Nông Nghiệp - Công Nghệ

Vận động người dân không xuống giống lúa vụ 3

Tại huyện Hồng Ngự để tránh tình trạng người dân xuống giống lúa vụ 3 ngoài quy hoạch, UBND huyện Hồng Ngự chỉ đạo các xã vận động, tuyên truyền người dân không xuống giống lúa thu đông (vụ 3) tại các khu vực xung yếu, tránh thiệt hại trong mùa lũ sắp tới.

Xem tiếp...

Khôi phục phát triển sản xuất trong điều kiện dịch bệnh Covid-19

ĐTO - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến còn nhiều phức tạp, giá tiêu thụ một số loại nông sản giảm thấp nhưng sản xuất nông nghiệp của tỉnh ổn định và tăng nhẹ so cùng kỳ. Ước giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm 2021 đạt 20.442 tỷ đồng, bằng 44,65% kế hoạch năm 2021 và tăng 3,18% so với cùng kỳ. Theo đó, ngành nông nghiệp đề ra một số giải pháp khôi phục phát triển sản xuất trong ...

Xem tiếp...

Cơ cấu lại lĩnh vực chế biến nông sản

ĐTO - Thực hiện cơ cấu lại lĩnh vực chế biến nông sản, Đồng Tháp đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và thủy lợi; phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng, chế biến tinh, chế biến sâu...

Xem tiếp...

Giai đoạn 2021 - 2025 có 90% xã đạt chuẩn nông thôn mới

ĐTO - Tiếp nối những kết quả đạt được, công tác triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 – 2020 luôn được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều xã diện phấn đấu đạt chuẩn NTM, một số huyện có 100% xã đạt chuẩn NTM.

Xem tiếp...

Tạo thuận lợi cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phát triển

ĐTO - Chiều ngày 25/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn cùng các sở, ngành liên quan đến thăm và làm việc với Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh về kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị.

Xem tiếp...

Nông dân thay đổi tư duy sản xuất để thích ứng với thị trường

ĐTO - Với tổng diện tích sản xuất cây ăn trái trên 5.000ha, huyện Cao Lãnh được xem là một trong những địa phương có vùng chuyên canh cây ăn trái lớn của Đồng Tháp. Thời gian qua, nhiều mặt hàng cây ăn trái của địa phương được tiêu thụ rộng rãi khắp các tỉnh, thành trong cả nước và xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Để đạt được những kết quả tích cực đó, thời gian qua, nông dân huyện Cao Lãnh có nhiều thay đổi tích cực về tư duy canh tác nông nghiệp, từng ...

Xem tiếp...

Toàn tỉnh đã xuống giống hơn 147 ngàn ha lúa hè thu

ĐTO - Nông dân trên địa bàn tỉnh đã xuống giống được hơn 147.000/187.000 ngàn ha lúa hè thu 2021, đạt khoảng 79% kế hoạch. Các trà lúa chủ yếu ở giai đoạn mạ, đẻ nhánh và làm đòng.

Xem tiếp...

Phấn đấu có ít nhất 15 sản phẩm OCOP đạt 5 sao

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch đề ra mục tiêu cụ thể là duy trì, củng cố các sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao, 4 sao; phấn đấu tiêu chuẩn hóa ít nhất 4 sản phẩm đạt 4 sao OCOP 2020 đủ điều kiện tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia năm 2021. Phấn đấu có khoảng 150 sản phẩm mới của 70 chủ thể tham gia Chương trình OCOP trong giai đoạn tiếp theo.

Xem tiếp...

Bội thu mẻ cá đồng trong mô hình 2 lúa 1 cá

Trên cùng một diện tích sản xuất, thay vì chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất từ cây lúa như trước đây, nay nông dân vùng đầu nguồn Hồng Ngự có thêm nguồn thu nhập khá từ con cá đồng tự nhiên. Đây chính là hiệu quả bước đầu và rõ nhất mà mô hình sinh kế của Tiểu Dự án “Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười” mang lại cho người nông dân.

Xem tiếp...

Tìm giải pháp cho cây sen Tháp Mười

Sen là 1 trong 5 ngành hàng tái cơ cấu của huyện Tháp Mười và được cấp nhãn hiệu chứng nhận sen Tháp Mười từ năm 2016, tuy nhiên đến nay, Tháp Mười vẫn chưa phát huy hết tiềm năng, giá trị của nhãn hiệu sen Tháp Mười. Ngoài ra, do nhiều nguyên nhân, những năm gần đây, diện tích sen Tháp Mười giảm mạnh, vì vậy huyện đang  thực hiện nhiều giải pháp để tăng lại diện tích trồng sen.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...