Câu Chuyện Khuyến Nông

Điện Bàn chuyển đổi cây trồng hiệu quả

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tại nhiều vùng sản xuất nông nghiệp của Điện Bàn, người dân đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật, giống mới vào sản xuất, nâng cao năng suất, sản lượng, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích.

Xem tiếp...

Sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Hợp tác để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu theo hướng bền vững, phát triển nền nông nghiệp hàng hóa có lợi cho con người và môi trường. Đó là những thông điệp của Hội thảo Hướng đến phát triển bền vững vùng ĐBSCL nước - nông nghiệp - kinh doanh, do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức nhân sự kiện Ngày Hà Lan tại TP Cần Thơ.

Xem tiếp...

Đẩy mạnh sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Nhằm giải quyết hiệu quả vấn đề trong khâu sản xuất gắn với tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, thời gian qua, huyện Châu Thành luôn chú trọng, đẩy mạnh thực hiện mô hình liên kết trong sản xuất giữa nông dân với doanh nghiệp (DN). Qua đó, góp phần nâng cao giá trị nông sản hàng hóa và tăng giá trị kinh tế cho nông dân địa phương.

Xem tiếp...

Phục tráng và phát triển giống lúa đặc sản nếp quýt Kim Thành

Những năm gần đây, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) đã phục tráng thành công giống lúa nếp quýt.

Xem tiếp...

Thay đổi tư duy làm nông nghiệp ở Tánh Linh

Sản xuất nông nghiệp ở Tánh Linh tập trung vào tăng chất lượng và chuỗi giá trị gia tăng, hình thành các chuỗi liên kết làm cơ sở ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và kêu gọi các doanh nghiệp vào tham gia…

Xem tiếp...

Nông dân Nguyễn Anh Dũng - sáng tạo lúa giống vì lợi ích cộng đồng

Bằng sự trăn trở làm thế nào để bà con nông dân làm giàu hơn trên mảnh ruộng của mình, nông dân Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 1969) ở xã Định An, huyện Lấp Vò đã tự nghiên cứu, tạo ra bước đột phá trong việc lai tạo được nhiều giống lúa mới. Đặc biệt, ông đã lai tạo thành công 5 giống lúa đặc sản có năng suất và chất lượng cao, phẩm cấp gạo vượt trội, phù hợp với điều kiện canh tác ở địa phương.

Xem tiếp...

"Kỳ lạ" loại lúa chín không ngả vàng, bán cao gấp 3 lần lúa thường

Nếp hạt cau là giống lúa nếp đặc sản của xã Hà Lĩnh (Hà Trung – Thanh Hóa) với chất lượng gạo thơm ngon, dẻo và giàu chất dinh dưỡng đang được nhân dân đưa vào gieo cấy trên diện tích 125 ha, năng suất bình quân đạt gần 40 tạ/ha, giá trị thu nhập gấp 3 lần lúa thường.

Xem tiếp...

Cây cao lương "bén duyên" trên đất Quảng

Tuy mới xuống giống được gần 2 tháng, nhưng cây cao lương do Công ty CP Nông lâm nghiệp 24/3 trồng thử nghiệm ở thôn Phước Thượng, xã Phổ Nhơn (Đức Phổ) sinh trưởng và phát triển rất tốt.
 

Xem tiếp...

Bằng Lũng nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

Từ những mô hình cho hiệu quả kinh tế cao ở địa phương, chính quyền, các tổ chức đoàn thể thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn) đã tích cực vận động người dân tham gia học hỏi kinh nghiệm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng mô hình kinh tế hộ phù hợp, từng bước nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Xem tiếp...

Chủ đất - Chủ hoa

Từ nhiều năm nay, câu chuyện về sự hợp tác đôi bên cùng có lợi của “chủ đất - chủ hoa” đã dần trở nên quen thuộc với người dân xã Chiềng Xôm (Thành phố). Năm 2003, một số hộ dân thuộc bản Tông, xã Chiềng Xôm đã cho một số hộ dân có kinh nghiệm trồng hoa ở nơi khác thuê lại những phần đất trồng lúa kém hiệu quả để trồng hoa hồng, rau sạch,... Sau đó, người dân trực tiếp học hỏi những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây để phát triển mô hình sản xuất ...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...