Tin tức

Khát vọng nông sản vươn xa

Đón xuân Kỷ Hợi này, người dân Cao Bằng như càng rạng rỡ niềm vui và hy vọng một năm mới sẽ có nhiều thắng lợi mới trên lĩnh vực nông nghiệp với việc tỉnh triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Được tiếp sức bởi các chính sách ưu việt của tỉnh, hình hài mỗi xã một sản phẩm đang dần hiện hữu và hứa hẹn mở hướng làm ăn mới cho người dân, góp phần giúp nhân dân tỉnh vững lòng tin cùng cả nước dệt mùa xuân mới với khát vọng nông ...

Xem tiếp...

2 xã Tân Phú, An Hiệp sẵn sàng đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới

Sau 3 năm triển khai thực hiện, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này 2 xã Tân Phú và An Hiệp (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) sẵn sàng đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới (NTM).

Xem tiếp...

Xã Phú Đức phấn đấu đạt nông thôn mới trong năm 2019

Xã Phú Đức được chọn là 1 trong 3 xã điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020 của huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Sau 3 năm triển khai thực hiện, xã đã đạt 16/19 tiêu chí. Hiện xã Phú Đức đang tập trung các nguồn lực để phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Xem tiếp...

Thủ đô Hà Nội quyết giữ “lá cờ đầu” xây dựng nông thôn mới

Với thành tích có 4 huyện và gần 83,7% tổng số xã đã về đích nông thôn mới (NTM), Hà Nội được T.Ư đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng NTM. Trong năm 2019, thành phố đặt mục tiêu có thêm 30 xã đạt chuẩn...

Xem tiếp...

Nông thôn mới ở Sóc Trăng

Từ năm 2016 đến năm 2018, tỉnh Sóc Trăng đã huy động hơn 6.000 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, nguồn ngân sách gần 450 tỷ đồng, vốn lồng ghép từ các chương trình dự án trên 2.000 tỷ đồng,...

Xem tiếp...

Loay hoay giữ chuẩn nông thôn mới

Sau gần 8 năm phấn đấu, đến nay, Cà Mau có 29/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới NTM, đạt 35,3%, góp phần thay đổi cơ bản diện mạo vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc giữ chuẩn ở các địa phương hiện nay đang gặp nhiều khó khăn.

Xem tiếp...

Xuân về trên những xã nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tỉnh Sóc Trăng đề ra mục tiêu đến năm 2020 có trên 50% xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên. Tính đến cuối năm 2018, toàn tỉnh có 32 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 40% tổng số xã và 80% kế hoạch. Trong niềm vui đón xuân mới - Kỷ Hợi 2019, người dân vùng quê xã nông thôn mới vui tươi, phấn khởi hơn khi đời sống được ...

Xem tiếp...

Tân Lợi với niềm vui nông thôn mới!

 Hòa cùng không khí hân hoan của mùa xuân Kỷ Hợi, người dân xã Tân Lợi (Tịnh Biên) đón thêm niềm vui địa phương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đó là thành quả từ sự nỗ lực của hệ thống chính trị, sự đoàn kết một lòng của nhân dân và sự quan tâm của các cấp, ngành chuyên môn.

Xem tiếp...

Bình Phước Xuân về đích nông thôn mới sớm hơn lộ trình

Bình Phước Xuân là 1 trong 3 xã cù lao Giêng của huyện Chợ Mới, nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và đồng lòng của nhân dân, xã Bình Phước Xuân đã về đích nông thôn mới trước 1 năm.

Xem tiếp...

Hoành Bồ: Rút ngắn thời gian cán đích huyện đạt chuẩn NTM

Theo báo cáo của UBND huyện Hoành Bồ, đến hết năm 2018, huyện có 6/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); 2/3 xã hoàn thành chương trình 135. Đây là nỗ lực không nhỏ của huyện, bởi xuất phát điểm khi thực hiện chương trình xây dựng NTM của Hoành Bồ khá thấp.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...