Tập đoàn Tiran (Israel) tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh Đồng Tháp

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Eyal Avioz – đại diện Tập đoàn Tiran

Chiều 11/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Tiran (Israel) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp

Tiran là tập đoàn kinh tế lớn của Israel với các lĩnh vực hoạt động thương mại, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, vận chuyển, khai báo hải quan v.v.. Tại Việt Nam, Tập đoàn này đã hợp tác đầu tư, chuyển giao thành công công nghệ sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực với Trung tâm Giống thủy sản tỉnh  An Giang.

Đây cũng là mô hình sản xuất nông nghiệp tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với Đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp trong chuyến thăm, khảo sát tại Israel vừa qua.

Trong chuyến khảo sát tại tỉnh Đồng Tháp lần này, đại diện Tập đoàn Tiran mong muốn tìm hiểu thông tin về tình hình sản xuất và các điều kiện nuôi tôm càng xanh, cá diêu hồng và cá rô phi trên địa bàn tỉnh để có định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương phấn khởi về cơ hội hợp tác đầu tư với Tập đoàn Tiran, đặc biệt là lĩnh vực chuyển giao giống, công nghệ sản xuất các loại thủy sản với các doanh nghiệp của tỉnh, góp phần cải thiện chất lượng con giống.

Nhấn mạnh chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn Tập đoàn sẽ chọn Đồng Tháp là địa điểm đầu tư lý tưởng tiếp theo trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Văn Dương cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục kết nối, trao đổi cụ thể hơn các nội dung mà Tập đoàn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại địa phương.

Theo dongthap.gov.vn

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...