Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Đa dạng nguồn cung thực phẩm trước “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, trên địa bàn tỉnh đã có dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại 9 xã của 4 huyện: Sơn Dương, Hàm Yên, Chiêm Hóa và Yên Sơn. Để ổn định nguồn cung thực phẩm, ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo các địa phương tích cực phát triển chăn nuôi các vật nuôi khác, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xem tiếp...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm trong lồng trên hồ chứa thủy lợi tại Bình Định

Cá lăng nha (Hemibagrus wyckioides, Fang & Chaux, 1949) là loài cá nước ngọt phân bố ở Châu Á, đặc biệt là các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Ở Việt Nam, cá lăng nha phân bố nhiều ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loài có giá trị kinh tế cao, thịt cá trắng, dai, giòn và có hương vị đặc trưng, là nguồn thực phẩm ưa thích của người dân ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Bình Định với lợi thế nhiều hồ chứa lớn rất thích ...

Xem tiếp...

Lãi lớn từ nuôi tôm ao nổi bằng khung tre

Mô hình này được ông Huỳnh Xuân Diện, Giám đốc HTX nuôi tôm năng suất cao Tân Hưng (HTX Tân Hưng), huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau triển khai đang khẳng định được hiệu quả.

Xem tiếp...

Triển vọng mô hình nuôi cá chạch lấu

Nhằm đa dạng hóa đối tượng nuôi và mở hướng phát triển kinh tế mới cho người dân, nhiều địa phương tại ĐBSCL đã triển khai nuôi cá chạch lấu trong ao đất, bước đầu cho kết quả tích cực.

Xem tiếp...

Việt Nam sẽ thành cường quốc chăn nuôi bò sữa với nửa triệu con

Mới cách đây hơn 10 năm, người dân Việt Nam còn phải sử dụng tới 92% sữa bột, thì đến nay cán cân này đã có sự thay đổi nhanh chóng với sự đầu tư khổng lồ vào ngành chăn nuôi bò sữa ngay trong nước của các tập đoàn lớn. Mới đây nhất, Tập đoàn TH đã tiếp tục khởi công trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp lên tới 20.000 con tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa.

Xem tiếp...

Chăn nuôi bằng công nghệ Thái Lan tiết kiệm nước

Nhiều trang trại trên địa bàn tỉnh Sơn La triển khai mô hình nuôi lợn khép kín bằng công nghệ Thái Lan đã giải quyết cơ bản vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tiết kiệm nước tối đa.

Xem tiếp...

Thỏ dễ nuôi, lãi cả trăm triệu mỗi năm

"Nuôi thỏ không cần vốn nhiều, dễ nuôi, kỹ thuật nuôi không đòi hỏi quá cao mà hiệu quả kinh tế thì hơn hẳn", đó là lời khẳng định của anh Vũ Mạnh Thắng ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình (Yên Bái).

Xem tiếp...

Nuôi gà ri với quy trình khép kín, bảo vệ môi trường

Mô hình nuôi gà ri trên nền đệm lót sinh học của anh Trần Văn Thuận, ở ấp Hòa Phước, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc đã được thực hiện hơn 10 năm qua và luôn đạt hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, mô hình này còn giúp tránh được mùi hôi thối và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh, điều mà từ lâu nay các hộ chăn nuôi nào cũng mong muốn.

Xem tiếp...

Kỹ thuật nuôi cá rô phi cho năng suất cao

Rô phi là loài động vật ăn tạp, khả năng đề kháng cao. Vì vậy, chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều mô hình nuôi khác nhau. Trong quá trình nuôi, người dân cũng cần lưu ý một số yếu tố để có hiệu quả cao nhất.

Xem tiếp...

Ứng dụng thụ tinh nhân tạo trong chăn nuôi: Giải pháp nâng cao chất lượng đàn gia súc

Đắk Lắk là tỉnh phát triển về chăn nuôi khá mạnh, với tổng đàn gia súc trên 1,1 triệu con, gia cầm trên 11 triệu con; sản lượng thịt hơi đạt gần 200.000 tấn, sản lượng trứng các loại trên 240 triệu quả.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...