Ra mắt Doanh Tâm Hội quán và Hội quán Thiện Mỹ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chúc mừng Ban chủ nhiệm Doanh Tâm Hội quán

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ngành và nhiều doanh nhân trên địa bàn tỉnh đến dự lễ ra mắt Doanh Tâm Hội quán - hội quán của doanh nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Đây là hội quán thứ 40 của tỉnh và là hội quán thứ 8 của TP.Cao Lãnh.

Doanh Tâm Hội quán có 34 thành viên do ông Nguyễn Đình Huy làm Chủ nhiệm. Hội quán là tổ chức sinh hoạt tự nguyện của đội ngũ doanh nhân, DN trên địa bàn tỉnh; là nơi các doanh nhân, DN cùng hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh.

Hội quán sẽ họp lệ hàng tháng tại UBND phường 2, TP.Cao Lãnh để trao đổi những thông tin hữu ích, báo cáo tình hình hoạt động, định hướng và phân công việc làm của tháng tới. Đây cũng là dịp để các thành viên mạnh dạn đề xuất, góp ý kiến kịp thời cho địa phương những vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bên cạnh biểu dương tinh thần hợp tác kinh doanh của doanh nhân, DN trong Hội quán, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan mong muốn mỗi doanh nhân, DN trong quá trình sản xuất, kinh doanh cùng hợp tác, hỗ trợ nhau bằng cái tâm trong sản xuất. Theo ông, khi mình giúp đỡ những DN khác cùng phát triển cũng là đang giúp đỡ chính mình và sản phẩm của DN cũng là hình ảnh, là thương hiệu của Đồng Tháp.

Cũng theo Bí thư, cách mạng công nghiệp 4.0 đã đến rất gần, máy móc đã dần thay thế con người - những gì trước đây chúng ta nghĩ không thể nhưng nay đã dần trở thành hiện thực. Do đó, DN đừng bằng lòng với những gì mình đang có mà hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để có những kiến thức, kỹ năng hội nhập phù hợp nhất. Tỉnh luôn đồng hành với DN trong mỗi chặng đường phát triển, đồng thời DN hãy xây dựng môi trường kinh doanh hợp tác, phát triển ổn định.

Xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh cũng vừa ra mắt Hội quán Thiện Mỹ. Đây là hội quán thứ 5 của huyện Cao Lãnh và có số thành viên cao nhất là 87 người. Ông Trần Văn Thanh được bầu làm chủ nhiệm hội quán. Đây là mô hình sinh hoạt tự nguyện, là nơi để bà con nông dân, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất để ngày càng phát triển bền vững, hạn chế rủi ro; cùng nhau bàn chuyện; an ninh trật tự xã hội, phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan bày tỏ sự phấn khởi trước tâm huyết của người nông dân trong hội quán. Đồng thời chia sẻ những mô hình hợp tác, cách làm ăn có hiệu quả của nông dân trong và ngoài nước, với mong muốn bà con hội viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cần cù, đổi mới cách nghĩ, sáng tạo cách làm, liên kết trong sản xuất, chủ động ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo ra sản phẩm chất lượng, giảm chi phí đầu vào, tạo uy tín, niềm tin đối với người tiêu dùng để nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

Theo Báo Đồng Tháp Online

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...