Câu Chuyện Khuyến Nông

Xuất khẩu rau quả kì vọng xác lập kỉ lục mới: Vẫn chưa hết lo

Với mức tăng trưởng kỷ lục trong tháng 4.2019, xuất khẩu rau quả được kỳ vọng sẽ xác lập được kỷ lục mới trong năm nay. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều cảnh báo cho ngành hàng này.

Xem tiếp...

Truyền cảm hứng để tạo bứt phá khởi nghiệp

Theo Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp tỉnh, đây là năm thứ 3 Vĩnh Long triển khai chương trình khởi nghiệp của tỉnh, nên cần rút kinh nghiệm và tích hợp nhiều giải pháp tốt hơn.

Xem tiếp...

Xuất khẩu gạo, cá tra ngày càng khó khăn

Các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng gạo, cá tra cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình xuất khẩu gạo, cá tra vào các thị trường lớn ngày càng khó khăn. Nguyên nhân do thị trường có nhiều biến động, xuất khẩu tiểu ngạch gần như không còn, nhà nhập khẩu luôn đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải được nâng lên…

Xem tiếp...

Thúc đẩy phát triển logistics nghề cá

Logistics được đánh giá sẽ giúp thúc đẩy phát triển nghề cá khu vực ĐBSCL, đặc biệt là tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm nông, thủy sản. Việc hình thành một trung tâm logistics nghề cá tại vùng đất chín rồng đang là nhu cầu cấp thiết.

Xem tiếp...

Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Chánh: Liên kết chăn nuôi bò chất lượng cao

Những năm qua, việc phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác (HTX) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, điển hình như HTX nông nghiệp Mỹ Chánh (Ba Tri), đã tiên phong trong liên kết chăn nuôi bò chất lượng cao.

Xem tiếp...

Nhân rộng mô hình trồng đậu nành rau

Nhận thấy việc trồng lúa không mang lại giá trị kinh tế cao, nhiều nông dân huyện Tam Nông đã chuyển đổi diện tích đất lúa sang trồng đậu nành rau. Mô hình này được xem là hướng đi mới, giúp người dân có thu nhập ổn định.

Xem tiếp...

Mở rộng đồng rau trăm tỷ (bài 1) Rau từ xen canh đến chuyên canh

Doanh nghiệp Phong Thúy ở thị trấn Liên Nghĩa, Ðức Trọng đang mở rộng những cánh đồng rau trăm tỷ ổn định từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ trên địa bàn Ðà Lạt và các huyện phụ cận. Ðó là bước tiến đánh dấu hành trình qua ba thập niên chọn lựa, chuyển đổi quy trình canh tác các loại rau từ xen canh đến chuyên canh và xây dựng thành chuỗi giá trị gia tăng trên thương trường...

Xem tiếp...

Rào cản xuất khẩu trái cây

Xuất khẩu rau quả liên tục tăng trưởng mạnh khi đạt đến 3,8 tỷ USD (năm 2018) và phấn đấu lên mức 4,5 tỷ USD vào năm 2020. Bộ NN-PTNT nhận định, tiềm năng xuất khẩu rau quả nói chung và mặt hàng trái cây nói riêng rất lớn, bởi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới rất cao. Tuy nhiên, các nước cũng đang dựng lên nhiều rào cản kỹ thuật về an toàn thực phẩm, buộc các doanh nghiệp xuất khẩu phải tuân thủ.

 

Xem tiếp...

Trái cây Việt Nam rộng đường xuất ngoại

Tỉnh Vĩnh Long vừa xuất 1,5 tấn xoài vào thị trường Mỹ. Tỉnh Đồng Tháp vừa xuất khẩu 8 tấn xoài vào thị trường này. Đây là tin vui của không chỉ người trồng trái cây mà còn là tin vui của ngành nông nghiệp.

Xem tiếp...

Mô hình nuôi ruồi lính đen: Nâng cao thu nhập góp phần bảo vệ môi trường

Là người đam mê trải nghiệm, đặc biệt quan tâm đến những mô hình nông nghiệp mới, ông Dương Hữu Thoại (ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) đã tìm tòi, nghiên cứu và thành công với mô hình nuôi ruồi lính đen. Mô hình này bước đầu cho thấy hiệu quả trong xử lý rác thải trong nông nghiệp, tạo ra nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi và tạo phân bón hữu cơ cho đất.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...