Phấn đấu có ít nhất 15 sản phẩm OCOP đạt 5 sao

Sản phẩm OCOP Vỏ quýt sấy của Cơ sở sản xuất Trà Phương Anh đạt chứng nhận 4 sao

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025. Kế hoạch đề ra mục tiêu cụ thể là duy trì, củng cố các sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao, 4 sao; phấn đấu tiêu chuẩn hóa ít nhất 4 sản phẩm đạt 4 sao OCOP 2020 đủ điều kiện tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp Quốc gia năm 2021. Phấn đấu có khoảng 150 sản phẩm mới của 70 chủ thể tham gia Chương trình OCOP trong giai đoạn tiếp theo.

Bên cạnh đó, phấn đấu ít nhất có 15 sản phẩm đạt 5 sao. Triển khai thực hiện hiệu quả 2 mô hình chỉ đạo điểm của tỉnh là Dự án các sản phẩm từ sen, huyện Tháp Mười và Dự án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc, TP.Sa Đéc.

Trong giai đoạn này, phấn đấu có ít nhất 50% số sản phẩm đạt chứng nhận OCOP được kết nối liên kết với các hệ thống siêu thị hoặc trung tâm thương mại; phấn đấu có 1 quầy giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP/điểm du lịch lớn của tỉnh…

* Riêng kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2021, tỉnh đề ra mục tiêu là triển khai, phát triển Trung tâm thiết kế sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm cấp tỉnh tại TP.Cao Lãnh trên cơ sở kết hợp vào không gian hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục hỗ trợ phát triển các sản phẩm OCOP đạt chứng nhận OCOP năm 2019 và 2020 của tỉnh theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng, cải tiến bao bì, nhãn hiệu; thực hiện truy xuất nguồn gốc, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với kiểu dáng bao bì, nhãn hiệu hàng hóa. Đồng thời, thực hiện quản lý, bán hàng trên các trang thông tin điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử; kết nối tiêu thụ với các điểm bán lẻ, siêu thị…

Năm 2021, Đồng Tháp phấn đấu có thêm ít nhất 49 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; có ít nhất 20 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 saoĐồng thời, tập trung chuẩn hoá 4 sản phẩm OCOP đạt trên 90 điểm hoàn chỉnh hồ sơ trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia xem xét đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao năm 2021…

Theo Báo Đồng Tháp Online

 

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...