Nghề Nghiệp Nhà Nông

Nông dân trồng xoài tất bật chuẩn bị cho vụ mùa cuối năm

ĐTO - Còn khoảng 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2022, nhưng nhiều nhà vườn trồng xoài ở Đồng Tháp đã và đang tất bật chuẩn bị cho vụ xoài Tết với nhiều kỳ vọng thắng lợi.

Xem tiếp...

Mô hình sinh kế chủ động ứng phó với con nước

ĐTO - Hàng năm cứ vào tháng 7 thì “nước đã nhảy khỏi bờ”, nhưng đến nay nhiều cánh đồng, rạ lúa vẫn còn trơ gốc, dự báo 1 năm, con nước về trễ và thấp so với bình thường. Nếu như những năm trước, các hộ dân thực hiện mô hình sinh kế dựa vào mùa nước nổi, thì năm nay, bằng kinh nghiệm của mình, các hộ nuôi đã chủ động các phương án, cách làm để thích ứng với tự nhiên.

Xem tiếp...

Nước đã tràn đồng tại khu vực đầu nguồn

ĐTO - Sau nhiều ngày mong đợi, nông dân vùng đầu nguồn huyện Hồng Ngự phấn khởi khi nước đã tràn đồng, tưới mát phù sa cho nhiều diện tích đất khô dần sau vụ canh tác lúa.

Xem tiếp...

Nông dân thu hoạch đậu phộng được mùa, được giá

Những ngày này, nông dân trồng đậu phộng (lạc) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp phấn khởi ra đồng thu hoạch vì vừa được mùa, vừa được giá. Với 1ha trồng đậu phộng, sau khoảng 3 tháng trồng và chăm sóc, có thể thu lãi hơn 50 triệu đồng.

Xem tiếp...

U60 khởi nghiệp làm dưa kiệu

ĐTO - Thất bại từ nghề trồng kiệu giống nhưng cô Nguyễn Thị Cưng ở ấp K10, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông không bỏ cuộc. Ở tuổi 60, cô vẫn tìm tòi, xây dựng lại sự nghiệp bằng nghề làm dưa kiệu. Nhờ sản phẩm chất lượng và mang hương vị riêng nên hiện nay sản phẩm của cô đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến, tin dùng...

Xem tiếp...

Trồng sầu riêng - hướng đi mới cho nhà vườn huyện Châu Thành

Cách đây hơn 10 năm, khi cây nhãn tiêu da bò bị thoái hóa do dịch bệnh chổi rồng, đa phần nhà vườn ở huyện Châu Thành chọn giống nhãn mới để duy trì loại cây ăn trái đặc sản của huyện, song nhiều nhà vườn ở xã Phú Hựu và thị trấn Cái Tàu Hạ lại mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cây sầu riêng. Sự chuyển đổi mạnh mẽ đó đã tạo nên đột phá trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi của nông dân và đã mang lại hiệu quả đáng kể, ...

Xem tiếp...

Mô hình trồng nho thân gỗ của ông Nguyễn Văn Dũng

ĐTO - Thời gian qua, việc chọn giống cây mới lạ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương, giúp nâng cao thu nhập được nhiều nông dân huyện Lai Vung áp dụng bước đầu mang lại hiệu quả. Trong đó, có thể kể đến là mô hình trồng nho thân gỗ của ông Nguyễn Văn Dũng ngụ ấp Tân Thuận B, xã Tân Dương.

Xem tiếp...

Thăm vườn rau má công nghệ cao của anh Beo

ĐTO - Lâu nay nhiều người vẫn nghĩ phương pháp trồng thủy canh chỉ dành cho các loại rau có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, bằng một góc nhìn khác biệt, anh Võ Thanh Beo (SN 1987) ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh đã đầu tư khu vườn công nghệ cao gần 1,5 tỷ đồng chỉ để trồng loại rau má quen thuộc miệt vườn. Không chỉ dừng lại ở sản phẩm rau má tươi, anh còn phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm chế biến sâu từ cây rau má. Bước đầu với những cách ...

Xem tiếp...

Anh Nguyễn Văn Chào - Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở vùng biên

ĐTO - Với tư duy tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp và sự nhạy bén trong sản xuất, kinh doanh, anh Nguyễn Văn Chào (SN 1974) - hội viên Chi hội Nông dân (ND) ấp Thị, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng đã thành công với mô hình nuôi trùn quế. Kinh tế gia đình phát triển, anh Chào đã thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực nuôi trùn quế thương phẩm, sản xuất phân hữu cơ.

Xem tiếp...

Những vườn nho trĩu quả trên Đất Sen hồng

ĐTO - Không phải là vùng đất thế mạnh để phát triển cây nho nhưng đến với Đồng Tháp hôm nay, du khách không khó bắt gặp những vườn nho trĩu quả như tại thủ phủ nho Ninh Thuận. Đây là thành quả của những nông dân dám suy nghĩ và hành động để biến những ruộng lúa kém hiệu quả trở thành những vườn nho trĩu quả ngọt lành.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...