Thành phố Sa Đéc tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2024

Hội đồng đánh giá thẩm định các sản phẩm

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2024. Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Tổng sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 là 27 sản phẩm. Trong đó: sản phẩm mới 22 sản phẩm; sản phẩm đánh giá lại theo quy định là 05 sản phẩm của 10 chủ thể. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội đồng/Trưởng Phòng Kinh tế thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP và Đại diện Văn phòng Điều phối tỉnh

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đối với các sản phẩm đạt trên 70 điểm sẽ làm hồ sơ gửi về Tỉnh xem xét đánh giá 4 sao theo quy định.

Ngoài ra Hội đồng thẩm định đề nghị Phòng Kinh tế làm văn bản thông báo đến UBND các xã có sản phẩm dự thi đánh giá tiếp tục hướng dẫn các Chủ thể hoàn thiện hồ sơ, hoàn thiện sản phẩm, hạ tầng cơ sở sản xuất kinh doanh theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Hội đồng/Trưởng Phòng Kinh tế thành phố đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp.

Luỹ kế tính đến thời điểm hiện nay thành phố Sa Đéc có 41 sản phẩm đạt OCOP trong đó có 18 sản phẩm OCOP 3 sao và 23 sản phẩm OCOP 4 sao./.

                                                                                                                                                                                                         MT

Bài viết cùng danh mục

Tin xem nhiều

Tài liệu kỹ thuật chăn nuôi thỏ - Phần 5

Phần 5: KỸ THUẬT CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG

I. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH SẢN Ở THỎ CÁI

1. ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng vàng

Cá lăng vàng là một trong những loài cá lăng hiện diện ở các thủy vực nước ngọt và lợ ...

Kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá lăng chấm

Đặc điểm hình thái cá lăng chấm: Thân dài. Đầu dẹp bằng, thân và đuôi dẹp bên. Có 4 đôi ...

Nuôi cá lăng nha trong lồng bè

Cá lăng nha có tên khoa học là Mystus Wyckiioides, là loài cá nước ngọt, sống nhiều ở các nước ...

Kỹ thuật nuôi cá lăng nha thương phẩm

Lăng nha (Mystus wyckiioides) là loài cá nước ngọt, thịt trắng chắc, không xương dăm, mùi vị thơm ngon, giá ...

Video xem nhiều

Kỹ thuật bón phân

(Nguồn THVL)

Dưa hấu không hạt - nông nghiệp công nghệ cao

Lâu nay mọi người thường khó chịu khi gặp phải vô số hạt cứng trong ruột dưa hấu. ...