Kỹ Thuật Trồng Trọt

Lào Cai: Triển vọng phát triển cây chè Shan hữu cơ Bản Liền

Toàn xã Bản Liền (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) hiện có khoảng trên 500 ha chè Shan, trong đó có đến hơn 400 ha được công nhận “chè hữu cơ” với 310 hộ dân tham gia liên kết sản xuất. Cây chè Tuyết Shan được trồng ở xã vùng cao Bản Liền từ lâu đã khá nổi tiếng trên thị trường trong nước, quốc tế bởi chất lượng và hương vị riêng độc đáo.

Xem tiếp...

Dưa lưới sạch ở vùng biên giới

Trải qua nhiều công việc không ổn định, nhưng khi “bén duyên” với cây dưa lưới, anh Nguyễn Văn Đệ ở xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú (An Giang) đã thành công.

Xem tiếp...

Sơn Tịnh (Quảng Ngãi): Ứng dung khoa học - kỹ thuật vào các mô hình trồng trọt cho hiệu quả kinh tế cao

Để nâng cao giá trị nông sản hàng hóa và tăng giá trị kinh tế cho nông dân địa phương, huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) thường xuyên phối hợp với ngành chức năng tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân cũng như đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào các mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế từng bước thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Bến Tre: Một số giải pháp ứng phó với hạn mặn trên vườn cây ăn trái và hoa kiểng

Dưới sự tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu đã làm thời tiết thay đổi, nắng nóng kéo dài, mưa thất thường và kết thúc sớm. Theo kết quả dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Bến Tre, độ mặn trên sông chính đang tăng lên rất nhanh đã và đang gây ra tác động làm ảnh hưởng đến vườn cây ăn trái và hoa kiểng (cảnh) của tỉnh.

Xem tiếp...

Một số tiến bộ kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất cây ăn quả có múi

Trong sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất cây ăn quả có múi nói riêng, để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả vườn cây, ngoài yếu tố giống thì các biện pháp kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem tiếp...

Giống cây lâm nghiệp - yếu tố quyết định hiệu quả sản xuất

Giống là nhân tố đầu tiên quyết định năng suất và chất lượng cây trồng. Với ngành Lâm nghiệp, một ngành sản xuất kinh doanh có chu kỳ dài thì ảnh hưởng của chất lượng giống đến hiệu quả kinh tế là rất lớn. Theo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh, bình quân mỗi năm cả tỉnh trồng mới trên 9.000ha rừng và hàng trăm nghìn cây phân tán. Do vậy, nhu cầu giống có năng suất và chất lượng phục vụ trồng rừng là rất lớn, cần phải được chú trọng.

Xem tiếp...

Khắc phục cỏ dại hại lúa

Thời tiết tiếp tục có diễn biến phức tạp. Để vụ đông xuân giành thắng lợi và đạt năng suất cao, bà con nông dân miền Bắc cần ứng phó với các yếu tố bất lợi đến sinh trưởng, phát triển của cây lúa như dịch hại, trong đó có cỏ dại.

Xem tiếp...

Kỹ thuật trồng mai

Cây mai từ lâu đã gắn liền với người dân Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam mỗi dịp xuân về. Mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn. Để có một cây mai đẹp ra hoa đúng tết, hoa đẹp, lâu tàn thì cần một năm chăm sóc rất kỹ, để tạo dáng cây mai đẹp có khi mất 3 - 5 năm mới thành công.

Xem tiếp...

Bà đỡ cho nhà nông trồng chanh dây Tây Nguyên

Những năm gần đây, diện tích trồng cây chanh dây tại Tây Nguyên tăng khá nhanh, chủ yếu là giống chanh dây tím Đài Loan.

Xem tiếp...

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng trước và sau Tết Nguyên đán

Cây mai vàng là biểu tượng đặc trưng ngày Tết của người dân Nam Bộ, là loại cây phong thủy có giá trị, được mọi người xem trọng. Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai vàng không quá cầu kỳ nhưng để mai vàng nở đúng Tết, đòi hỏi người trồng cần phải nắm vững một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản sau:

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...