Thủy Sản

Phát triển bền vững ngành cá tra: Cần đảm bảo tốt nguồn giống

Thời gian qua, giá cá tra giống tại ÐBSCL  thường xuyên biến động và chất lượng, nguồn cung con giống cũng chưa đảm bảo. Ðiều này, làm cho nhiều hộ dân nuôi cá tra thương phẩm khó ổn định giá thành sản xuất, đối mặt với nguy cơ thất thu về năng suất do cá bị hao hụt nhiều trong quá trình nuôi...

Xem tiếp...

Vì sao giá cá tra lao dốc mạnh?

Trái ngược với cảnh hân hoan của năm 2017- 2018 vì giá cá tra nguyên liệu tăng mạnh, người nuôi lãi đậm, ngay những tháng đầu của năm 2019, thị trường cá tra nguyên liệu đã bất ngờ lao dốc mạnh. Vì sao?

Xem tiếp...

Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ ngành hàng cá tra

Các địa phương, doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh liên kết tất cả công đoạn của chuỗi giá trị để gắn sản xuất với tiêu thụ, kịp thời thông tin về thị trường để chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế rủi ro mất cân bằng trong cung cầu.

Xem tiếp...

Hướng đến sự phát triển bền vững ngành hàng cá tra

Năm 2018 được xem là năm thuận lợi đối với ngành hàng cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và Đồng Tháp nói riêng với sản lượng và kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Hướng đến sự phát triển bền vững ngành hàng này, năm 2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cùng các địa phương triển khai thực hiện các giải pháp sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với thị trường tiêu thụ; nâng cao chất lượng con giống…

Xem tiếp...

Tạo khác biệt cho cá tra Việt Nam

Xác định được vị thế chủ lực, cá tra Việt Nam đang từng bước hoàn thiện liên kết, quy trình truy xuất nguồn gốc sản phẩm tạo ta chuỗi sản xuất mang lại giá trị tăng cao.

Xem tiếp...

Nuôi tôm thẻ an toàn

Tôm thẻ chân trắng là đối tượng nuôi có lợi thế của các huyện ven biển ở TP.HCM. Đây cũng là loại thủy sản nuôi có nhiều ưu điểm như thời gian nuôi ngắn, tốc độ tăng trưởng nhanh, mật độ nuôi cao, sức đề kháng tốt, thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt so với một số loài tôm khác.

Xem tiếp...

Nuôi cá chép Vân Nam xen các loại cá truyền thống

Trong không khí nhộn nhịp những ngày đầu năm, bà con ở khu nuôi thủy sản xã Giao Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định lại tất bật thu cá, tẩy ao, chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Xem tiếp...

Tăng cường quản lý trong nuôi trồng thủy sản

Trong 40 năm qua, nghề nuôi trồng thủy sản ở châu Á đã phát triển nhanh chóng, đem lại sự cải thiện về an ninh lương thực, sinh kế và phát triển kinh tế ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, nội tại ngành cũng còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

Xem tiếp...

Cá tra sẽ phải vượt nhiều rào cản kỹ thuật

Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN&PTNT, xuất khẩu (XK) thủy sản tháng đầu năm ước đạt 644 triệu USD, giảm 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, XK cá tra ước đạt 165 triệu USD, giảm 4,4%, tuy nhiên các chuyên gia nhận định thời gian tới thị trường cá tra sẽ có khởi sắc.

Xem tiếp...

Kỳ vọng xuất khẩu tôm đạt 4,2 tỷ USD và những giải pháp

Trong năm 2018 ngành tôm Việt Nam chưa phát huy hết tiềm lực và thế mạnh của ngành so với các nhóm sản phẩm chính, đồng thời chưa tạo được ưu thế cạnh tranh với các đối thủ như Ấn Độ, Thái Lan, Ecuador, Indonesia... dẫn đến ngành tôm chỉ đạt kim ngạch XK 3,6 tỷ USD, giảm 8% so với 2017.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...