Đốc Binh Kiều chuyển mình vươn lên xây dựng nông thôn mới

Sau khi tiếp thu Quyết định số 800/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chương mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đề án xây dựng xã NTM trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2010 – 2020 và các văn bản có liên quan của UBND Tỉnh và huyện Tháp Mười, (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) là xã điểm của huyện, Đảng ủy xã Đốc Binh Kiều tiến hành hội nghị triển khai cho cán bộ, công chức xã, nhất là quán triệt thông suốt trong hệ thống chính trị xã, để phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp nhân thông qua các hình thức đa dạng (họp chuyên đề, sinh hoạt các đoàn thể, chi, tổ, hội) hiểu rõ những mục đích, ý nghĩa, tìm  hướng đi phù hợp, chủ động thực hiện các nội dung của chương trình xây dựng NTM.

Mặc dù là xã vùng sâu của huyện, thế nhưng xã có ưu thế với hệ thống khoảng 40 tuyến kinh rạch, nên nguồn nước mặt tự nhiên rất dồi dào, lượng nước quanh năm thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Tận dụng tiềm năng và lợi thế này, nên những năm qua xã đã tập trung xây dựng hệ thống trạm bơm điện bảo đảm cho việc sản xuất nông nghiệp của nhân dân trong xã. Hiện nay, có trên 85% số diện tích đất nông nghiệp của xã đã được tưới tiêu bằng hệ thống trạm bơm điện, nhờ đó năng suất được nâng lên, đời sống người dân từng bước cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/năm. Sau hơn 1 năm triển khai xây dựng NTM, xã đã cơ bản đạt được 12/19 tiêu chí xây dựng NTM; nhiều con đường đã được bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân. Nổi bật là công trình thủy lợi kết hợp giao thông nông thôn chiều dài khoảng 1.200m; công trình Mùa hè xanh tại kinh Nhì đã hoàn thành với tổng chiều dài 1.500m. Xã đang đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng ngày một hoàn thiện hơn với các công trình thắp sáng đường quê trên địa bàn 4 ấp của xã, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, các công trình trường học, nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, nước sạch, trạm bơm điện, nhằm tạo ra bước đi mới trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Từ sự đồng thuận của nhân dân, xã Đốc Binh Kiều bước đầu đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân, từ đó, công cuộc xây dựng  NTM của xã quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí trước năm 2015.

                                                                               Trần Thắng                                                    

                                                                     (UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp)

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...