Đẩy mạnh triển khai Nghị định 67

28 tỉnh, thành phố ven biển đẩy mạnh cho vay đóng mới, nâng cấp tàu

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Văn bản số 5377/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng thương mại (NHTM) đẩy mạnh triển khai Nghị định 67.

NHNN yêu cầu các NHTM quán triệt, chỉ đạo từng chi nhánh, phòng giao dịch 28 tỉnh, thành phố ven biển thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của NHNN, đặc biệt trong việc niêm yết công khai điều kiện vay vốn, danh mục hồ sơ, thời gian xử lý hồ sơ và thông báo kết quả bằng văn bản cho chủ tàu; Chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch tiếp nhận tất cả các trường hợp chủ tàu gửi hồ sơ đề nghị vay vốn tại ngân hàng; Tích cực phối hợp với chủ tàu hoàn thiện hồ sơ vay vốn, nhất là những trường hợp hồ sơ gửi ngân hàng chưa đầy đủ, giúp chủ tàu kịp thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị vay vốn ngân hàng.

Các NHTM cần đẩy nhanh tiến độ thẩm định và phê duyệt cho vay tại chi nhánh và hội sở chính của NHTM; báo cáo kịp thời những khó khăn, vướng mắc về NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố để kịp thời xử lý. Những chủ tàu gặp khó khăn về vốn đối ứng trong thực hiện dự án đóng mới, nâng cấp tàu theo quy định tại Nghị định 67, các NHTM được xem xét cho vay theo cơ chế cho vay thông thường.

Hội sở chính các NHTM nghiên cứu và triển khai các quy định nội bộ đặc thù về giá mua bán vốn, chính sách động viên khen thưởng… nhằm khuyến khích chi nhánh, phòng giao dịch trên địa bàn 28 tỉnh, thành phố ven biển đẩy mạnh cho vay đóng mới, nâng cấp tàu, cho vay vốn lưu động phục vụ khai thác xa bờ. Trường hợp gặp khó khăn về nguồn vốn cho vay, các ngân hàng báo cáo kịp thời về NHNN để có giải pháp hỗ trợ.

Nguồn Thủy sản Việt Nam

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...