Thủy Sản

Nông dân miền Tây trúng đậm nhờ 'lén lút' nuôi cá hô

Giá cá hô khoảng 250.000 đồng mỗi ký, nhiều nông dân ở miền Tây trúng đậm, ôm lời hàng trăm triệu đồng loài cá có trong sách đỏ này.

Xem tiếp...

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm

Trước những thách thức mà nghề nuôi tôm hùm đang đối mặt, mới đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức diễn đàn để tìm giải pháp thúc đẩy nghề nuôi tôm hùm đạt hiệu quả cao, phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Gỡ nút thắt tôm nuôi ĐBSCL

Tại ĐBSCL, tiềm năng diện tích có thể đạt tới 1 triệu ha phục vụ nuôi tôm; tuy nhiên, cơ sở hạ tầng phục vụ như thủy lợi, điện lưới, giao thông... lại không theo kịp, trở thành nút thắt... Bàn giải pháp tháo gỡ cho con tôm là việc làm đang được tích cực triển khai.

Xem tiếp...

Năm 2018, ngành cá tra Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu đạt khoảng 2 - 2,2 tỉ USD

 “Dù gặp nhiều rào cản tại thị trường Mỹ và EU nhưng trong năm qua, ngành cá tra đã lập nên kỳ tích nhờ xuất khẩu thuận lợi. Trong nước, giá cá tra giống và giá cá tra thương phẩm luôn ở mức cao giúp những người nuôi, ương dưỡng giống và doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra đều có lời”. Đó là nhận định của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ phát triển ngành hàng cá tra năm 2018 được tổ chức ...

Xem tiếp...

“Dồn điền đổi thửa” cho con tôm

Đây là hướng đi chính mà tỉnh Cà Mau đang lựa chọn để xây dựng những vùng nuôi tôm tập trung quy mô lớn, nhất là trong nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh.

Xem tiếp...

Lo lắng cá tra giống

Các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở ĐBSCL đang tăng mức thu mua cá tra nguyên liệu. Tuy nhiên cá đến lứa thu hoạch không đủ cung.

Xem tiếp...

Tối ưu hóa quá trình ương cá bột

Ương cá bột là giai đoạn khá quan trọng trong quá trình nuôi. Do đó, việc thực hiện tốt quá công đoạn này sẽ giúp tăng tỷ lệ sống và nâng cao chất lượng con giống.

Xem tiếp...

Mở hướng cho cá chình

Ở Việt Nam nghề nuôi cá chình đang ở bước khởi đầu. Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay là nguồn giống. Việc nghiên cứu thử nghiệm nhằm mục tiêu hoàn thiện quy trình công nghệ ươm giống và nuôi thương phẩm cá chình theo hình thức công nghiệp đạt năng suất cao đang được các viện, trường thực hiện, mở ra triển vọng cho nghề này.

Xem tiếp...

Xây dựng mô hình nuôi thủy sản an toàn

Mô hình nuôi cá nước ngọt đảm bảo an toàn tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang có những tiềm năng lớn, góp phần thay đổi phương thức nuôi truyền thống.

Xem tiếp...

Thách thức thủy sản Việt Nam tại Mỹ

Là một trong những thị trường trọng điểm cho xuất khẩu nông sản Việt Nam, nhưng Mỹ vẫn được dự báo là còn không ít khó khăn nhất là với ngành thủy sản trong năm 2018 này.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...