Nông Nghiệp - Công Nghệ

Phấn đấu có ít nhất 15 sản phẩm OCOP đạt 5 sao

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch đề ra mục tiêu cụ thể là duy trì, củng cố các sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao, 4 sao; phấn đấu tiêu chuẩn hóa ít nhất 4 sản phẩm đạt 4 sao OCOP 2020 đủ điều kiện tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia năm 2021. Phấn đấu có khoảng 150 sản phẩm mới của 70 chủ thể tham gia Chương trình OCOP trong giai đoạn tiếp theo.

Xem tiếp...

Bội thu mẻ cá đồng trong mô hình 2 lúa 1 cá

Trên cùng một diện tích sản xuất, thay vì chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất từ cây lúa như trước đây, nay nông dân vùng đầu nguồn Hồng Ngự có thêm nguồn thu nhập khá từ con cá đồng tự nhiên. Đây chính là hiệu quả bước đầu và rõ nhất mà mô hình sinh kế của Tiểu Dự án “Nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu cho vùng Đồng Tháp Mười” mang lại cho người nông dân.

Xem tiếp...

Tìm giải pháp cho cây sen Tháp Mười

Sen là 1 trong 5 ngành hàng tái cơ cấu của huyện Tháp Mười và được cấp nhãn hiệu chứng nhận sen Tháp Mười từ năm 2016, tuy nhiên đến nay, Tháp Mười vẫn chưa phát huy hết tiềm năng, giá trị của nhãn hiệu sen Tháp Mười. Ngoài ra, do nhiều nguyên nhân, những năm gần đây, diện tích sen Tháp Mười giảm mạnh, vì vậy huyện đang  thực hiện nhiều giải pháp để tăng lại diện tích trồng sen.

Xem tiếp...

Sản xuất sạch để “đi đường dài” với cây cam xoàn

ĐTO - Mặc dù mới phát triển thời gian gần đây nhưng sản phẩm cam xoàn của Tổ hợp tác (THT) cam xoàn Phong Mỹ (xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Bí quyết mang đến sự thành công bước đầu của THT chính là sự quan tâm đầu tư nâng chất cho nông sản...

Xem tiếp...

Nông dân Sa Đéc tất bật sản xuất hoa kiểng công trình

Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc đang bất bật với vụ mùa mới, đó là sản xuất các loại hoa kiểng công trình để phục vụ thị trường dịp lễ 30/4 và 1/5.

Xem tiếp...

Xã Phú Ninh quyết tâm xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới

Năm 2021, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của Nhân dân, xã Phú Ninh, huyện Tam Nông sẽ thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Xem tiếp...

Hợp tác nuôi heo rừng - Mô hình kinh tế mới vùng biên

Vài năm trở lại đây, nắm bắt nhu cầu thị trường và hiệu quả mang lại, nông dân Đồng Tháp đã đầu tư phát triển mô hình nuôi heo rừng sinh sản và thương phẩm. Đến nay, địa phương đã có những Tổ hợp tác (THT) chăn nuôi với quy mô lớn, liên kết đầu ra heo thương phẩm, giúp người dân phát triển kinh tế hiệu quả.

Xem tiếp...

Không ngừng củng cố và phát triển hợp tác xã nông nghiệp

ĐTO - Với phương châm xem nông dân là chủ thể phát triển khu vực nông nghiệp - nông thôn, thời gian qua, Đồng Tháp không ngừng củng cố và phát triển hợp tác xã nông nghiệp, góp phần hỗ trợ cho nông dân phát triển kinh tế hộ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn.

Xem tiếp...

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa mang lại hiệu quả kinh tế

ĐTO - Những năm gần đây, nhiều nông dân (ND) trong tỉnh đầu tư cải tạo vườn tạp, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng (CCCT) trên đất trồng lúa kém hiệu quả. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị đất canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Xem tiếp...

Nông dân tất bật chăm sóc rau, màu vụ Tết

ĐTO - Hiện tại, nông dân trên địa bàn tỉnh đang tích cực chăm sóc rau, màu để cung ứng sản phẩm đạt chất lượng cho thị trường Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, điều nông dân đang lo lắng là thời tiết diễn biến thất thường khiến sâu bệnh xuất hiện nhiều, ảnh hưởng đến năng suất rau, màu...

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...