Ảnh hưởng dịch Covid – 19 hoa kiểng tiêu thụ chậm

Nông dân Làng hoa Sa Đéc đặt nhiều kỳ vọng vào mùa hoa Tết

ĐTO - Vài tuần trở lại đây, hoạt động giao thương bắt đầu sôi động trở lại, tuy nhiên tình hình tiêu thụ hoa kiểng vẫn còn gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Theo đánh giá của bà con trồng hoa, kiểng, sức tiêu thụ mặt hàng này giảm từ 40 – 45% so với cùng kỳ những năm trước.

Những ngày gần đây, hoạt động mua bán và du lịch tại Làng hoa Sa Đéc không còn nhộn nhịp như những năm trước, nhiều mặt hàng kiểng lá, kiểng hoa, bonsai các loại đồng loạt giảm giá.

Ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha - nông dân trồng hoa kiểng ở phường Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc tâm sự: “Từ đầu năm đến nay, do dịch Covid – 19 nên hoạt động mua bán hoa kiểng của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt, sau đợt dịch lần thứ 2, hầu hết các mối lái đến thu mua hoa kiểng tại vườn khá ít. Trước đây, khách hàng đến tham quan, mua sắm rất sôi động còn hiện tại cả tuần mới có khách đến đặt hàng. Hàng hóa không tiêu thụ được, giá sản phẩm sụt giảm từ 15 – 20% so với cùng kỳ những năm trước nhưng vẫn khó tiêu thụ”.

Hoạt động sản xuất kinh doanh hoa kiểng kết hợp với du lịch đưa Làng hoa Sa Đéc phát triển mạnh. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch gần như bị “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh hoa kiểng của người dân.

Anh Ngô Minh Phong - Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Qui Đông, TP.Sa Đéc thông tin: “Khi ngành du lịch bị “đóng băng” do dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nông dân làng hoa, bởi đây là kênh tiêu thụ sản phẩm khá tốt của bà con tại đây”.

Trước khó khăn trong việc tiêu thụ, nông dân làng hoa còn phải đối mặt với tình trạng giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, điển hình phân rơm nguyên liệu. Anh Trần Văn Hải - nông dân chuyên trồng hoa hồng ở phường Tân Qui Đông cho biết: “Những ngày qua, giá phân rơm liên tục tăng mạnh từ 15.000 – 20.000 đồng/bao, trong khi những năm trước, vào những dịp cao điểm, mặt hàng này chỉ tăng khoảng 7.000 đồng/bao. Nguyên nhân khiến giá phân rơm tăng là do hiện nay bà con sử dụng nguyên liệu này khá nhiều để thay phân mới cho các chậu hoa chưa bán được và xuống giống sản xuất hoa kiểng phục vụ thị trường Tết”.

Mặc dù tình hình tiêu thụ khó khăn, song nhiều nông dân Làng hoa Sa Đéc vẫn kỳ vọng du lịch nội địa sớm được hoạt động trở lại nhằm giúp thị trường tiêu thụ hoa kiểng được khả quan hơn. Bên cạnh đó, nông dân làng hoa đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán với nhiều giống hoa kiểng mới lạ, hứa hẹn mang lại nhiều thú vị cho thị trường hoa Tết.

Theo Đồng Tháp Online

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...