Thủy Sản

Nuôi cá cấp cho các hồ câu, thu nửa tỷ đồng mỗi năm

Việc nuôi các loại cá thịt cung cấp cho các hồ câu giải trí đã mang lại thu nhập cho gia đình ông Phạm Xuân Kiên nửa tỷ đồng mỗi năm.

Xem tiếp...

Triển vọng cho con tôm

Giá tôm nguyên liệu gần đây tại ĐBSCL đã tăng trở lại, nên nhiều người nuôi tôm mạnh dạn thả nuôi. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh chế biến nhằm tăng cường xuất khẩu trong những “tháng vàng” cuối năm.

Xem tiếp...

Gắn nuôi trồng với đánh bắt, chế biến thủy sản

Kinh tế Bình Đại chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó, nuôi và đánh bắt thủy sản được xác định là kinh tế mũi nhọn. Nhằm đẩy mạnh phát triển ngành nuôi, đánh bắt gắn với chế biến thủy sản, huyện quan tâm công tác xây dựng quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch nuôi thủy sản phù hợp với từng vùng.

Xem tiếp...

Hướng đi mới trong nuôi trồng thủy sản

Từ lúc tham gia vào hợp tác xã (HTX), đầu ra thủy sản và thu nhập của từng thành viên luôn ổn định. Không những vậy, bây giờ các thành viên của HTX còn am hiểu, nắm chắc và áp dụng phương pháp nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm để “rộng đường” tiêu thụ.

Xem tiếp...

Mỹ: Nuôi tôm bằng protein đơn bào

ProTyton, một nguyên liệu thức ăn protein đơn bào (SPC) đã được các nhà khoa học tại Mỹ và Canada chứng minh có khả năng nâng cao tỷ lệ sống, tăng trưởng và kháng bệnh cho tôm.

Xem tiếp...

Khá lên nhờ nuôi cua xanh thương phẩm

Đó là ông Nguyễn Tất Thái, ở thôn Kim Giao Nam, xã Hoài Hải (huyện Hoài Nhơn). Ông Thái chia sẻ: “Gia đình tôi nuôi cua xanh đã 3 năm. Mặc dù lợi nhuận có thể không cao như khi trúng mùa tôm, nhưng đối với con cua, người nuôi có thể yên tâm “ăn chắc, mặc bền”. Với diện tích hồ nuôi hơn 26.000 m² đã đem lại lợi nhuận bình quân cho gia đình tôi gần 300 triệu đồng/năm”.

Xem tiếp...

Phát triển nghề cá hiệu quả & có trách nhiệm

Bình Ðịnh đã và đang nỗ lực triển khai Luật Thủy sản năm 2017 cùng các giải pháp cấp bách về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, nhằm góp phần xóa bỏ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, về vấn đề này.

Xem tiếp...

Cá tra tăng giá - mong niềm vui trọn vẹn!

Giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại ĐBSCL đạt mức giá cao nhất kể từ trước đến nay. Xuất bán cá tra với giá hiện nay, người nuôi có được mức lợi nhuận rất cao. Đáng tiếc là hiện phần lớn cá nuôi của nhiều hộ dân đều chưa tới lứa xuất bán.

Xem tiếp...

Nông dân miền Tây trúng đậm nhờ 'lén lút' nuôi cá hô

Giá cá hô khoảng 250.000 đồng mỗi ký, nhiều nông dân ở miền Tây trúng đậm, ôm lời hàng trăm triệu đồng loài cá có trong sách đỏ này.

Xem tiếp...

Phát triển bền vững nghề nuôi tôm hùm

Trước những thách thức mà nghề nuôi tôm hùm đang đối mặt, mới đây, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức diễn đàn để tìm giải pháp thúc đẩy nghề nuôi tôm hùm đạt hiệu quả cao, phát triển bền vững.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...