Chia nhỏ từng mục tiêu cụ thể để hoàn thành kế hoạch hiệu quả

Quang cảnh cuộc họp

Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tại cuộc họp Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt là Ban chỉ đạo).

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung thực hiện với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Việc ra đời mô hình hội quán cũng như thí điểm mô hình cộng đồng dân cư tham gia quản lý XDNTM ở 2 xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh), Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh) cũng nhằm mục đích này.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, các ngành, các cấp phải gắn nhiệm vụ của ngành mình với chương trình XDNTM, tái cơ cấu nông nghiệp (TCCNN) một cách đồng bộ nhằm tạo khí thế để người dân thấy và thực hiện; phải chia nhỏ từng mục tiêu cụ thể theo từng vùng, địa phương để hoàn thành kế hoạch hiệu quả hơn. Về công tác tuyên truyền, cần xây dựng những hình thức tuyên truyền linh động hơn, chú trọng công tác đào tạo để xây dựng đội ngũ cán bộ - những người đi “truyền lửa” thực thụ đến người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp với từng địa phương, từng xã xây dựng mục tiêu thực hiện một cách cụ thể, sáng tạo trong tình hình mới; phát huy tốt vai trò của người dân, trong đó chú trọng tổ chức các mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện, thế mạnh của địa phương, khuyến khích ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; nhân rộng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, mô hình giảm giá thành sản phẩm gắn với mở rộng thị trường. Các địa phương cần sơ kết, đánh giá lại hiệu quả mô hình hỗ trợ vật tư, mô hình cộng đồng dân cư tham gia XDNTM để làm tiền đề cho công tác thực hiện chương trình trong thời gian tới.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM và TCCNN, đến tháng 6/2017, trong thực hiện XDNTM, toàn tỉnh có 32 xã đạt 19/19 tiêu chí; 21 xã đạt từ 13-15 tiêu chí; 57 xã đạt từ 10-12 tiêu chí và 9 xã đạt 8-9 tiêu chí. TP.Sa Đéc là đơn vị cấp huyện đủ điều kiện xét công nhận hoàn thành nhiệm vụ XDNTM.

Về thực hiện Đề án TCCNN, 5 ngành hàng chủ lực (lúa gạo, cá tra, xoài, hoa kiểng) đều có bước chuyển dịch đúng hướng. Nhiều mô hình hay về phát triển sản xuất và tổ chức sản xuất hình thành như: mô hình giảm giá thành sản xuất lúa; liên kết tiêu thụ xoài, vịt; phát triển hoa kiểng gắn với tham quan các điểm du lịch... Thông qua các mô hình đã tạo tiền đề duy trì tăng trưởng sản xuất nông nghiệp khá cao trong thời gian qua, hướng đến sản xuất bền vững, đồng thời là cơ sở quan trọng quyết định nâng cao đời sống người dân nông thôn.

Theo Báo Đồng Tháp Online

 

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...