Huyện Tam Nông tổ chức đánh giá phân hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024

Ngày 24 tháng 9 năm 2024. Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông tổ chức đánh giá phân hạng Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024. Ông Nguyễn Thanh Hồng Phó Chủ tịch Hội đồng  chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá, phân hạng Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2024 đến tham dự buổi đánh giá còn có các thành viên Sở ngành tỉnh và thành viên Hội đồng đánh giá cấp huyện và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đơn vị có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP....

Tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện năm 2024 có 19 sản phẩm tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Trong đó có 01 sản phẩm nâng hạng, 04 sản phẩm tham gia đánh giá lại và 14 sản phẩm mới tham gia đánh giá năm 2024 của 12 chủ thể.

Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng dựa trên các tiêu chí theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc ban hành Bộ tiêu chí và quy định đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm” và Hướng dẫn số 5059/HD-SNN- OCOP của Sở Nông nghiệp và PTNT; với bộ tiêu chí gồm 3 phần: các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng); các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm); các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm; tiêu chuẩn sản phẩm; khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế)

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thông qua Quyết định thành lập Hội đồng OCOP cấp huyện và báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ; Hội đồng đánh giá cảm quan các sản phẩm, các đại biểu đã nghe các chủ thể giới thiệu, giải trình ý kiến của các thành viên Hội đồng. Tiếp đó, Hội đồng đã tập trung thảo luận, chấm điểm vào phiếu đánh giá, phân hạng sản phẩm tại phần mềm chấm điểm. Các sản phẩm Sản phẩm có tổng điểm trung bình đạt từ 90 đến 100 điểm được xếp hạng 5 sao; từ 70 đến dưới 90 điểm đạt 4 sao; từ 50 đến dưới 70 điểm đạt 3 sao; từ 30 đến dưới 50 điểm đạt 2 sao; dưới 30 điểm đạt 1 sao. Sản phẩm đạt từ 3 đến 5 sao sẽ được cấp Giấy chứng nhận OCOP có thời hạn 36 tháng./.

                                                                                                                        MT

 

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...