Đồng Tháp triển khai nhiều mô hình xây dựng nông thôn mới

Xây dựng NTM ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp)

Tính đến tháng 9/2017, toàn tỉnh Đồng Tháp có 32 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), 24 xã đạt từ 13 đến 15 tiêu chí, có 1 đơn vị cấp huyện, TP là TP Sa Đéc được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2017 của Đồng Tháp là có thêm ít nhất 4 xã đạt chuẩn; nâng cao mức thu nhập bình quân của các xã NTM lên 37 triệu đồng/người/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,5%/năm; nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61%; nâng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế lên 73,7%.

Ông Phạm Tấn Xiếu, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đạt được kết quả trên, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM và Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh đã tập trung chỉ đạo, chấn chỉnh, đổi mới phương thức thực hiện các nhiệm vụ, nội dung của chương trình cho cả giai đoạn 2016 – 2020.

Bên cạnh đó có đóng góp rất lớn từ các địa phương với việc khởi động, triển khai thực hiện một số mô hình mới trong xây dựng NTM như mô hình cộng đồng dân cư quản lý xây dựng NTM theo phương châm “3 tự - 1 nhờ”; mô hình Hội quán nông dân; mô hình thực hiện cơ chế nhà nước cấp vật tư, người dân đóng góp ngày công lao động xây dựng các công trình NTM …

Tính đến tháng 9/2017, đã có 11 công trình thực hiện cơ chế nhà nước cấp vật tư, người dân đóng góp ngày công lao động để hoàn thành và đưa vào sử dung; 28 công trình đang thi công, tiến độ đạt từ 10 - 70%. Trong đó, nhiều tiêu chí vẫn duy trì và tăng lên so với cuối năm 2016 như các tiêu chí về giao thông, thủy lợi, điện, trường học, hạ tầng thương mại.

Tổng nguồn vốn huy động xây dung NTM từ các doanh nghiệp hơn 12 tỷ đồng và đóng góp từ cộng đồng dân cư và vốn khác 123,8 tỷ đồng.

Nguồn: http://nongnghiep.vn/dong-thap-trien-khai-nhieu-mo-hinh-xay-dung-nong-thon-moi-post206859.html

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...