Nông thôn mới

TP.Cao Lãnh và TX.Hồng Ngự hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

ĐTO - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký các quyết định công nhận TP.Cao Lãnh và TX.Hồng Ngự hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Xem tiếp...

Xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu: Cốt lõi là nâng cao đời sống cho người dân.

Về Hải Hậu trong những ngày cuối đông, ấn tượng đầu tiên của tôi về Hải Hậu là đường xá bê tông rộng thênh thang, người dân thân thiện và cởi mở, cảnh quan môi trường sạch đẹp... Được biết, từ năm 2016, huyện Hải Hậu là một trong ba huyện đầu tiên của cả nước được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM).

Xem tiếp...

Thanh niên là lực lượng quan trọng trong xây dựng nông thôn mới

Chiều 10/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn đối thoại “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới". Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh tham dự và chủ trì diễn đàn. Cùng Tham dự diễn đàn còn có ...

Xem tiếp...

Tháp Mười phấn đấu huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp

Huyện Tháp Mười là một trong những huyện thuần nông quanh năm sản xuất nông nghiệp được tỉnh Đồng Tháp chọn là huyện xây dựng nông thôn mới (NTM).

Xem tiếp...

Đồng Tháp triển khai nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới

Tính đến tháng 9/2017, toàn tỉnh Đồng Tháp có 32 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), 24 xã đạt từ 13 đến 15 tiêu chí, có 1 đơn vị cấp huyện, TP là TP Sa Đéc được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Xem tiếp...

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1760/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) giai đoạn 2016-2020.

Xem tiếp...

Mỗi xã một sản phẩm hàng hóa: Khó khăn vẫn là thị trường tiêu thụ

Khuyến khích phát triển sản xuất hàng hóa, phấn đấu mỗi xã có ít nhất một sản phẩm hàng hóa đã mang lại những đổi thay cho nhiều vùng nông thôn. Vùng sản xuất theo hướng hàng hóa được hình thành; tư duy sản xuất của bà con có sự thay đổi. Toàn tỉnh đã có 30 sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay vẫn là đầu ra cho sản phẩm.

Xem tiếp...

Chia nhỏ từng mục tiêu cụ thể để hoàn thành kế hoạch hiệu quả

Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tại cuộc họp Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

Xem tiếp...

Đồng Tháp triển khai chương trình Quốc gia “mỗi xã một sản phẩm”

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng vừa chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thị xã,  thành phố trong tỉnh về việc triển khai Chương trình Quốc gia “mỗi xã một sản phẩm”.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm xây dựng NTM của Hàn Quốc

Ngày nay, Hàn Quốc mạnh cả về đô thị và nông thôn. Dù ở đâu, hầu hết người dân cũng được hưởng một trong những tiêu chuẩn sống cao nhất ở châu Á. Lý do cho sự thành công trong việc phát triển nông thôn là gì? Đó chính là các phong trào Saemaul Undong - Phong trào làng mới (SU). 

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...