Tăng cường quảng bá cho Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023

Phối cảnh con đường xoài – nối đường sách với đường Đặng Văn Bình

Lễ hội Xoài diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 01/5, tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, các tuyến đường: Đặng Văn Bình, Lý Thường Kiệt (đèn Thủy Tiên), thuộc Phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và các vườn trồng xoài, khu điểm du lịch trong tỉnh. Chiều ngày 10/4, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện làm việc với các ngành, địa phương liên quan để chuẩn bị tốt cho lễ hội này.

Dự kiến, buổi họp báo Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 sẽ diễn ra vào chiều ngày 12/4 với sự tham gia của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Phước Thiện yêu cầu Tiểu ban Truyền thông của Lễ hội tổ chức tốt buổi họp báo cũng như các hoạt động thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phước Thiện cũng yêu cầu các ngành, địa phương liên quan chuẩn bị chu đáo cho Lễ hội lần này, đặc biệt là tăng cường quảng bá các điểm tham quan vườn xoài và những nét độc đáo của các món ăn được chế biến từ xoài đến du khách gần xa, đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự tại các khu vực diễn ra Lễ hội v.v..

Với chủ đề “Nâng tầm vị thế”, Lễ hội xoài Đồng Tháp năm 2023 được tổ chức nhằm mục tiêu giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Đồng Tháp đến với bạn bè trong và ngoài nước; tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu xoài; mở ra cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, du khách trên lĩnh vực văn hóa - du lịch v.v..

Nguồn: Dongthap.gov.vn

Tin xem nhiều

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...