Kinh Nghiệm Nhà Nông

Ông Nguyễn Văn Hoanh - người nông dân chuyên cần

ĐTO - Mỹ Xương vốn nổi tiếng là xứ xoài của huyện Cao Lãnh, nơi đây có nhiều nông dân trồng xoài nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm. Trong đó có nông dân Nguyễn Văn Hoanh ở ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương - người thành công với giống Xoài Cao Lãnh theo hướng GlobalGAP.

Xem tiếp...

Thuận mùa chôm chôm vụ nghịch

Nếu những năm trước, nhà vườn trồng chôm chôm tại các xã cù lao huyện Long Hồ phải lao đao vì điệp khúc “được mùa, mất giá” thì chôm chôm vụ nghịch năm nay, nhiều nhà vườn nơi đây rất phấn khởi vì chôm chôm đang được mùa lại trúng giá.

Xem tiếp...

Tên là Hùm lại khoái chăn dê, khiến dân cả xã mê học nuôi theo

"Tui tên là Hùm nhưng lại khoái nuôi dê. Tui nuôi dê cỡ 20 chục năm nay rồi. Tui là người đầu tiên đưa con dê về miệt vườn đồng bằng trong khi lúc đó ai ai cũng nói chuyện nuôi cá, nuôi tôm, trồng cây ăn trái. Duy trì đàn dê từ hồi tới giờ, mỗi năm gia đình có lãi gần 400 triệu đồng...", đó là lời thổ lộ của ông Trần Văn Hùm, 72 tuổi, ngụ ấp Thành Tiến, xã Thành Đông, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Xem tiếp...

Thoát nghèo nhờ nuôi gà thịt

Với mô hình nuôi gà thịt trên đệm lót sinh học, anh Nguyễn Gian Phúc ở thôn Phú Thạnh, xã An Chấn (huyện Tuy An) đã vươn lên thoát nghèo, mỗi năm có thu nhập trên 100 triệu đồng.

Xem tiếp...

Trồng 62 công khoai thu lời 1,86 tỷ đồng

Với 62 công chuyên canh khoai lang tím Nhật, ông Trần Văn Bảy- Chi hội phó Nông dân ấp Mỹ Tân (xã Mỹ Thuận, Bình Tân) đạt lợi nhuận 1,86 tỷ đồng/năm.

Xem tiếp...

Tổ sản xuất lúa giống nông hộ của ông Lê Minh Đời

Trăn trở với hướng đổi mới nhằm giúp người dân thoát nghèo, ông Lê Minh Đời (SN 1962, ở ấp 2, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) đã học hỏi, sản xuất và vận động người dân trong xã cùng sản xuất lúa giống chất lượng cao. Mô hình này đã góp phần tăng thu nhập cho nông dân nơi đây.

Xem tiếp...

Sóc Trăng: “Sống khỏe” nhờ cá kèo

Tiếp nối thành công của vụ nuôi năm 2016, năm nay, nông dân thị xã Vĩnh Châu tiếp tục thả nuôi cá kèo trên những diện tích nuôi tôm bị thiệt hại và cho thành công ngoài mong đợi.

Xem tiếp...

"Ăn nên làm ra" từ trồng rau VietGAP

Từ ngày thành lập Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Gò Công đến nay, nhờ đầu ra ổn định, nhiều nông dân đã “ăn nên làm ra” từ gắn bó với cây rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Ông Huỳnh Văn Sánh, ngụ ấp Việt Hùng, xã Long Hòa, TX. Gò Công là một trong những điển hình như thế.

Xem tiếp...

Con tôm “rũ bùn” đạt chuẩn quốc tế

Hợp tác xã (HTX) nuôi trồng thủy sản Cái Bát (xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước, Cà Mau) đã liên kết với doanh nghiệp xây dựng vùng nuôi tôm sạch theo tiêu chuẩn của Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ACS).

Xem tiếp...

Kỹ thuật vận chuyển cá giống

Trong sản xuất cá giống, việc vận chuyển con giống là khâu quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và quyết định đến hiệu quả sản xuất của người nuôi.

Xem tiếp...
Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...