn có những bộ hồ sơ môi trường, hồ sơ tăng trường. Anh cho rằng khi có sự thống kê như vậy, anh ấy sẽ có thể nắm được thói quen sống của chúng và nuôi chúng một cách có hệ thống hơn.

Hay ví dụ như việc lựa chọn địa điểm chăn nuôi, các hợp đồng mua bán, dọn dẹp và làm sạch khu chăn nuôi, tất cả đều do chính Cao Hồng Tinh thực hiện, anh không cần ai giúp. Chính sự nghiêm túc và kiên trì trong suốt hai năm qua nên giờ đây anh đã có thành công đáng nể.

Quy mô chăn nuôi của Cao Hồng Tinh hiện đã mở rộng rất nhiều. Chỉ tính đến đầu năm 2019, số lượng gà trong trang trại của anh đã lên tới 80.000 con cùng với đó là hàng ngàn con ngỗng. Nhưng Cao Hồng Tinh biết được rằng, quy mô càng được mở rộng thì nhiệm vụ phía trước của anh còn khó khăn, nặng nề hơn rất nhiều lần.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/mac-gia-dinh-phan-doi-chang-trai-van-so-huu-trang-trai-ga-khung-959752.html

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...