Tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các sản phẩm OCOP

Hình ảnh minh họa

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh, địa phương cùng phối hợp đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ và tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các sản phẩm OCOP.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp đề nghị Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp/Phòng Kinh tế và Uỷ ban nhân dân các xã, phường hỗ trợ chủ thể chuẩn hoá sản phẩm tiềm năng, hoàn thiện hồ sơ tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Trong đó lưu ý, quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (sản phẩm mới, sản phẩm tái công nhận, sản phẩm nâng hạng) giai đoạn 2023 - 2025 được thực hiện theo đúng quy trình quy định tại Quyết định số: 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các sản phẩm đã được đánh giá, công nhận theo Quyết định số: 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 trước ngày Quyết định số 148/QĐ-TTg có hiệu lực, được bảo lưu trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày được công nhận. Trường hợp muốn nâng hạng, đặc biệt là nâng hạng lên sản phẩm tiềm năng 5 sao OCOP bắt buộc thực hiện lại quy trình đánh giá và hoàn thiện hồ sơ dự thi quy định tại Quyết định số 148/QĐ-TTg.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát đối với sản phẩm OCOP đã được đánh giá và công nhận để đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm OCOP, kịp thời hỗ trợ chủ thể tiếp cận các chính sách hỗ trợ, đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc sử dụng logo OCOP đối với các sản phẩm OCOP đã được đánh giá, công nhận đạt từ 3 sao trở lên, trong đó đặc biệt chú ý đối với các sản phẩm đã hết thời hạn (36 tháng) mà chưa được công nhận lại, hoặc có sự thay đổi về mức đạt sao sau khi đánh giá, công nhận lại sản phẩm.

 

Theo Quyết định số 148/QĐ-TTg, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia làm 03 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương. Giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt từ 3 đến 5 sao có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Ủy ban nhân dân cấp huyện ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá và Giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt 3 sao, tổ chức công bố kết quả.

Ủy ban nhân dân cấp huyện chuyển hồ sơ các sản phẩm có số điểm đạt từ 70 điểm đến 100 điểm (từ 4 sao trở lên) lên Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để đề nghị đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP.

Nguồn: 2648/SNN-OCOP
MV

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...