Xã Hoà An: Tình hình xây dựng Nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2013

Ảnh minh họa

Vào ngày 24/6/2013, ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi làm việc với UBND xã Hoà An về tình hình xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2013. Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND thành phố Cao Lãnh, Chi cục Thú y, Chi cục Phát triển nông thôn.

Tính đến thời điểm hiện nay, xã Hoà An đã phê duyệt danh sách 85 hộ đủ điều kiện nuôi bò. Phối hợp với Chi cục Thú y tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức chăm sóc bò, cách làm chuồng trại và trồng cỏ cho 85 hộ nuôi bò. Ngày 17/6/2013 đã tổ chức phát bò đợt 1 cho 16 hộ với 32 con. Bên cạnh đó, xã đã triển khai tổ chức cho nông dân trồng nấm bào ngư, trồng rau an toàn. Ngày 21/6/2013 đã tổ chức lớp tập huấn trồng rau, hỗ trợ giống cho dân và xã hỗ trợ kinh phí cho 04 hộ trồng rau làm hệ thống tưới tự động khoảng 30 triệu. Về tình hình xây dựng cơ bản, xã Hoà An đang vận động giải toả thi công các công trình cầu đường.

Tuy nhiên, người dân của xã vẫn chưa quen với việc sản xuất liên kết, chưa thành lập hợp tác xã hay tổ hợp tác trong sản xuất nông nghiệp. Điều này đã gây khó khăn trong việc cấp kinh phí hỗ trợ cho người dân. Tiến độ thực hiện công tác Nông thôn mới vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra. Hơn nữa, vùng rau an toàn HA12 chưa có đầu tư trạm bơm thoát nước, nạo vét kênh thuỷ lợi và đường nội đồng.

Theo ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, việc xã Hoà An là 01 trong 03 xã của cả nước được Chủ tịch nước chọn bảo trợ là niềm vinh hạnh không chỉ riêng xã Hoà An mà còn cho toàn tỉnh Đồng Tháp. Cho nên, xã Hoà An cần tuyên truyền, động viên, khích lệ người dân trong xã hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Cần tổ chức bộ máy từ ấp tới xã, phải nắm bắt tình hình, theo dõi, quản lý tính toàn từng khâu minh bạch. Cần công bố trên thông tin đại chúng về tình hình, kết quả đạt được từng giai đoạn để bà con nông dân thấy phấn khởi, từ đó thúc đẩy công tác xây dựng nông thôn mới đạt thắng lợi đề ra.

 

Việt Anh

Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Tháp

 

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...