Thủy Sản

“Dồn điền đổi thửa” cho con tôm

Đây là hướng đi chính mà tỉnh Cà Mau đang lựa chọn để xây dựng những vùng nuôi tôm tập trung quy mô lớn, nhất là trong nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh.

Xem tiếp...

Lo lắng cá tra giống

Các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở ĐBSCL đang tăng mức thu mua cá tra nguyên liệu. Tuy nhiên cá đến lứa thu hoạch không đủ cung.

Xem tiếp...

Tối ưu hóa quá trình ương cá bột

Ương cá bột là giai đoạn khá quan trọng trong quá trình nuôi. Do đó, việc thực hiện tốt quá công đoạn này sẽ giúp tăng tỷ lệ sống và nâng cao chất lượng con giống.

Xem tiếp...

Mở hướng cho cá chình

Ở Việt Nam nghề nuôi cá chình đang ở bước khởi đầu. Một trong những vấn đề khó khăn nhất hiện nay là nguồn giống. Việc nghiên cứu thử nghiệm nhằm mục tiêu hoàn thiện quy trình công nghệ ươm giống và nuôi thương phẩm cá chình theo hình thức công nghiệp đạt năng suất cao đang được các viện, trường thực hiện, mở ra triển vọng cho nghề này.

Xem tiếp...

Xây dựng mô hình nuôi thủy sản an toàn

Mô hình nuôi cá nước ngọt đảm bảo an toàn tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đang có những tiềm năng lớn, góp phần thay đổi phương thức nuôi truyền thống.

Xem tiếp...

Thách thức thủy sản Việt Nam tại Mỹ

Là một trong những thị trường trọng điểm cho xuất khẩu nông sản Việt Nam, nhưng Mỹ vẫn được dự báo là còn không ít khó khăn nhất là với ngành thủy sản trong năm 2018 này.

Xem tiếp...

Mỹ sắp trực tiếp thanh tra cá da trơn Việt Nam

Thông tin này được Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) công bố mới đây. Đồng thời lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam có kế hoạch chuẩn bị, đón tiếp.

Xem tiếp...

Vùng nuôi tôm thâm canh trước cơ hội và thách thức

Đến những ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2018, giá tôm thẻ và tôm sú ở ĐBSCL phục hồi, tăng trở lại. Theo thương lái mua bán tôm, trước đó, có thời điểm các mối thu gom hàng chạy chợ cuối năm sang Trung Quốc đột ngột ngưng sớm, giá tôm giảm 15-20%. Tuy nhiên, do chợ tết hút hàng, nhất là các loại tôm tươi, đã phần nào kích hoạt vùng nuôi tôm ven biển vừa ra Giêng bắt nhịp vào mùa.

Xem tiếp...

Người nuôi cá tra lãi lớn

Nhờ xuất khẩu tăng, giá cá tra trong nước lên cao kỷ lục, người nuôi có lãi sau nhiều năm thua lỗ nặng. Nông dân nuôi cá tra ở ĐBSCL vừa có một cái Tết sung túc. Năm nay được xem là sự trở lại của ngành cá tra do giá nguyên liệu tăng cao, người nuôi phấn khởi.

Xem tiếp...

Thuận vợ thuận chồng, nuôi cá tra thắng lớn

“Tỷ phú cá tra giống” Bùi Thanh Chúng (ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã 2 lần liên tiếp nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp về thành tích phong trào nông sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2014 và 2014 - 2016. Với việc nuôi và sản xuất cá tra giống, trồng nếp trên diện tích 5ha, ông có thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...