Nghề Nghiệp Nhà Nông

Huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong phát triển chăn nuôi

Hoàng Su Phì là huyện vùng cao có nhiều điều kiện thuận lợi trong phát triển chăn nuôi của tỉnh Hà Giang. Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả trong phát triển chăn nuôi, trong những năm qua, huyện Hoàng Su Phì đã đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong phát triển chăn nuôi. Nhờ đó đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn của huyện không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng.

Xem tiếp...

Bình Phước: Triển vọng nuôi cá heo nước ngọt

Cá heo nước ngọt là một trong những đặc sản có giá trị kinh tế cao, đây cũng là mô hình mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Từ niềm đam mê nuôi cá, anh Nguyễn Hoàng Anh Quốc ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh đã đầu tư nuôi thử nghiệm với số lượng 60.000 con và hứa hẹn mang lại nhiều triển vọng.

Xem tiếp...

Lào Cai: Cây quế huyện Bắc Hà đem lại nguồn thu chính cho người nông dân

Những ngày cuối tháng 4 này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã và đang tập trung thu hoạch quế bán cho tư thương tại xã và chở ra xưởng quế tại Phong Niên, huyện Bảo Thắng tiêu thụ. Đây được coi là cây chủ lực giảm nghèo, góp sức xây dựng nông thôn mới vùng cao Cốc Ly ngày một khởi sắc, trù phú

Xem tiếp...

Thái Nguyên người dân đẩy mạnh nuôi gà đồi

Tại Thái nguyên, người dân nhận thấy gà đồi đem lại nguồn kinh tế cao, chăn nuôi dễ dàng do vậy người dân phát triển mạnh mẽ, nhân rộng mô hình nuôi gà đồi.

Xem tiếp...

Lúa hữu cơ đem lại lợi nhuận cao cho bà con vùng đất Quảng Trị

Tại thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), vụ mùa 2022 - 2023 nông dân nơi đây đã hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị trồng 4ha lúa hữu cơ, giống lúa ST25. Cùng tham gia chương trình này còn có 16 hộ dân khác tại thôn Tiên Mỹ với tổng diện tích 14ha.

Xem tiếp...

Hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất giống vừng (mè) VS-1

Ngày 10/5/2023, tại Hội trường Nhà khách Phố Sen (Số 48, đường Lý Thường Kiệt, Phường 2, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp), Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và  Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOPIA) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình sản xuất giống vừng VS-1 với hơn 60 đại biểu tham dự. Đồng chủ trì Hội thảo: PGS.TS. ĐàoThế Anh - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, TS. Nguyễn Trọng Khanh, ...

Xem tiếp...

Phát triển mô hình và nguồn nhân lực du lịch canh nông

Tại Hội nghị phát triển mô hình và nguồn nhân lực du lịch canh nông, do phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức chiều 14/4 ở Yên Bái, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch nông thôn đã hình thành ở nhiều địa phương, phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách.

Xem tiếp...

Trồng nấm bào ngư xám thu lãi khá

VLO) Là một trong những người đi tiên phong trong phong trào trồng nấm bào ngư xám từ năm 2017 với 1 trại và 10.000 phôi nấm, đến nay ông Nguyễn Ngọc Thành (ở xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn) có 5 trại nấm với 50.000 phôi, mỗi năm sau khi trừ hết chi phí, gia đình thu lãi hơn 200 triệu đồng.

Xem tiếp...

Khai giảng đào tạo nghề nông nghiệp lớp kỹ thuật nuôi lươn

Sáng ngày 24/3/2023, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hồng Ngự phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp tổ chức lễ khai giảng đào tạo nghề nông nghiệp lớp Kỹ thuật nuôi lươn, với 30 nông dân tham dự, tại Hội quán lươn - xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự.

Xem tiếp...

TP Sa Đéc đẩy mạnh phát triển du lịch Làng nghề bột và Làng nghề hoa kiểng

ĐTO - Làng nghề bột Sa Đéc và Làng nghề hoa kiểng Sa Đéc mang lại nhiều giá trị về vật chất lẫn tinh thần cho TP Sa Đéc. Các sản phẩm bonsai, hoa kiểng, bột và sau bột của TP Sa Đéc đang là những mặt hàng xuất khẩu có nhiều triển vọng.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...