Cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư cho ngành hàng vịt

Ảnh minh họa

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương trong buổi họp với các sở, ngành về thực hiện chuỗi giá trị ngành hàng vịt được tổ chức hôm qua (16/8).

Ngành hàng vịt là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được tỉnh Đồng Tháp triển khai trong Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Sau những khó khăn trong giai đoạn đầu, hiện nay ngành hàng này đang có dấu hiệu khởi sắc. Trong đó, số lượng tổng đàn vịt tăng đều theo mỗi năm, năm 2010 toàn tỉnh có khoảng 4,3 triệu con đến năm 2016 tổng đàn vịt tăng lên 6 triệu con/năm và Đồng Tháp trở thành tỉnh có số lượng tổng đàn vịt lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp, để ngành hàng vịt phát triển bền vững, cần sản xuất theo yêu cầu của thị trường, đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm... Chính việc đẩy mạnh phát triển ngành chăn nuôi nói chung và ngành hàng vịt nói riêng sẽ giúp tỉnh Đồng Tháp nâng cao tỷ trọng của ngành nông nghiệp trong giai đoạn tới.

Tại buổi họp, ông Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, cần đẩy mạnh xúc tiến đầu tư cho ngành hàng vịt, trong đó ngành nông nghiệp phải xây dựng một quy trình chăn nuôi chuẩn để triển khai xuống các tổ hợp tác và hợp tác xã, tạo dựng thương hiệu cho ngành hàng vịt; triển khai thí điểm các mô hình liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp... Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh hứa sẽ giúp các hộ chăn nuôi vịt có điều kiện thuận lợi tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển chăn nuôi, góp phần tháo gỡ khó khăn về vốn của các hộ chăn nuôi.

Nguồn: baodongthap.vn

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...