Bạc Liêu: Tích cực thực hiện dự án nuôi tôm theo quy trình VietGAP

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bạc Liêu vừa được Hội LHPN Việt Nam chọn là 1 trong 7 tỉnh trong cả nước thực hiện Dự án “Mở rộng và thúc đẩy mô hình quản lý môi trường vùng nông thôn dựa trên cơ sở thực hành nuôi trồng thủy sản tốt (GAP)”.

Đây là dự án do Cơ quan Hỗ trợ hợp tác và phát triển Tây Ban Nha (AECID) tài trợ. Từ khi tiếp nhận dự án, Hội LHPN tỉnh đã triển khai tập huấn và lựa chọn địa bàn thực hiện với những hoạt động chính như: tập huấn giảng viên tuyến tỉnh cho 36 chị em cán bộ phường, xã và chi hội trưởng thuộc hai đơn vị TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình về kỹ năng truyền thông, kiến thức VietGAP (VietGAP là bộ quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam, được Bộ NN&PTNT ban hành).

Đồng thời hội thảo định hướng dự án, tổ chức các đợt truyền thông, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh địa phương, viết tin, bài trên các kênh thông tin đại chúng… gồm 81 cuộc, có 2.025 chị tham gia, trong đó có khoảng 200 chị là doanh nghiệp và hộ buôn bán tôm…

Những hoạt động trên diễn ra tại phường Nhà Mát, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) và xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình). Riêng xã Vĩnh Trạch Đông được Hội LHPN tỉnh chọn làm mô hình trình diễn.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh kết hợp với Hội LHPN các huyện, thành phố khảo sát, phỏng vấn chị em tham gia dự án. Sau khi được Trung ương Hội LHPN Việt Nam kiểm tra, khảo sát, phỏng vấn, đã có 240 chị em được tiếp nhận thực hiện dự án.

Đây là dự án rất có ý nghĩa đối với chị em vùng nông thôn, nhất là những vùng nuôi trồng thủy sản. Nhiều chị em rất phấn khởi tìm hiểu về quy trình nuôi tôm và đăng ký tham gia thực hiện dự án.

Theo Báo Bạc Liêu

Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Quy trình sản xuất giống cá lăng vàng

1. Thuần dưỡng và nuôi vỗ bố mẹ

1.1 Thuần dưỡng cá làm bố mẹ

Nếu cá bố mẹ có nguồn ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...