Nghề Nghiệp Nhà Nông

Thái Bình: Tỏi An Tân xuất ngoại

Tin vui đến từ vùng sản xuất hành, tỏi xã An Tân (Thái Thụy), địa phương này đã liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu nông sản Thái Bình trồng và đưa tỏi - một trong những cây trồng chủ lực ở vụ đông của địa phương xuất khẩu sang Mỹ.

Xem tiếp...

Điện Biên: Mô hình “Cánh đồng một giống và nhân rộng lúa cấy bằng máy”

Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật tỉnh Điện Biên, việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất lúa đã phát huy được hiệu quả nhất định như năng suất lúa ổn định, đảm bảo chất lượng, lợi nhuận cao hơn. Mô hình đã chứng minh và phát huy hiệu quả của chương trình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và cơ giới hóa vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị sản xuất, hiệu quả kinh tế, giảm chi phí sản xuất, dễ áp dụng với điều kiện thực tế sản ...

Xem tiếp...

Tiền Giang: Phát triển các vùng rau màu ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai

Để khắc phục khó khăn do biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống, giảm nhẹ nguy cơ thiên tai những địa bàn ven sông, ven biển, vùng Đồng Tháp Mười, vùng kiểm soát lũ phía Tây,…Tỉnh Tiền Giang khuyến khích nông dân đưa cây màu xuống chân ruộng, tạo cơ cấu luân canh, xen canh; hình thành các vùng trồng rau màu tập trung ứng phó biến đổi khí hậu vừa tạo nguồn nông sản hàng hóa chất lượng phục vụ thị trường, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp...

Lâm Đồng: Phát triển nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu

Theo Sờ Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu được tỉnh Lâm Đồng rất quan tâm. Tỉnh Lâm Đồng có kinh nghiệm trên 15 năm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nên cơ sở vật chất, hạ tầng sản xuất cũng như trình độ canh tác, chăn nuôi của nông dân Lâm Đồng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân luôn sẵn sàng tiếp thu các ...

Xem tiếp...

Gia Lai người nông dân khấn khởi với giống lúa mới TBR39

Giống lúa thuần TBR39 chiếm được niềm tin của người Kinh, người J’rai và đồng bào một số dân tộc thiểu số làm lúa nước ở Gia Lai.

Xem tiếp...

An Giang thoát nghèo nhờ trồng cây Thốt Lốt

Tỉnh An Giang hỗ trợ bà con Khmer vùng Bảy Núi giảm nghèo bền vững tránh tình trạng tái nghèo dựa vào đặc thù trồng cây thốt nốt theo chuỗi giá trị gắn liên kết.

Xem tiếp...

Phát triển thương mại điện tử cho nông sản tại Lâm Đồng

Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0, thương mại điện tử (TMĐT) đã và đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Nhằm định hướng phát triển TMĐT cho nông sản của tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Sở ban ngành đã ban hành nhiều văn bản pháp lý liên quan để thúc đẩy TMĐT phát triển trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ngành Nông nghiệp tỉnh đã phối hợp với các doanh nghiệp, các Hiệp hội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam… tổ chức các hội nghị ...

Xem tiếp...

Cá thát lát Hậu Giang ra thị trường quốc tế

Không chỉ khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước, các sản phẩm từ cá thát lát Hậu Giang giờ đây còn vươn tầm, từng bước chinh phục những thị trường quốc tế khó tính.

Xem tiếp...

Vĩnh Phúc: Phát triển chăn nuôi tuần hoàn

Với mục tiêu hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững, thân thiện môi trường, sử dụng chất thải, phế phẩm, phụ phẩm làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình sản xuất khác thông qua việc áp dụng công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý, biện pháp kỹ thuật, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn, địa phương khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực tham gia phát triển kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp nói chung và lĩnh vực chăn nuôi nói riêng.

Xem tiếp...

Quảng Bình: Giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ

Theo Chi cục Thủy sản Quảng Bình, để phát triển nuôi tôm nước lợ trên địa bàn bền vững, đạt hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình Quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021 - 2030; Kế hoạch phát triển ngành tôm tỉnh Quảng Bình đến năm 2025…

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...