Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Độc đáo nuôi heo rừng trong chuồng

Nuôi heo rừng chỉ cho ăn rau xanh, lúa và nước cám, ông Phạm Văn Hùng (Bảy Hùng), ngụ ấp Thạnh Tây A, xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng từ việc tiên phong nuôi heo rừng trong chuồng ở nơi tưởng chừng chỉ có cây lúa, con tôm mới giúp dân làm giàu.

Xem tiếp...

Chủ động thức ăn cho trâu, bò mùa khô hạn

Mùa khô nắng nóng kéo dài, lượng nước ngầm tại các sông, suối và giếng giảm mạnh không chỉ gây thiệt hại cho các loại cây trồng mà còn ảnh hưởng lớn đến gia súc, gia cầm. Nhằm chủ động nguồn thức ăn cho trâu, bò vào mùa khô, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Đồng Phú đã áp dụng một số phương pháp như trồng cỏ, ủ chua thức ăn, rơm ủ urê, phơi khô, trữ cỏ, rơm...

Xem tiếp...

Kỹ thuật tiêu hủy, giết mổ bắt buộc động vật mắc bệnh và sản phẩm của động vật mắc bệnh

Việc tiêu hủy, giết mổ bắt buộc động vật mắc bệnh và sản phẩm của động vật mắc bệnh cần thực hiện theo quy định của Thông tư số 07/2016/TT-BNNPTNT ngày 31/5/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn, cụ thể như sau:

Xem tiếp...

Yên Bái: Linh “gà Đông Tảo”

Đó là tên mà mọi người thường nhắc đến khi nói về anh Nguyễn Ngọc Linh ở thôn 2, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, người thành công với mô hình nuôi gà Đông Tảo lai, cho nguồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Xem tiếp...

Mặc gia đình phản đối, chàng trai vẫn sở hữu trang trại gà "khủng"

Dù chịu áp lực phản đối từ phía gia đình, nhưng Cao Hồng Tinh – một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học đã quyết định quay về quê hương, trở thành một người nông dân nuôi gà.

Xem tiếp...

Làm giàu từ chăn nuôi trâu ở Hà Quảng

Từ xưa, con trâu đã gắn bó mật thiết với nền nông nghiệp, với người nông dân. Người ta thường ví “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, con trâu chủ yếu phục vụ cày, bừa canh tác; việc trâu được nuôi để thịt hạn chế. Mấy năm gần đây, nuôi trâu đã trở thành ngành hàng hóa với mô hình chăn nuôi trâu nhốt chuồng vỗ béo của các hộ dân trên địa bàn huyện Hà Quảng, đặc biệt là vùng Lục Khu đã nâng cao thu nhập của nông dân.

Xem tiếp...

Nuôi lươn không bùn, con to bự, tay trái kiếm tiền hơn tay phải

Làm nông dân là nghề tay trái của thầy giáo Huỳnh Văn Bình, nhưng lại là nghề mang lại thu nhập cao. Với mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, mỗi năm thấy giáo Huỳnh Văn Bình, xã Tân Thanh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre xuất bán 1 tấn lươn các loại, nhiều con to bự.

Xem tiếp...

Doanh trại 'Bác Trư'

Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng rèn những thanh niên đi nghĩa vụ bằng điều lệnh, cách sống tập thể, sắp xếp quần áo, sử dụng vũ khí… Và còn một môn rèn luyện đặc biệt khác, đó là tập làm nông dân thông qua việc quản lý trang trại chăn nuôi theo kiểu nhà binh.

Xem tiếp...

Chất sinh học mới giúp hỗ trợ sức khỏe gia cầm

Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi

Xem tiếp...

Ưu điểm của chiếu sáng LED trong chăn nuôi gia cầm

Ánh sáng thích hợp là một thành phần quan trọng của các cơ sở chăn nuôi gia cầm. Trong khoảng mười năm qua, ánh sáng Diode phát sáng (LED) đã thay thế dần cho ánh sáng huỳnh quang và đèn compact (CFL). Sử dụng đèn LED làm tăng năng suất và giảm đáng kể chi phí chiếu sáng. Sự phát triển của bóng đèn LED đã làm giảm mức phát xạ ánh sáng hồng ngoại so với lượng phát ra từ bóng đèn sợi đốt và ánh sáng huỳnh quang.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...