Thủy Sản

Nuôi trồng thủy sản tự phát – tiềm ẩn nhiều rủi ro

Nghề nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở các địa phương ven biển đang đối diện với rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề phát triển các vùng nuôi không theo kế hoạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro... Vì vậy, rất cần những biện pháp hiệu quả để nghề NTTS phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Lo âu bao trùm vùng nuôi cá tra

Sau chu kỳ tăng giá cao và kéo dài, cá tra ở ĐBSCL lại vào chu kỳ giảm giá và cuối tháng 5/2019, cá nguyên liệu chỉ còn 23.000 - 25.000 đồng/kg, cá giống 17.000 - 18.000 đồng/kg gây không khí lo âu bao trùm như hai năm trước.

Xem tiếp...

Cần cú hích trong phát triển giống

Nuôi trồng thủy sản đang ngày một phát triển, thế nhưng, yếu tố then chốt là con giống lại chưa theo kịp, cả về số lượng lẫn chất lượng. Để thúc đẩy nghề nuôi thương phẩm thủy sản, lĩnh vực sản xuất giống cần những bước đột phá mới.

Xem tiếp...

Thị trường cá tra hết “nóng” rồi “lạnh”

Đó là thực tế đang diễn ra đối với ngành hàng cá tra. Giá cá nguyên liệu từ 36.000 đồng/kg rớt xuống còn 21.700 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi cá lỗ ít nhất 2.000 đồng/kg, bởi giá thành nuôi trong vụ này từ 23.700 đồng trở lên. Thất bại thảm hại, nhiều nông dân chuyển sang nuôi cá sặc bổi, cá lóc, cá trê…

Xem tiếp...

Ngăn chặn triệt để và tiêu diệt tôm càng đỏ

Những ngày vừa qua, thông tin tôm càng đỏ, còn gọi là tôm hùm đất (tên khoa học là Cherax quadricarinatus) được nhập ồ ạt và tiêu thụ rộng rãi tại Việt Nam đã khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ tàn phá của nó đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp.

Xem tiếp...

Xã Trung Hưng phát triển nghề nuôi lươn

Bên cạnh canh tác lúa, rau màu, nuôi cá, nhiều hộ dân ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ đã thử sức “vỗ béo” lươn đồng. Tận dụng chừng 20m2-30m2 đất ít ỏi xung quanh nhà, người nuôi đã có thể kiếm vài chục triệu đồng/đợt nuôi.

Xem tiếp...

Hạt cám bám vuông tôm

Có rất nhiều nông dân tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng những phương pháp mới vào sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Điển hình là ông Hoàng Mạnh, ấp Ông Chừng, xã Đất Mới, huyện Năm Căn thành công với mô hình nuôi tôm nước tĩnh.

Xem tiếp...

Gỡ khó cho người nuôi tôm càng xanh

Tôm càng xanh lđang mang lại nhiều hy vọng cho người dân huyện Thới Bình. Tuy nhiên, để người dân có thể đổi đời từ con tôm càng xanh cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn về con giống, phương pháp thu hoạch, đầu ra sản phẩm.

Xem tiếp...

Mỹ tăng mạnh nhập khẩu cá da trơn từ Việt Nam

Theo ước tính 2 tháng đầu năm 2019, nhập khẩu thủy sản các loại của Hoa Kỳ từ Việt Nam đạt 41,4 nghìn tấn, trị giá 263,27 triệu USD tăng 32,9% về lượng và tăng 29,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Xem tiếp...

Đảm bảo vụ tôm nuôi nước lợ thành công

Theo kế hoạch trong năm 2019, tổng diện tích đất nuôi trồng thủy sản của tỉnh là 72.900ha; trong đó, diện tích nuôi tôm nước lợ là 49.700ha, sản lượng 138.500 tấn và nhu cầu giống đáp ứng cho diện tích nuôi tôm nước lợ từ khoảng 16 tỉ đến 18 tỉ con giống. Để vụ tôm nuôi năm 2019 đảm bảo năng suất và chất lượng, hơn tháng qua, nông dân tại các địa phương đã và đang tất bật chuẩn bị thả nuôi vụ mới.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...