Tin tức

Tạo diện mạo mới cho xã nông thôn mới

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận xã Trường Xuân (huyện Thới Lai) phối hợp vận động nhân dân phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, chăm lo cho đời sống nhân dân… Qua đó, xây dựng khối đoàn kết, phát huy các nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tạo diện mạo mới cho xã nông thôn mới Trường Xuân.

Xem tiếp...

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động các Hợp tác xã nông nghiệp

“Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã nông nghiệp thích ứng với cơ chế thị trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long” là chủ đề diễn đàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Đồng Tháp tổ chức, diễn ra vào sáng ngày 16/4, tại Đồng Tháp, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Xem tiếp...

Xã nông thôn mới Sơn Dương

Sau 8 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay xã Sơn Dương (huyện Hoành Bồ) đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018.

Xem tiếp...

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu: Cần bảo đảm thực chất, bền vững

Theo kế hoạch, hết quý III năm nay, 9 thôn xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Bắc Giang năm 2019 sẽ cán đích. Kết quả này là cơ sở để UBND tỉnh triển khai xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu thời gian tới. Thế nhưng đến nay hầu hết các thôn vẫn còn lúng túng khi thực hiện những tiêu chí khó.

Xem tiếp...

Khởi sắc Tam Nông

Xác định được tầm quan trọng trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM), Những năm gần đây, chính quyền các cấp cùng nhân dân huyện Tam Nông đã tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ và phát huy nội lực của địa phương tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng. Sau 8 năm triển khai thực hiện, đến nay, Tam Nông đã có nhiều khởi sắc trong xây dựng NTM.

Xem tiếp...

Phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Ủy ban MTTQ xã Phù Ngọc (Hà Quảng) luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, diện mạo nông thôn của xã ngày càng khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Xem tiếp...

Xã Dân Chủ từng bước nâng cao các tiêu chí nông thôn mới

Năm 2015, Dân Chủ cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM), là một trong những xã đầu tiên của tỉnh về đích. Giai đoạn 2016 - 2020, xã tiếp tục giữ vững, hoàn thiện và nâng cao nội dung các tiêu chí. Đây là kết quả từ sự quyết tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ và nhân dân trong xã luôn xác định thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM là nhiệm vụ trọng tâm. Ban chỉ đạo, Ban quản lý và Ban phát triển NTM các xóm đã bám sát chủ ...

Xem tiếp...

Diện mạo nông thôn mới Mường Phăng

Trở lại Mường Phăng trong những ngày rộn ràng của mùa du lịch, chúng tôi bất ngờ bởi sự đổi thay của xã. Từng nếp nhà sàn khang trang, từng tuyến đường giao thông mới được cứng hóa, nhà hàng, quán xá tấp nập du khách… mang tới một bức tranh nông thôn hoàn toàn mới ở vùng đất lịch sử này…

Xem tiếp...

Huyện Đăk Glei: Phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân

Thời gian qua, huyện Đăk Glei đặc biệt chú trọng triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Trong đó, huyện đặc biệt quan tâm xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với đặc thù của từng địa phương, để nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem tiếp...

Vĩnh Long nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Năm 2018, tỉnh Vĩnh Long huy động gần 598 tỷ đồng cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), trong đó, ngân sách nhà nước gần 585 tỷ đồng; huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp và nguồn lực cộng đồng dân cư gần 13 tỷ đồng. Nhờ vậy, năm 2018, tỉnh có thêm sáu xã đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn trong toàn tỉnh lên 45 trong tổng số 89 xã, thị trấn, hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của Ðảng bộ tỉnh đề ra cho cả nhiệm kỳ 2016-2020.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...