Ông Trần Văn Tiếp chuẩn bị 2.000 chậu dưa hấu tí hon cho thị trường Tết

Anh Trần Đông Hậu bên chậu dưa hấu tí hon

Phục vụ thị trường Tết năm 2018, ông Trần Văn Tiếp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc) sẽ bán ra thị trường 2.000 chậu dưa hấu tí hon (pepino).

Bắt đầu trồng thử từ cuối năm 2016, sau 1 năm trồng thử nghiệm, ông Trần Văn Tiếp (ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông) đã thành công trong việc phát triển giống cây dưa hấu tí hon, hiện nay loại dưa này đang được nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng đặt mua để chưng trong nhà.

Anh Trần Đông Hậu (con trai của nông dân Trần Văn Tiếp) cho biết, dưa hấu tí hon có tên đầy đủ là dưa pepino hay dưa hấu Nam Mỹ do có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam. Dưa có đặc điểm chỉ nhỏ bằng nắm tay, vỏ ngoài và ruột đều có màu vàng nhạt. Khi chín, dưa có vị ngọt mát, trái màu vàng sọc tím, có thể làm cây kiểng chưng trong nhà và có thể trồng làm cây ăn trái. Chính đặc điểm này khiến giống dưa hấu tí hon trở nên lạ mắt với người tiêu dùng Việt Nam. Nắm bắt ưu thế đó, cuối năm 2016, qua tìm hiểu thông tin trên mạng internet, gia đình đã nhập giống về trồng thử nghiệm, sau vài mùa thất bại, đến nay, dưa tí hon đã thành công và phát triển tốt ở vùng Sa Đéc.

Anh Hậu cho biết thêm, nếu trồng đúng kỹ thuật, dưa pepino kháng bệnh rất tốt, nhưng người trồng phải chú ý đến việc chăm sóc, bón phân vì loại cây trồng này rất kén phân, không chịu phân hóa học.

Bên cạnh đó, để trái to đều, cần trồng cây nơi đất trống để cây có điều kiện hấp thụ dinh dưỡng nhiều hơn, thông thường nếu trồng bằng hạt thì 5 tháng dưa cho trái, riêng trồng bằng cành thì 4 tháng cho trái. Giá bán mỗi chậu từ 50 -150 ngàn đồng, tùy vào số lượng trái.

Hiện cơ sở hoa kiểng Giáo Tiếp đã chuẩn bị 2.000 chậu dưa tí hon cho thị trường Tết. Ngoài giống dưa này, ông Tiếp còn trồng các loại hoa ôn đới như thạch thảo, hoàng anh, ổi tím, ổi phụng và các loại giống hồng ngoại... với các loại chậu hoa nhỏ, thích hợp để làm cây chưng Tết.

Theo Báo Đồng Tháp Online

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...