Tái cơ cấu

Thủ tướng: "Trước khi gieo hạt phải tính sản xuất bao nhiêu, bán cho ai"

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân, với chủ đề "Tháo gỡ vướng mắc, khơi dòng động lực, tiếp đà 30 năm đổi mới" ngày 9/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nghe và giải đáp nhiều câu hỏi, vấn đề nóng của người nông dân.

Xem tiếp...

Ra mắt Doanh Tâm Hội quán và Hội quán Thiện Mỹ

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng cùng lãnh đạo một số sở, ngành và nhiều doanh nhân trên địa bàn tỉnh đến dự lễ ra mắt Doanh Tâm Hội quán - hội quán của doanh nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh. Đây là hội quán thứ 40 của tỉnh và là hội quán thứ 8 của TP.Cao Lãnh.

Xem tiếp...

Kinh tế tập thể - Hướng đến sản xuất mang tính bền vững

Xác định kinh tế tập thể (KTTT) là một trong những nhân tố góp phần hướng đến sản xuất bền vững, thời gian qua, huyện Cao Lãnh tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này. Trong “mái nhà chung” KTTT, nông dân không chỉ được tiếp cận với những quy trình canh tác mới mà đầu ra nông sản còn được rộng mở thông qua mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ…

Xem tiếp...

Liên kết hợp tác xây dựng chuỗi giá trị lúa, gạo

Theo Cục kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiệu quả của mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa, gạo giữa doanh nghiệp với HTX nông nghiệp ở vùng ĐBSCL không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng vùng nguyên liệu với số lượng và chất lượng ổn định, mà còn giúp nông dân giảm bớt gánh nặng vốn đầu tư ban đầu, giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng và giá trị hạt lúa, nâng cao thu nhập.

Xem tiếp...

Phát triển kinh tế tập thể: Vẫn còn "cái bóng" của hợp tác xã kiểu cũ

Cùng với những khó khăn lâu nay của các HTX mà nhất là HTX nông nghiệp, trình độ quản lý, cơ sở vật chất, kinh tế tập thể hiện nay vẫn còn mang cái bóng quá lớn của mô hình hợp tác xã (HTX) “kiểu cũ”, những điều này khiến HTX chưa thu hút được thành viên, cũng như chưa tạo lòng tin để tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Xem tiếp...

Lập ngân hàng đất nông nghiệp, cần 'xé rào' cơ chế!

Ngày 5/8/2008, Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X đã ban hành Nghị quyết số 26- NQ/TƯ về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay tròn 10 năm triển khai Nghị quyết 26, đã thu được những kết quả to lớn. Tuy nhiên...

Xem tiếp...

Lập nghiệp từ cây đinh lăng

Gặp Phạm Hoàng Giang, chàng trai trẻ mới hơn 30 tuổi (SN 1985) vóc dáng cao ráo, khỏe mạnh, chững chạc – nếu không được giới thiệu – tôi và chắc nhiều người khó biết đó là một doanh nhân.

Xem tiếp...

Nông dân Tâm Việt Hội quán thu hoạch lúa liên kết

Nông dân là thành viên trong Tâm Việt Hội quán thuộc xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự vừa thu hoạch lúa liên kết và bán cho đơn vị thu mua theo hợp đồng đã giao kết.

Xem tiếp...

Thúc đẩy đầu tư tư nhân xây dựng chuỗi giá trị chế biến nông sản thực phẩm

Chiều ngày 07 tháng 03 năm 2018, ông Ichiro Abe - Cố vấn trưởng, Bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp Nhật Bản, thuộc Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) và ông Akihiko Takashaki – Giám đốc Công ty Sorimachi Việt Nam (Công ty về phần mềm kế toán hợp tác xã (HTX), quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Nhật Bản) thông qua sự hỗ trợ, kết nối của ông Trần Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Kinh tế hợp tác, thuộc Trường Quản lý ...

Xem tiếp...

Vững niềm tin thắng lợi mới

ĐTO - Năm 2017, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cao Lãnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả, có trọng tâm trọng điểm theo chuyên đề. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đã tạo thành sức mạnh tổng hợp trong thực hiện ...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...