Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Hà Giang: Áp dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi

Trong những năm qua, bệnh dịch tả lợn châu Phi (BDTLCP) đã xuất hiện và gây hại tại hầu hết các huyện và thành phố trong tỉnh. BDTLCP gây thiệt hại lớn về chăn nuôi lợn tại các địa phương. Nhằm chủ động và bình ổn giá cả các loại thực phẩm từ chăn nuôi, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm; trong đó, tập trung triển khai chương trình Tái đàn lợn sau dịch tả lợn châu Phi.

Xem tiếp...

Kết quả sản xuất nông nghiệp lĩnh vực trồng trọt và BVTV từ ngày 24/4/2023 – 30/4/2023

+ Bệnh đạo ôn lá: diện tích nhiễm nhẹ 72 ha (tăng 69 ha so với tuần trước) trên lúa giai đoạn đẻ nhánh - trổ chín, tỷ lệ bệnh 5 - 10%.

Xem tiếp...

Tình hình sản xuất lĩnh vực trồng trọt và BVTV từ ngày 13/6/2022 – 19/6/2022

Những khu vực chuẩn bị xuống giống lúa Thu Đông 2022 cần vệ sinh kỹ đồng ruộng, cày ải phơi đất, đảm bảo thời gian cách ly giữa 02 vụ ít nhất 03 tuần, theo dõi chặt chẽ tình hình rầy vào đèn, xuống giống né rầy hiệu quả nhằm hạn chế thấp nhất sự gây hại của rầy nâu, bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá.

Xem tiếp...

Tổ liên kết nuôi bò thịt của Hội Cựu chiến binh xã Tân Phước phát huy hiệu quả

ĐTO - Sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, anh Đặng Thành Phương ngụ xã Tân Phước, huyện Lai Vung tham gia vào Tổ liên kết chăn nuôi bò của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã. Anh được hỗ trợ vay vốn mua 1 cặp bò và được hướng dẫn kỹ thuật nên việc chăn nuôi của anh đạt hiệu quả. Qua nhiều năm nuôi bò và tích lũy, đến nay, kinh tế gia đình anh đã ổn định. Cựu Chiến binh Đặng Thành Phương cho biết: Đầu tiên, tôi được hỗ trợ vay vốn nuôi ...

Xem tiếp...

Tập huấn kiến thức nuôi ếch thương phẩm trong ao, vèo cho nông dân

Tập huấn kiến thức nuôi ếch thương phẩm trong ao, vèo cho nông dân

Xem tiếp...

Tiềm năng từ mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp chăn nuôi

ĐTO - Với kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm chi phí, mô hình nuôi ruồi lính đen được đánh giá có lợi ích thiết thực cho môi trường, đảm bảo an toàn với vật nuôi và sức khỏe con người. Nhận thấy được những ưu điểm này, anh Lê Phước Sang - chủ hộ kinh doanh trang trại nông nghiệp sinh thái Ecodota (thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh) đã triển khai mô hình nuôi ruồi lính đen kết hợp chăn nuôi trang trại, tạo thu nhập và góp phần bảo vệ môi trường...

Xem tiếp...

Nuôi heo bằng hệ thống lạnh phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

Theo thống kê của ngành chuyên môn, Tháp Mười có trên 45% đàn heo của 406 hộ bị tiêu hủy do dịch tả heo Châu Phi, chủ yếu là ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, không đảm bảo an toàn vệ sinh chăn nuôi. Hiện tại, huyện còn trên 11.000 con heo, đa số là ở các hộ chăn nuôi tập trung hoặc đảm bảo an toàn.

Xem tiếp...

Làm giàu từ chăn nuôi

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”, nhiều năm qua, trên địa bàn xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng đã có nhiều tấm gương phụ nữ nông thôn với tinh thần cần cù, chịu khó đã vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành những tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế. Chị Nguyễn Ngọc Thắm ở ấp Cầu Đôi là một tấm gương như vậy.

Xem tiếp...

Độc đáo trang trại lợn sạch nuôi bằng thảo dược và giun quế

Để có được thịt lợn sạch tiêu thụ ra thị trường, ông Hà Trọng Tuấn (SN 1959, xã Trác Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã trộn thêm một số loại thảo dược, giun quế vào khâu chế biến thức ăn cho đàn lợn.

Xem tiếp...

Kiên trì nuôi lợn VietGAHP

Tham gia dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và An toàn thực phẩm (Lifsap) từ năm 2014, trang trại nuôi lợn của ông Nguyễn Đăng Kính ở thôn 9, xã Nông Trường (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) luôn được đánh giá là mô hình điểm, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chương trình đặt ra.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...