Khuyến Nông

Nông dân Gia Lai liên kết phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm

Khoảng 5 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở tỉnh Gia Lai đã liên kết với các hợp tác xã (HTX), doanh nghiệp trồng dâu nuôi tằm. Bước đầu, sự liên kết này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Xem tiếp...

Châu Phi có triển vọng lớn về tăng năng suất lúa gạo

Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy ngành lúa gạo của châu Phi có triển vọng lớn để tăng năng suất thông qua cải tiến các biện pháp nông học đồng thời hạn chế chuyển đổi đất đai quy mô lớn. Nghiên cứu cũng kết luận rằng những tiến bộ trong sản xuất có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu lương thực của Châu Phi và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Xem tiếp...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Minh bạch và trách nhiệm trong chăn nuôi

Thay vì mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, những năm gần đây, người tiêu dùng đã quan tâm đến các sản phẩm an toàn, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Ngoài tên sản phẩm, giá cả, nơi sản xuất, người tiêu dùng còn tìm hiểu kỹ hơn cả nguồn gốc nguyên liệu tạo ra sản phẩm...

Xem tiếp...

Sản vật Cà Mau khẳng định thương hiệu

Thời gian qua, Cà Mau tạo ấn tượng mạnh khi tổ chức thành công Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I vào cuối năm 2022 và Festival Tôm Cà Mau vào cuối năm 2023. 2 sản vật đặc trưng của tỉnh cực Nam Tổ quốc trở thành "nhân vật chính" trong 2 chuỗi sự kiện quan trọng.

Xem tiếp...

Kiên Giang: Lúa mùa của Hợp tác xã nông dân sáng tạo được chứng nhận hữu cơ

Ông Lê Quốc Việt - Giám đốc Hợp tác xã nông dân sáng tạo, ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết 20,5ha lúa mùa của hợp tác xã vừa được Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ TCVN 11041.

Xem tiếp...

Tiền Giang: Liên kết phát triển 4.000 ha dừa hữu cơ phục vụ chế biến xuất khẩu

Huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về phát triển các vùng chuyên canh dừa, tạo giá trị nông sản hàng hóa lớn, giải quyết việc làm và thu nhập cho nông dân, góp phần giảm nghèo nông thôn.

Xem tiếp...

Thái Bình: Tỏi An Tân xuất ngoại

Tin vui đến từ vùng sản xuất hành, tỏi xã An Tân (Thái Thụy), địa phương này đã liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Thái Bình trồng và đưa tỏi - một trong những cây trồng chủ lực ở vụ đông của địa phương xuất khẩu sang Mỹ.

Xem tiếp...

Bán tín chỉ các-bon rừng theo thỏa thuận ERPA thu về 1.200 tỉ đồng

Tại Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch ngành lâm nghiệp năm 2024 vào chiều 27/12, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị cho biết lần đầu tiên Việt Nam chính thức bán được 10,3 triệu tín chỉ các-bon rừng và thu về 51,5 triệu USD (tương đương 1.250 tỉ đồng).

Xem tiếp...

Tiền Giang: Liên kết phát triển 4.000 ha dừa hữu cơ phục vụ chế biến xuất khẩu

Huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về phát triển các vùng chuyên canh dừa, tạo giá trị nông sản hàng hóa lớn, giải quyết việc làm và thu nhập cho nông dân, góp phần giảm nghèo nông thôn.

Xem tiếp...

Điện Biên: Mô hình “Cánh đồng một giống và nhân rộng lúa cấy bằng máy”

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Điện Biên, việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất lúa đã phát huy được hiệu quả nhất định như năng suất lúa ổn định, đảm bảo chất lượng, lợi nhuận cao hơn. Mô hình đã chứng minh và phát huy hiệu quả của chương trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất, hiệu quả kinh tế, giảm chi phí sản xuất, dễ áp dụng với điều kiện thực tế sản ...

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...