Câu Chuyện Khuyến Nông

Định vị thương hiệu tôm, cá tra để rộng đường xuất ngoại

Tôm và cá tra là 2 sản phẩm thủy sản chủ lực của vùng ĐBSCL, đóng góp đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Trong bối cảnh hội nhập, ngành thủy sản vừa đón cơ hội tốt về gia tăng kim ngạch xuất khẩu, vừa đối diện với nguy cơ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Lẽ đó, việc tái cơ cấu ngành hàng, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực và đầu tư xây dựng thương hiệu cho 2 dòng sản phẩm này là yêu cầu cấp thiết.

Xem tiếp...

Cá tra đối diện thách thức mới

Giá cá tra đang ở mức cao ổn định. Tại ĐBSCL nông dân đang mở rộng nuôi lại ở nhiều tỉnh, thành. Tuy nhiên, nhiều yếu tố cho thấy xuất khẩu cá tra Việt Nam đứng trước những thách thức mới.

Xem tiếp...

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Long An chuyển từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng thanh long, rau màu,... bước đầu mang lại thu nhập cao.

Xem tiếp...

Được gì khi trồng lúa theo công nghệ cao?

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất lúa nhằm tăng năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng và tăng thu nhập cho nông dân so với sản xuất truyền thống; nâng cao sức cạnh tranh của ngành hàng lúa - gạo, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng lúa - gạo”.

Xem tiếp...

Làm giàu với con cá tra

Đến ấp Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Bình (tên thường gọi Tư Bình), ai cũng biết tiếng, bởi ông gặt hái nhiều thành công từ mô hình nuôi cá tra tại địa phương. 14 năm gắn bó với con cá tra, ông đã trở thành tỉ phú, với thu nhập hơn 3 tỉ đồng/năm. Với những thành tích đạt được, ông Tư Bình được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chọn là một trong 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018”.

Xem tiếp...

Làm giàu nhờ kết hợp chăn nuôi và trồng trọt

Thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn huyện Phù Cát đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt của anh Huỳnh Văn Trung, ở thôn Phú Gia, xã Cát Tường, là một trong những điển hình như vậy.

Xem tiếp...

Sầu riêng "bén duyên" rừng tràm

Bằng đam mê, chịu khó, gia đình chị Phan Thị Lụa, Ấp 10, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh đã “chinh phục” thành công cây sầu riêng.

Xem tiếp...

Mô hình nuôi tôm sú bán thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm

Nhằm giúp bà con vùng triều trong tỉnh có được sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo an toàn thực phẩm và đạt hiệu quả cao trong quá trình nuôi trồng thủy sản, vụ nuôi tôm xuân hè năm nay, bằng nguồn kinh phí từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm khuyến nông Thanh Hóa đã xây dựng mô hình nuôi tôm sú bán thâm canh đảm bảo an toàn thực phẩm. Mô hình được triển khai tại xã Hoằng Lưu huyện Hoằng Hóa với 2 hộ dân tham gia.

Xem tiếp...

Làm bể lót bạt nuôi rắn ri tượng như nuôi lươn, bán 700 ngàn/ký

Không có đất sản xuất, tận dụng khoảng 40m2 đất cặp bên hông nhà lót bạt cao su để nuôi rắn ri tượng, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng của nông dân Lê Văn Việt. Ông Việt bán rắn giống 50.000 đồng/con, bán rắn thịt là 600-700.000 đồng/ký.

Xem tiếp...

Nhiều giải pháp công nghệ cho nuôi tôm sú hữu cơ

Để loại hình này phát triển ổn định, ngày 10/7, Tổng cục thủy sản phối hợp với Sở NN&PTNT Cà Mau tổ chức diễn đàn “Khoa học công nghệ và nuôi tôm hữu cơ ở ĐBSCL” với nhiều giải pháp khoa học được đưa ra cho mô hình nuôi tôm sú hữu cơ, nhất là nuôi tôm sinh thái tại Cà Mau cùng các loại hình nuôi đã và đang thực hiện các chứng nhận quốc tế khác. 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...