Tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Kiểm soát đối tượng kiểm dịch thực vật, cơ sở đóng gói xuất khẩu

Hình ảnh minh họa, nguồn Internet

Nhằm quản lý tốt và hiệu quả các đối tượng kiểm dịch thực vật (KDTV) ngay từ các vùng trồng và cơ sở đóng gói (CSĐG). Ngày 16/8/2023, Uỷ ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp ban hành Văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố kiểm soát đối tượng kiểm dịch thực vật, cơ sở đóng gói xuất khẩu.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các địa phương đẩy mạnh công tác kiểm tra và giám sát các vùng trồng và cơ sở đóng gói đã được cấp mã số; phổ biến rộng rãi quy định của Trung Quốc cũng như tài liệu hướng dẫn kỹ thuật từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Cục Bảo vệ thực vật) để tổ chức và cá nhân tham gia sản xuất và xuất khẩu sang Trung Quốc biết và tuân thủ.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định kiểm dịch thực vật theo thông báo từ phía Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thực hiện tạm dừng đối với các mã số liên quan để điều tra nguyên nhân để áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đối tượng kiểm dịch thực vật của Trung Quốc tại các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số trên địa bàn huyện, thành phố; yêu cầu các cơ sở đóng gói phải thực hiện đầy đủ các biện pháp kỹ thuật đảm bảo làm sạch sinh vật gây hại trên hàng hóa trước khi xuất khẩu.

Ủy ban nhân dân cấp huyện cần đề nghị các tổ chức kinh tế hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh; chủ động phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng mô hình chuyển đổi số gắn với chuỗi giá trị hàng hóa, dịch vụ phù hợp theo điều kiện thực tế của tổ chức mình v.v..

 

Nguồn: 953/UBND-KT

MV

 

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...