Kỹ Thuật Trồng Trọt

Bệnh chết dây trên cây khoai lang

Cây khoai lang từ lâu đã giúp người nông dân thoát nghèo chính trên mảnh đất của mình. Nhưng những năm gần đây đã xuất hiện loại bệnh làm cho dây khoai lang chết hàng loạt dẫn đến nhiều hộ thua lỗ nặng.

Xem tiếp...

Trồng sen trên đất ruộng

Nhận thấy việc canh tác lúa không mang lại hiệu quả, thường xuyên “được mùa, mất giá”… nhiều bà con nông dân ở huyện Châu Phú (An Giang) đã mạnh dạn chuyển từ canh tác lúa sang trồng sen. Mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

Xem tiếp...

Thâm canh cam an toàn

Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị thực hiện mô hình thâm canh cam đảm bảo vệ sinh thực phẩm trong thời kỳ kinh doanh tại thôn Xuân Lâm, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng.

Xem tiếp...

Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ (Tiếp theo và hết)

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Để cây cà chua cho năng suất và chất lượng quả tốt thì khâu phòng trừ bệnh hại là rất quan trọng.

Xem tiếp...

Một số loại bệnh hại trên cây cà chua và biện pháp phòng trừ (Kỳ 1)

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Để cây cà chua cho năng suất và chất lượng quả tốt thì khâu phòng trừ bệnh hại là rất quan trọng.

Xem tiếp...

Trồng nấm bào ngư xám lãi hơn 1 triệu đồng/ngày

Anh Hồ Xuân Phước (40 tuổi, trú tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) hồ hởi: “Đến giờ thì cứ mỗi ngày, trừ đi chi phí, nhà tôi thu lãi ròng hơn 1 triệu đồng. Tôi tin, đây là con đường làm giàu chính đáng từ trồng nấm”.

Xem tiếp...

Giải pháp khắc phục bệnh chết vàng, chết xanh trên cây có múi

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Lai Vung, hiện nay, hiện tượng chết vàng, chết xanh trên cây có múi đang bùng phát với diện tích nhiễm bệnh khoảng 2.000 ha, chiếm 36% tổng diện tích cây có múi toàn huyện. Do ảnh hưởng của bệnh, hàng loạt diện tích trồng quýt, cam bỗng dưng chết rũ, khiến “thủ phủ quýt hồng” của Đồng Tháp đứng trước nguy cơ thu hẹp dần, giảm năng suất và chất lượng. Trước tình hình này, ngành Nông nghiệp đã có những giải pháp và khuyến cáo gì giúp bà ...

Xem tiếp...

Nông dân Bình Thuận sử dụng công nghệ mới ánh sáng đỏ kích thích thanh long ra hoa trái vụ

Tỉnh Bình Thuận với đặc thù nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió và khô hạn nhất cả nước lại là tỉnh nổi tiếng của thủ phủ của trái thanh long. Việc trung đầu tư hệ thống cấp điện nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất thanh long Bình Thuận trái vụ cho người dân luôn được Công ty Điện lực Bình Thuận quan tâm. Trong đó, tìm ra những giải pháp tiết kiệm điện năng giúp các hộ trồng thanh long chủ động sản xuất khi vào mùa chong đèn kích thích thanh long ...

Xem tiếp...

Học nghề để biết cách khắc phục bất lợi của thời tiết

Từ mô hình trồng hoa thời vụ chỉ để bán phục vụ tết, anh Phan Quang Hai, hội viên Chi hội Nông dân thôn Hà My, xã Triệu Hòa (huyện Triệu Phong) đã tham gia học nghề để biết cách khắc phục những yếu tố bất lợi của thời tiết, xây dựng mô hình trồng hoa cúc quanh năm, mang lại nguồn thu nhập ổn định để cải thiện cuộc sống gia đình.

Xem tiếp...

Hiệu quả mô hình lúa - cá ở Yên Thắng

Xã Yên Thắng là địa phương đầu tiên của huyện Yên Mô được quy hoạch phát triển mô hình nuôi cá nước ngọt xen lúa. Với ưu điểm dễ nuôi, vốn đầu tư ít, lại tận dụng được mặt nước của những vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả, mô hình lúa – cá ở Yên Thắng cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...