Nông Nghiệp - Công Nghệ

Châu Phi có triển vọng lớn về tăng năng suất lúa gạo

Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy ngành lúa gạo của châu Phi có triển vọng lớn để tăng năng suất thông qua cải tiến các biện pháp nông học đồng thời hạn chế chuyển đổi đất đai quy mô lớn. Nghiên cứu cũng kết luận rằng những tiến bộ trong sản xuất có thể đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu lương thực của Châu Phi và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Xem tiếp...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Minh bạch và trách nhiệm trong chăn nuôi

Thay vì mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, những năm gần đây, người tiêu dùng đã quan tâm đến các sản phẩm an toàn, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý rõ ràng. Ngoài tên sản phẩm, giá cả, nơi sản xuất, người tiêu dùng còn tìm hiểu kỹ hơn cả nguồn gốc nguyên liệu tạo ra sản phẩm...

Xem tiếp...

Sản vật Cà Mau khẳng định thương hiệu

Thời gian qua, Cà Mau tạo ấn tượng mạnh khi tổ chức thành công Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I vào cuối năm 2022 và Festival Tôm Cà Mau vào cuối năm 2023. 2 sản vật đặc trưng của tỉnh cực Nam Tổ quốc trở thành "nhân vật chính" trong 2 chuỗi sự kiện quan trọng.

Xem tiếp...

Kiên Giang: Lúa mùa của Hợp tác xã nông dân sáng tạo được chứng nhận hữu cơ

Ông Lê Quốc Việt - Giám đốc Hợp tác xã nông dân sáng tạo, ấp Vĩnh Quới, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết 20,5ha lúa mùa của hợp tác xã vừa được Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ TCVN 11041.

Xem tiếp...

Tiền Giang: Liên kết phát triển 4.000 ha dừa hữu cơ phục vụ chế biến xuất khẩu

Huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về phát triển các vùng chuyên canh dừa, tạo giá trị nông sản hàng hóa lớn, giải quyết việc làm và thu nhập cho nông dân, góp phần giảm nghèo nông thôn.

Xem tiếp...

Bán tín chỉ các-bon rừng theo thỏa thuận ERPA thu về 1.200 tỉ đồng

Tại Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch ngành lâm nghiệp năm 2024 vào chiều 27/12, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị cho biết lần đầu tiên Việt Nam chính thức bán được 10,3 triệu tín chỉ các-bon rừng và thu về 51,5 triệu USD (tương đương 1.250 tỉ đồng).

Xem tiếp...

Tiền Giang: Liên kết phát triển 4.000 ha dừa hữu cơ phục vụ chế biến xuất khẩu

Huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang là một trong những địa phương có tiềm năng lớn về phát triển các vùng chuyên canh dừa, tạo giá trị nông sản hàng hóa lớn, giải quyết việc làm và thu nhập cho nông dân, góp phần giảm nghèo nông thôn.

Xem tiếp...

Lâm Đồng: Phát triển nông nghiệp thông minh trong điều kiện biến đổi khí hậu

Theo Sờ Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu được tỉnh Lâm Đồng rất quan tâm. Tỉnh Lâm Đồng có kinh nghiệm trên 15 năm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nên cơ sở vật chất, hạ tầng sản xuất cũng như trình độ canh tác, chăn nuôi của nông dân Lâm Đồng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân luôn sẵn sàng tiếp thu các ...

Xem tiếp...

Lâm Đồng: Định hướng giải pháp thu gom, xử lý tái sử dụng chất thải chăn nuôi và phụ phầm nông nghiệp theo hướng tuần hoàn

Nông nghiệp tuần hoàn là quá trình sản xuất theo chu trình khép kín, chất thải và phế, phụ phẩm của quá trình này là đầu vào của quá trình sản xuất khác thông qua áp dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp sẽ khai thác và sử dụng tài nguyên một cách tiết kiệm, hiệu quả, giảm thiểu sự lãng phí, thất thoát sau thu hoạch, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng cao và nhất là giảm thiểu và đi đến triệt tiêu ...

Xem tiếp...

Đặc sản xoài Đồng Tháp xuất khẩu đi nhiều nước

Đồng Tháp là tỉnh có diện tích trồng xoài lớn nhất vùng ĐBSCL, sản lượng bình quân đạt trên 115.000 tấn quả/năm và được xuất khẩu đi hơn 10 nước trên thế giới.

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...