Chính Sách Khuyến Nông

Đồng Tháp đẩy mạnh công tác khuyến nông

Ngày 25 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành Công văn về đẩy mạnh công tác khuyến nông trên địa bàn Tỉnh, theo đó Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Tháp yêu cầu: 

Xem tiếp...

Dự án xây dựng cánh đồng lớn với tổng diện tích 92.758ha

ĐTO - Từ năm 2016 đến nay, tỉnh triển khai thực hiện chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp được triển khai đúng hướng, nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi hiệu quả được nhân rộng. Các địa phương đã tổ chức lại sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, khuyến khích và hỗ trợ chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, thực hiện ...

Xem tiếp...

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

ĐTO - Chính sách tiếp cận, hỗ trợ tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành bằng Nghị quyết số 331 ngày 10/7/2020.

Xem tiếp...

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp để khuyến khích đầu tư nông nghiệp

Sáng ngày 25/5, tiếp tục kỳ họp thứ 9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Xem tiếp...

Hỗ trợ chính sách không phải là bao cấp

Tại các hội nghị về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các HTX, nhiều HTX băn khoăn, họ là đối tượng được hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi của Chính phủ, nhưng thực tế lại không được thụ hưởng như trong văn bản. Có thể viện dẫn Nghị định 55/2015-NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Các HTX được vay tối đa tới 1 tỉ đồng mà không cần thế chấp nhưng khi đi vay, ngân hàng từ chối giải ngân.

Xem tiếp...

Hiệu quả bước đầu từ mô hình sản xuất rau an toàn

Mặc dù mới đi vào hoạt được hơn 6 tháng nhưng mô hình trồng rau an toàn của Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp Đông Cao, xã Đông Cao (T.X Phổ Yên) đã bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, được người tiêu dùng đón nhận

Xem tiếp...

Độc đáo trồng cây ăn trái trong chậu

Việc trồng các loại cây ăn trái trong chậu hay thùng xốp đang được phát triển rộng rãi ở nhiều nơi. Không những cho môi trường xanh mát, còn góp phần tăng thu nhập cho những hộ nông dân có ít đất canh tác.

Xem tiếp...

Rau an toàn Vân Hội Xanh tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng

Chưa đầy một năm sau khi thành lập, HTX Rau an toàn Vân Hội Xanh có quy mô SX 5ha, với 25 thành viên, mỗi ngày cung cấp sản lượng rau tương đối lớn cho các nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp...

Xem tiếp...

Xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm lúa sạch

Lúa là một trong 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực (cùng với xoài, dừa, tôm biển, bò và gia cầm) được huyện Thạnh Phú quan tâm xây dựng, phát triển và hoàn thiện chuỗi giá trị. Đặc biệt, sản phẩm lúa sạch đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận Nhãn hiệu hàng hóa năm 2016.

Xem tiếp...

Phát triển vườn cây VietGAP ở đồng bằng sông Cửu Long

Với diện tích khoảng 300.000ha, sản lượng từ 3-3,5 triệu tấn trái mỗi năm, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất cây ăn trái chủ lực của cả nước. Tuy nhiên, chất lượng trái cây còn hạn chế, kích cỡ chưa đồng đều, từ đó ảnh hưởng đến xuất khẩu. Khắc phục tình trạng này, ngành nông nghiệp chủ trương phát triển vườn cây ăn trái theo hướng VietGAP, nhằm đưa trái cây vươn xa ra thế giới.

Xem tiếp...

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...